Tôm chiên hoàng kim
Cái tên món nghe có vẻ “cung đình” và hoàng tộc nhưng cách làm thì đơn giản vô cùng, chỉ lạ là phần cơm dừa áo bên ngoài tôm.
Nguyên liệu:
150g tôm sú
1 quả trứng gà
100g cơm dừa nạo
20g bột mỳ, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu
Dầu ăn để chiên, xốt mayonnaise hoặc tương ớt, tương cà dùng kèm
Thực hiện:
Tôm cắt bớt râu, chân, ướp với muối, hạt nêm, tiêu, để thấm gia vị 10 phút
Trứng gà đánh tan. Lăn tôm qua bột mỳ sau đó nhúng qua trứng gà, lăn qua cơm dừa cho áo đều
Bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu, đợi dầu sôi, thả tôm vào chiên vàng vớt ra, đặt lên giấy thấm dầu. Khi ăn chấm kèm tương ớt, xốt mayonnai hoặc tương cà.
Mách nhỏ:
Nên canh lửa liu riu khi chiên và vắt bớt phần nước cốt dừa trong lớp dừa áo, như vậy lúc chiên lớp cơm dừa này mới không bị khét vì nhiều chất dầu.
Theo Món ngon