Tôm xốt chua cay đỏ au

N.D,
Chia sẻ

Con tôm chín đỏ mọng quyện trong nước xốt, thịt đậm đà, màu sắc đẹp mắt. Đây là món ngon tuyệt vời cho bữa cơm hoặc bữa tiệc nhỏ nhà bạn.

Nguyên liệu:
 
Tôm tươi
Xốt cà chua ketchup
Rượu trắng
Muối tiêu
Dấm
Đường
Tỏi băm
Hành xanh thái nhỏ
Ớt quả
1 thìa bột ngô

Cách làm:

 
Tôm rửa sạch để ráo, rạch lưng lấy chỉ đen

Cho tôm vào bát, ướp với 2 thìa rượu trắng, 1 thìa muối tiêu.

 
Chờ 15 phút cho tôm ngấm. Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn. Cho tôm vào xào chín tới. Đổ ra bát.
 
 
Đặt chảo trở lại bếp, cho tiếp 1 thìa dầu ăn đun nóng, phi thơm tỏi và hành.
 
Cho xốt cà chua, 1 thìa muối tiêu, ớt băm, 1 thìa đường, 2 thìa dấm và ½ bát nước.
 
 Đun sôi, nêm nếm lại cho nước xốt vừa ăn rồi cho tôm vào đun.
 
Để nhỏ lửa, đun sôi âm ỉ 5 phút cho xốt ngấm vào tôm.

Hòa 1 thìa nhỏ bột ngô vào chút nước rồi  cho vào chảo tôm cho xốt sánh lại.
 
Đun sôi thêm 1 phút rồi tắt bếp. 
 

Xếp tôm ra đĩa, dội chỗ nước xốt còn lại trong chảo lên tôm. Xếp vài cọng rau mùi trang trí.

 
Chúc các bạn ngon miệng!
 
 
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ