TP.HCM: Từ ngày 20/9 Chợ đầu mối Hóc Môn được sử dụng làm điểm trung chuyển hàng hóa

Ngày 18/9, UBND huyện Hóc Môn đã có văn bản về việc tổ chức điểm trung chuyển, tập kết hàng hóa tại Chợ đầu mối Hóc Môn.

Theo đó, xét đề xuất của Phòng Kinh tế, buổi khảo sát của Sở Công Thương TP.HCM ngày 14/9 về các biện pháp phòng chống dịch và các văn bản liên quan, UBND huyện Hóc Môn thống nhất cho phép tổ chức điểm tập kết, trung chuyển tại Chợ Đầu mối để cung ứng hàng hóa cho người dân.

Thời gian bắt đầu triển khai thực hiện từ ngày 20/9/2021. Thời gian kết thúc khi có thông báo của cơ quan có thẩm quyền.

UBND huyện Hóc Môn đề nghị Công ty TNHH Quản lý và kinh doanh Chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm Hóc Môn phối hợp chặt chẽ với các thương nhân và người lao động tại chợ thực hiện đúng các nội dung cam kết trong phương án, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, vệ sinh môi trường, xử lý rác thải theo quy định.

Nếu tiểu thương vi phạm các nội dung cam kết, không đảm bảo trong công tác phòng, chống dịch Covd-19, yêu cầu thực hiện chấm dứt việc bố trí trong bãi tập kết và trung chuyển hàng hóa, đồng thời chuyển các cơ quan chức năng xem xét, xử lý theo quy định.

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm quy định, hướng dẫn của cơ quan chức năng như lập chốt kiểm dịch để kiểm soát các xe chở hàng hóa, tài xế, nhân viên của công ty, tiểu thương và người lao động phụ vựa trước khi vào khu vực trung chuyển hàng.

Bố trí lực lượng giám sát, kiểm tra việc sang hàng tại khu vực bãi tập kết và trung chuyển hàng hóa, đồng thời xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm.

TP.HCM: Từ ngày 20/9 chợ đầu mối Hóc Môn được sử dụng làm điểm trung chuyển hàng hóa - Ảnh 1.

Một khu chợ truyền thống tại TP.HCM bị tạm ngưng hoạt động vì dịch Covid-19.

Ban Giám đốc Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh Chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm Hóc Môn chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, xét nghiệm hàng ngày cho người lao động trực tiếp tại chợ và các tài xế xe tải giao nhận hàng trước khi vào chợ.

Khử khuẩn cho tất cả người, xe vào chợ. Tại mỗi ô, vựa, điểm tập kết thương nhân phải bố trí dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế, thùng đựng rác và kết thúc ngày hoạt động phải đem rác tập kết đúng nơi quy định, tẩy rửa sạch sẽ vị trí tập kết.

Tổng hợp báo cáo số liệu hàng ngày cho UBND huyện về: lượng xe, lượng hàng hóa về trạm trung chuyển, công tác phòng chống dịch Covid-19 và kiến nghị, đề xuất các giải pháp đối với những vấn đề phát sinh.

Giao Phòng Y tế huyện kiểm tra, giám sát và hướng dẫn Chợ Đầu mối trong thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi tổ chức thực hiện điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa.

Công an huyện chỉ đạo lực lượng hỗ trợ Chợ đầu mối trong công tác kiểm soát tại các chốt đối với các xe ra, vào điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa, giữ gìn an ninh trật tự khu vực xung quanh điểm tập kết và xử lý các hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Phòng Quản lý đô thị phối hợp với các đơn vị liên quan hỗ trợ Chợ đầu mối trong công tác phân luồng giao thông tại khu vực điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa.

Thành lập tổ kiểm tra liên ngành tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường xung quanh khu vực Chợ đầu mối theo khung giờ hoạt động từ 20 giờ đến 16 giờ ngày hôm sau.

Xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng việc tập kết, trung chuyển hàng hóa tại Chợ đầu mối để vận chuyển, tập kết, buôn bán hàng hóa ngoài khu vực Chợ đầu mối không đúng quy định.

Đồng thời kết hợp kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành các biện pháp, quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chia sẻ
Đọc thêm