Tôi trổ tài làm món gà hấp theo cách này, cả nhà ai ăn cũng thích mê!

Liên Phạm,
Chia sẻ

Món thịt gà hấp mềm thơm đậm đà, đã không thử thì thôi mà thử 1 lần thì ai cũng mê mẩn!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

3 chiếc đùi gà

5 tai nấm hương tươi

1 cây hành, 2 quả ớt hiểm, 3 tép tỏi

15ml rượu nấu ăn, 15ml dầu hào, 45ml nước tương

1 thìa canh tinh bột, một ít hạt tiêu, muối, dầu ăn.

Cách làm:

Đùi gà rửa sạch lóc bỏ xương, thái thịt đùi gà thành miếng vừa ăn. Cho thịt vào bát, thêm rượu nấu ăn, dầu hào, nước tương, muối, hạt tiêu và tinh bột vào trộn đều.

Gà hấp mềm thơm cho bữa tối - Ảnh 1.

Nấm hương rửa sạch thái nhỏ; gốc hành thái khúc, tỏi và ớt xắt lát. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi, gốc hành, ớt vào xào thơm.

Gà hấp mềm thơm cho bữa tối - Ảnh 2.

Đổ thịt gà đã ướp vào đảo qua sau đó cho nấm vào đảo nhanh tay.

Gà hấp mềm thơm cho bữa tối - Ảnh 3.

Trút gà xào nấm vào bát. Đặt bát thịt gà vào xửng hấp, hấp sôi khoảng 15 phút là chín.

Gà hấp mềm thơm cho bữa tối - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Món thịt gà hấp mềm thơm giàu dinh dưỡng mà lại làm dễ vô cùng. Khi chế biến món gà hấp này, bạn đừng thay thịt đùi gà bằng ức gà nhé vì thịt ức gà khá bở, không có vị mềm như thịt đùi gà.

Gà hấp mềm thơm cho bữa tối - Ảnh 5.

Chúc bạn làm được món thịt gà hấp thật ngon nhé!

Chia sẻ