TP HCM có thể "chốt" thời gian học sinh ĐI HỌC LẠI trong ngày hôm nay

TP HCM là tỉnh thành duy nhất trên cả nước chưa có thông báo chính thức về mốc thời gian đi học lại của học sinh các cấp.

Tính đến sáng ngày 29/2, 62/63 tỉnh thành trên cả nước đã có thông báo về mốc thời gian đi học, nghỉ học của học sinh các cấp. Chỉ riêng TP HCM vẫn chưa "chốt" lịch đi học lại của học sinh. Theo nguồn tin của Dân trí, nhiều khả năng trong ngày 29/2, UBND TPHCM sẽ có quyết định chính thức về thời gian đi học lại của học sinh các cấp trên địa bàn.

Trước đó vào sáng 28/2, Sở GD-ĐT TP.HCM đã gửi phiếu lấy ý kiến phụ huynh các cấp về việc cho học sinh đi học lại sau khi nghỉ hết tháng 2-2020. 

Theo đó, phiếu lấy ý kiến được gửi cho tất cả phụ huynh có con đang học tại các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và các Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố.  Phiếu khảo sát có 3 lựa chọn cho học sinh đi học lại: ngày 2-3, ngày 16-3, đầu tháng 4. 

TP HCM có thể "chốt" thời gian học sinh ĐI HỌC LẠI vào ngày hôm nay - Ảnh 1.

TP HCM có thể "chốt" thời gian học sinh ĐI HỌC LẠI vào ngày hôm nay.

Các trường sẽ thống kê các phiếu khảo sát trên và báo cáo về Sở GD-ĐT trước 14h ngày 28-2. Kết quả khảo sát sẽ là một kênh để lãnh đạo thành phố tham khảo trước khi đưa ra quyết định cho học sinh đi học lại.

Sở GD-ĐT đề xuất bậc mầm non, học sinh nghỉ đến hết 15-3, ngày 16-3 trẻ lớp lá đi học lại nhưng không ăn sáng, các lớp khác sẽ có thông báo sau.

Bậc tiểu học, học sinh nghỉ đến hết 15-3, ngày 16-3 học sinh lớp 5 đi học lại nhưng không tổ chức bán trú, thời gian đi học lại của các lớp khác tùy thuộc vào tình dịch bệnh và sẽ có thông báo sau.

Với bậc THCS, ngày 2-3 học sinh lớp 9 đi học lại nhưng không tổ chức bán trú, ngày 16-3 học sinh các lớp khác đi học lại bình thường. Bậc THPT ngày 2-3 học sinh lớp 12 đi học trở lại nhưng chỉ học một buổi, ngày 16-3 học sinh các lớp còn lại đi học lại bình thường.

TP HCM có thể "chốt" thời gian học sinh ĐI HỌC LẠI vào ngày hôm nay - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm