Tổng thống Trump cùng đại diện nước Ý lần lượt đăng lời cảm ơn Việt Nam trên Twitter vì giúp chống dịch Covid-19

Tổng thống Trump đã đăng lời cảm ơn Việt Nam trên Twitter vì hỗ trợ Mỹ chống dịch Covid-19.

Vào ngày 8/4, Tổng thống Trump thông báo trên tài khoản Twitter cá nhân rằng 450.000 bộ quần áo bảo hộ đã được chuyển đến bang Texas đồng thời gửi lời cảm ơn Việt Nam về việc cung cấp lô hàng quần áo bảo hộ và các công ty tham gia vận chuyển.

"450.000 bộ quần áo bảo hộ đã tới thành phố Dallas, bang Texas sáng nay. Điều này trở thành hiện thực nhờ sự phối hợp của hai công ty Mỹ là DuPont và FedEx, cùng những người bạn của chúng ta ở Việt Nam. Xin cám ơn", Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên mạng xã hội Twitter.

Tổng thống Trump cùng đại diện nước Ý đăng lời cảm ơn Việt Nam trên Twitter vì giúp chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Trump nói lời cảm ơn Việt Nam trên Twitter.

Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với 423.135 ca nhiễm, trong đó 14.390 người tử vong. Số ca nhiễm và tử vong tăng nhanh gây áp lực rất lớn cho hệ thống y tế nước này, khiến nhu cầu về vật tư y tế, thiết bị bảo hộ tăng cao.

Trước đó, trên tài khoản Twitter của Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Italy cũng đăng tải lời cảm ơn Việt Nam đã tặng 88.000 khẩu trang để hỗ trợ nước Ý.

"88.000 khẩu trang cùng các vật tư y tế do các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp và cá nhân ủng hộ đã rời Hà Nội đến Italy. Chúng tôi cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã đoàn kết và giúp đỡ Italy trong thời điểm khó khăn này", đại diện Ý nói lời cảm ơn. 

Tổng thống Trump cùng đại diện nước Ý đăng lời cảm ơn Việt Nam trên Twitter vì giúp chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Bộ ngoại giao Italy cũng gửi lời cảm ơn Việt Nam.

Không chỉ được báo chí phương Tây đánh giá cao trong việc phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả mà Việt Nam còn nhận nhiều lời cảm ơn từ các nước khi đã hỗ trợ họ trong cuộc chiến chống dịch bệnh cả về tinh thần lẫn vật chất.

Nguồn: Twitter

Chia sẻ
Đọc thêm