Trả giá đắt vì quá yêu nên đã làm theo mọi yêu cầu của bạn trai cũ để giờ đây phải sống trong sợ hãi

Hướng Dương, Theo Helino

Em biết mình sai khi yêu và tin mù quáng nhưng em hoảng sợ quá.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Thân gửi chị Hướng Dương,

Em xin giấu tên. Năm nay em 23 tuổi, cái tuổi vẫn còn nhiều quyết định bồng bột và nông nổi. Em đang phải đối diện với một vấn đề nan giải mà không biết phải làm gì? Mong nhận được lời khuyên chân thành từ chị.

Cách đây 1 năm, em có yêu một người đàn ông. Em và anh ta quen nhau qua mạng. Em bị thu hút bởi cách nói chuyện quan tâm, tế nhị của anh ta. Quen được vài tháng thì tụi em có hẹn gặp nhau. Quê hai đứa cách nhau cả nghìn cây số nên trong 1 năm yêu đó, tụi em chỉ gặp nhau vài lần, còn lại là yêu xa.

Trả giá đắt vì quá yêu nên đã làm theo mọi yêu cầu của bạn trai cũ để giờ đây phải sống trong sợ hãi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Khi yêu, anh ta luôn miệng nói yêu thương, nhớ nhung em và đòi em những hình ảnh nhạy cảm. Hồi đó em ngu dại, tin yêu anh ta nên đã chụp ảnh rồi gửi cho anh ta. Mỗi lần như thế, anh ta đều khen ngợi và hứa sẽ xóa hết những tấm ảnh đó ngay sau khi xem.

Rồi tụi em chia tay nhau. Em yêu người con trai khác. Hiện tại tụi em dự định cưới hỏi. Em vẫn giấu người yêu chuyện cũ. Không ngờ mấy tuần nay, anh ta lại liên lạc với em. Anh ta gợi lại chuyện cũ rồi nói sẽ tung những hình ảnh đó lên mạng nếu như em không tiếp tục làm theo yêu cầu của anh ta.

Anh ta nói không muốn thấy em hạnh phúc. Càng không muốn để người con trai khác chiếm hữu em. Em van xin, anh ta vẫn không lay chuyển. Em chỉ sợ người yêu hiện tại biết được, chuyện kết hôn của tụi em sẽ tan tành mây khói. Rồi danh dự, phẩm chất của em cũng bị hạ nhục hết mất. Em rối trí quá, mong chị cho em lời khuyên.

Trả giá đắt vì quá yêu nên đã làm theo mọi yêu cầu của bạn trai cũ để giờ đây phải sống trong sợ hãi - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Em gái thân mến,

Chuyện của em là hồi chuông cảnh báo cho những cô gái nhẹ dạ cả tin khác. Em đã quá tin tưởng người cũ để rồi nhận lấy hậu quả đắng chát. Yêu xa không nguy hiểm, nguy hiểm chính là tư tưởng, hành động biến chất nhân danh tình yêu. Trong chuyện này, em vừa đáng thương vừa đáng trách. Và hy vọng em sẽ rút ra những bài học đắt giá khi sự việc này xảy ra.

Hướng Dương nghĩ em nên nói hết sự thật cho người yêu mới biết. Có thể hậu quả sẽ khó lường nhưng em nhận lại sự thanh thản trong tâm hồn. Em không thể cứ giấu mãi vì "cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra". Khi đó, em càng khó biện minh, giải thích hơn. Tinh thần em cũng chìm trong hoảng loạn, khó xử, đau khổ, dằn vặt.

Lựa chọn cơ hội thích hợp, em hãy nói hết với người yêu rồi cùng anh ấy bàn cách giải quyết. Nếu như người cũ vẫn đòi tung những hình ảnh đó lên mạng xã hội, em có thể nhờ Pháp luật can thiệp. Hãy nhớ, em không được thỏa hiệp với những yêu cầu của người cũ nữa. Nếu không, tình trạng càng thêm rối rắm, em sẽ càng khó kiểm soát mọi thứ.

Chúc em mạnh mẽ đối diện mọi thứ.

Thân gửi.

Chia sẻ
Đọc thêm