Tôm chiên hoàng kim

,
Chia sẻ

Cái tên món nghe có vẻ “cung đình” và hoàng tộc nhưng cách làm thì đơn giản vô cùng, chỉ lạ là phần cơm dừa áo bên ngoài tôm.

Nguyên liệu: 

150g tôm sú

1 quả trứng gà

100g cơm dừa nạo

20g bột mỳ, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu

Dầu ăn để chiên, xốt mayonnaise hoặc tương ớt, tương cà dùng kèm

Thực hiện:
 

  

Tôm cắt bớt râu, chân, ướp với muối, hạt nêm, tiêu, để thấm gia vị 10 phút

Trứng gà đánh tan. Lăn tôm qua bột mỳ sau đó nhúng qua trứng gà, lăn qua cơm dừa cho áo đều

Bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu, đợi dầu sôi, thả tôm vào chiên vàng vớt ra, đặt lên giấy thấm dầu. Khi ăn chấm kèm tương ớt, xốt mayonnai hoặc tương cà.
 

Mách nhỏ:

Nên canh lửa liu riu khi chiên và vắt bớt phần nước cốt dừa trong lớp dừa áo, như vậy lúc chiên  lớp cơm dừa này mới không bị khét vì nhiều chất dầu.
 
 
Theo Món ngon
Chia sẻ