TP HCM: Giá rau, củ quả tiếp tục tăng cao

Giá các loại củ tăng bình quân 5.000 đồng/kg trong khi giá rau xanh, rau ăn lá tăng cao hơn với mức tăng khoảng 10.000 đồng/kg.

Cách đây khoảng 2 tháng, giá rau củ ở tại các chợ truyền thống ở TP HCM đã có một đợt tăng giá cao, nhưng sau đó đã giảm trở lại. Tuy nhiên vài ngày nay, giá rau củ tại thành phố này lại tăng. 

Tại các chợ truyền thống như Trần Nhân Tôn ở quận 5, chợ Thị Nghè ở quận Bình Thạnh, giá các loại củ tăng bình quân 5.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá rau xanh, rau ăn lá tăng cao hơn với mức tăng khoảng 10.000 đồng/kg.

TP HCM: Giá rau, củ quả tiếp tục tăng cao - Ảnh 1.

Ảnh hưởng mưa lũ tại miền Trung khiến giá rau của quả tại TP HCM tăng mạnh. (Ảnh minh họa: KT)

Cụ thể như hiện tại các loại rau muống, cải xanh, cải bẹ dún có giá đến 30.000 đồng/kg, cà chua và cà rốt giá đến 30.000 đồng/kg. Còn trong siêu thị và cửa hàng tiện ích, giá rau củ tăng cao hơn nhiều so với ở chợ vì tất cả rau củ đều có nhãn mác, nguồn gốc rõ ràng.

Theo nhiều tiểu thương, rau củ tăng giá là do vừa rồi mưa lũ xảy ra ở miền Trung, Tây Nguyên làm hư hại cây trồng, sản lượng rau củ giảm mạnh.

Bà Lê Thị Bền, người bán rau ở chợ chợ Trần Nhân Tôn, quận 5, TP HCM cho biết, hầu hết các loại rau, củ, quả đều tăng giá, riêng rau muống giá tăng giá nhiều nhất.

“Các loại rau xanh, cải ngọt, mồng tơi, cà chua… đều tăng giá từ nhiều ngày nay, chỉ có dưa leo giá giảm chút ít. Người bỏ mối rau, củ quả giải thích là do ngoài miền Trung nước ngập gốc chết rau nên số lượng cung cấp sẽ không có nhiều và thường xuyên như trước”, bà Bền cho biết.

Theo VOV

Chia sẻ
Đọc thêm