Trà gừng mật ong ấm lòng ngày mưa lạnh

Mẹ Bon, ảnh: aFamily.vn, Theo Mask Online

Nhà mình quanh năm luôn có hũ mật ong gừng trong tủ lạnh để dùng dần bởi tác dụng làm ấm người, giải cảm của nó; nhất là khi trời lạnh lại càng không thể thiếu.

 

Nguyên liệu:

150gr gừng

3 thìa cà phê mật ong

3 bát ăn cơm nước lọc.

 
Cách làm:
 
Gừng cạo vỏ rửa sạch, thái hạt lựu rồi cho vào nồi, thêm nước lọc, đun sôi khoảng 25 - 30 phút đến khi gừng ra hết chất cay.
 

Từ từ thêm 3 thìa cà phê mật ong vào nồi gừng, đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

 

Đợi nguội để bạn cho gừng cùng nước đã đun vào hũ, cất tủ lạnh dùng dần.

 

Khi uống trà bạn pha 1 túi trà, chế ít nước sôi rồi đổ thêm ít nước gừng mật ong vào, để trà ngấm trong khoảng 5 phút.

 

Rót trà ra ly, dùng nóng sẽ rất thơm và ấm bụng. Nếu không thích uống trà hoặc sợ bị mất ngủ bạn có thể pha nước mật ong gừng với nước sôi nóng cũng được nhé!

Nhà mình quanh năm luôn có hũ mật ong gừng trong tủ lạnh để dùng dần bởi tác dụng làm ấm người, giải cảm của nó; nhất là khi trời lạnh lại càng không thể thiếu. Trời mưa hay lạnh, đi ngoài đường về mình thường pha ngay một ly trà hoặc ly nước mật ong gừng này uống cho ấm người. Những lúc bị tụt huyết áp hay bị cảm thì món này lại càng hữu dụng, nhấp một ngụm trà gừng thấy tỉnh người và khỏe hơn ngay lập tức.
 
 
Chúc các bạn có món trà gừng thật ngon để góp phần đảm bảo sức khỏe cho cả nhà nhé!
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm