Đậu phụ sốt tôm-thịt-cà chua

Cẩm Anh,
Chia sẻ

Món ăn đơn giản, dịu nhẹ nhưng giàu chất dinh dưỡng này có lẽ rất hợp với những ngày sau Tết đầu xuân... Hãy cùng Afamily vào bếp nhé.


Nguyên liệu: 
 
Đậu phụ
Thịt lợn (nạc vai, nạc thăn, mông… tùy chọn)
Tôm tươi bóc vỏ
Hành xanh, rau mùi
Cà chua
Gia vị, bột nêm, nước mắm.

Cách làm:

 

Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Thịt lợn thái nhỏ. Tôm bóc vỏ thái hạt lựu

Cà chua thái hạt lựu

Ướp tôm, thịt đã thái với chút gia vị và dầu ăn cho thịt, tôm được ngấm và mềm.
 
 
Phi hành mỡ cho thơm, đổ thịt, tôm vào xào săn
 
 
Cho cà chua đã thái hạt lựu vào, đảo đều
 
 
Đổ thêm chút nước xâm xấp, nêm gia vị vừa ăn
 
 
 
Cho đậu phụ vào hỗn hợp tôm-thịt-cà chua, để mỗi mặt khoảng 2-3 phút cho đậu ngấm nước sốt.
 

Tắt bếp, rắc hành, xếp đậu ra đĩa, trang trí thêm rau mùi cho đẹp mắt. Ăn nóng với cơm.

 

Chúc các bạn ngon miệng với món ăn giản dị này.

 

Bài và ảnh: Cẩm Anh

Chia sẻ