Canh đu đủ xanh nấu tôm đồng

Cẩm Anh,

Món canh giản dị nhưng thơm ngọt, mát lành và vô cùng bổ dưỡng này chắc chắn sẽ là lựa chọn thông minh cho mâm cơm nhà bạn trong những ngày hè oi bức sắp tới.



Nguyên liệu: 

Tôm đồng: 2 lạng (nên mua loại tôm đồng nhỏ, còn tươi)

Đu đủ xanh: 1 quả

Hành xanh, mùi tàu

Gia vị, bột nêm

 

Cách làm:


Đu đủ xanh gọt vỏ, bỏ ruột, thái con chì  
 

Tôm đồng rửa sạch, để nguyên đầu, đuôi, cho vào cối giã nhuyễn. Khi giã nhớ cho chút muối.
 

Tôm sau khi giã nhuyễn, lọc lấy nước vừa ăn, bỏ bã.
 

Bắc nồi nước lọc tôm lên bếp, để lửa to, dùng đũa quấy đều, liên tục cho tới khi thịt tôm bắt đầu kết tủa thì dừng tay. Khi nồi nước sôi bùng, hạ lửa nhỏ, vớt lấy phần thịt tôm đã kết lại để riêng ra bát.

Vặn lửa to cho nước trong nồi sôi trở lại, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho đu đủ xanh vào. Đun tới khi đu đủ mềm là được, chú ý không đậy vung nồi và để lửa to khi nấu cho đu đủ được xanh. Đổ phần thịt cua vào. Tắt bếp.


Múc canh ra bát, rắc hành xanh và mùi tàu thái nhỏ.

Chúc các bạn ngon miệng. 
 
Bài và ảnh: Cẩm Anh
Chia sẻ
Đọc thêm