BÀI GỐC Tôi sung sướng và hạnh phúc vì khi ở cữ được chồng cưng chiều, cho đến một hôm vô tình đọc được tin nhắn của anh, tôi xót xa cho chính mình và chồng

Tôi sung sướng và hạnh phúc vì khi ở cữ được chồng cưng chiều, cho đến một hôm vô tình đọc được tin nhắn của anh, tôi xót xa cho chính mình và chồng

Chúng tôi có một đêm thức trắng nói chuyện với nhau. Tôi không biết anh nói thật bao nhiêu nữa.

4 Chia sẻ

Tôi vừa khoe nhận được tiền thai sản, mẹ chồng liền đề nghị đưa hết số tiền đó cho bà với lý do không thể chối tai hơn

N.K.T.A, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Rõ ràng mẹ chồng biết các con đang khó khăn thế nào, vậy mà bà vẫn mở miệng yêu cầu tôi đưa hết tiền thai sản cho bà.

Vợ chồng tôi đang mua căn nhà trả góp thì vỡ kế hoạch và mang thai. Thời gian này chúng tôi đang gặp nhiều khó khăn về vấn đề kinh tế. Mỗi tháng vợ chồng tôi lo trả góp tiền nhà cũng gần chục triệu. 

Quá trình mang thai tôi cũng không có điều kiện để bồi dưỡng nhiều. Ngày vào viện sinh con, vợ chồng gom được vài triệu. Cũng may tôi đẻ thường nên cũng không tốn nhiều chi phí. Mẹ đẻ tôi qua đời đã lâu nên sau khi sinh con xong tôi gọi điện nhờ mẹ chồng lên chăm sóc thời gian ở cữ.

Thời gian vợ ở cữ, chồng tôi cố gắng làm việc nhiều hơn để có thêm tiền bồi dưỡng cho vợ và bỉm sữa cho con. Biết vậy mà mẹ chồng tôi liên tục gây áp lực kêu chán với mệt. Bà bóng gió nói cần tiền để thuê người thu hoạch sắn ở quê. Thấy vậy tôi bảo: "Con sẽ gọi cho bố thuê người, hết bao nhiêu tiền con sẽ gửi về để trả người ta". 

Hôm sau, lúc bà đang đi chợ thì bố chồng tôi gọi điện lên. Tôi nói đến số tiền thuê người thu hoạch sắn thì ông bảo đã lấy tiền dành dụm của bà để lo liệu công việc.

Tôi nhờ chị kế toán ở công ty làm thủ tục thanh toán chế độ thai sản sớm để thêm tiền sinh hoạt phí. Hôm nay trong bữa cơm tôi có khoe với chồng về số tiền vừa nhận được. 

Con dâu vừa khoe nhận được tiền thai sản, mẹ chồng liền đề nghị đưa hết số tiền đó cho bà với lý do không thể chối tai hơn - Ảnh 2.

Tôi định sẽ tự mình lo liệu mà không cần đến mẹ chồng nữa. (Ảnh minh họa)

Nghe tôi nói xong mẹ chồng liền đề nghị: "Mẹ lên trông cháu cũng được vài tháng rồi, số tiền thai sản đó con đưa cho mẹ. Xem như là tiền con bỏ ra thuê người giúp việc".

Tôi ngạc nhiên trước lời đề nghị của mẹ chồng, không hiểu bà nghĩ gì mà lại nói những lời này. Rõ ràng mẹ chồng biết các con đang khó khăn thế nào. Tôi từ chối lời đề nghị của bà. Vừa nghe tôi nói xong mẹ chồng tỏ thái độ luôn, bà xầm mặt lại nói sẽ về quê đi làm kiếm tiền. Bà không thể ở đây trông cháu không công được.

Thấy căng thẳng chồng tôi yêu cầu vợ về phòng và ngồi lại nói chuyện gì đó với mẹ. Tôi chẳng thấy ai tính toán công xá trong việc trông cháu như mẹ chồng mình. Tôi đang nghĩ đến việc tự chăm con và để bà về quê như bà muốn. Nhưng quả thật là nếu bà về quê thì đến khi tôi đi làm, con cái biết nhờ ai trông? Tôi thật không biết phải giải quyết chuyện này thế nào nữa. Chỉ còn 2 tháng nữa là tôi đi làm lại rồi. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Chia sẻ
Đọc thêm