BÀI GỐC Trả giá đắt vì quá yêu nên đã làm theo mọi yêu cầu của bạn trai cũ để giờ đây phải sống trong sợ hãi

Trả giá đắt vì quá yêu nên đã làm theo mọi yêu cầu của bạn trai cũ để giờ đây phải sống trong sợ hãi

Em biết mình sai khi yêu và tin mù quáng nhưng em hoảng sợ quá.

1 Chia sẻ

Đi uống trà sữa với học sinh, tôi phát hiện ra sự thật về cháu gái nhưng chỉ biết cắn răng im lặng

Hướng Dương, Theo Helino

Nhìn cháu gái ngồi trên đùi một nam sinh khác mà tôi kinh ngạc.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Hướng Dương thân mến,

Tôi đang đứng trước một quyết định khá khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp đến mối quan hệ với nhà chồng. Rất mong nhận được lời khuyên từ chị.

Tôi có chồng nhưng không sống cùng nhà chồng mà chuyển ra riêng được hơn 4 năm nay. Lý do tôi chuyển đi là vì không chịu nổi tính tình hà khắc, soi mói, đặt điều của chị dâu, vợ anh trai chồng. Cái cảnh hai bà dâu một nhà, đến bây giờ nghĩ lại, tôi vẫn còn rùng mình sợ hãi.

Chuyển đi rồi, thỉnh thoảng tôi mới về nhà chồng chơi. Mối quan hệ với chị dâu cũng được cải thiện ít nhiều vì không sống chung. Nhưng tôi thấy cháu gái chồng, hiện đang học lớp 7, bắt đầu hư hỏng từ năm ngoái và có góp ý với anh chị chồng.

Đáp lại, anh chị chồng cho rằng tôi là giáo viên nên hà khắc, không am hiểu tâm lý lứa tuổi dậy thì? Thấy họ không tin, tôi cũng không nói nữa.

Đi uống trà sữa với học sinh, tôi phát hiện ra sự thật về cháu gái nhưng không dám nói - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Vài tháng gần đây, mỗi khi về nhà chồng chơi, tôi lại nghe bố mẹ chồng than thở bị mất tiền. Số tiền mất không nhiều, tầm 50 nghìn tới 100 nghìn mỗi lần. Vì ông bà bán tạp hóa nên số tiền bị rút có thể nhiều hơn mà ông bà không biết và cũng chẳng biết ai lấy.

Đến hôm qua, tôi đi uống trà sữa với học sinh, vô tình bắt gặp cháu chồng đang đi chơi với bạn nó. Nhóm tụi nó ngồi bên trong, nhóm tôi ngồi bên ngoài nên nó không thấy tôi. Tôi nhìn vào, thấy nó đang ngồi trên đùi một học sinh nam rồi rút tiền ra đưa cho anh bạn đó trả tiền trà sữa.

Ngay lập tức, tôi nghĩ đến số tiền bố mẹ chồng đã bị mất. Vì tôi thừa hiểu, anh chị chồng không bao giờ cho con nhiều tiền như thế. Nhưng tôi cứ suy nghĩ mãi, có nên nói bí mật này cho anh chị chồng biết không? Tôi sợ họ không tin rồi nghĩ xấu cho tôi, mối quan hệ càng đi xuống lại khổ cho tôi.

Đi uống trà sữa với học sinh, tôi phát hiện ra sự thật về cháu gái nhưng không dám nói - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Thân gửi bạn,

Hướng Dương hiểu được sự phân vân của bạn. Hướng Dương cũng nhận thấy anh chị chồng bạn khá bảo thủ, nuông chiều và bênh vực con. Đây sẽ là điều khó khăn khi bạn tiết lộ bí mật với anh chị chồng bạn. Tuy nhiên, hướng dương nghĩ bạn vẫn cần phải nói.

Thay vì nói với anh chị chồng, bạn nên nói với mẹ chồng hoặc kể lại cho chồng rồi nhờ chồng nói với bố mẹ chồng. Vì bạn không bắt tận tay cháu lấy tiền nên không thể khẳng định được điều này. Bạn chỉ có thể kể về nghi vấn của mình và nhờ chồng đứng ra làm cầu nối nói chuyện cho dễ dàng. Sau đó, hãy nói mẹ chồng canh giữ, theo dõi xem có đúng là cháu lấy không?

Khi nào có bằng chứng cụ thể do chính bố mẹ chồng bạn đưa ra, anh chị chồng bạn chắc chắn sẽ phải tin. Lúc đó, bạn sẽ không còn lo sợ ảnh hưởng mối quan hệ mà vẫn giúp được cháu chồng tránh xa những việc không tốt, ảnh hưởng đến nhân cách.

Chào bạn.

Chia sẻ
Đọc thêm