Cách làm món thịt hấp nấm ngọt mềm không dầu mỡ, chuẩn ngon cho bữa cơm gia đình

Liên Phạm,
Chia sẻ

Thịt hấp chín mềm ngọt không bị khô một chút nào. Món ăn này lại giàu dinh dưỡng, bạn hãy thường xuyên chế biến cho gia đình mình nhé.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

350g thịt lợn

60g mộc nhĩ (nấm mèo)

1 quả trứng

1 mẩu gừng băm nhỏ

Gia vị: 15ml dầu hào, 2g muối, 1 thìa tinh bột, 3g đường.

Cách làm:

Thịt rửa sạch băm nhỏ, nấm rửa sạch ngâm mềm sau đó thái nhỏ.

Mềm ngon sần sật món thịt băm hấp trứng nấm - Ảnh 1.

Cho thịt vào bát, thêm gừng, dầu hào, muối, tinh bột và đường vào trộn đều. Thêm 45ml nước lọc vào trộn đều.

Mềm ngon sần sật món thịt băm hấp trứng nấm - Ảnh 2.

Thêm mộc nhĩ, trộn đều. Cho thịt băm đã trộn ra đĩa sâu lòng, dàn đều trên đĩa. Tạo một lỗ nhỏ ở giữa đĩa rồi đập trứng vào.

Mềm ngon sần sật món thịt băm hấp trứng nấm - Ảnh 3.

Cho đĩa thịt vào nồi hấp, hấp khoảng 40 phút là thịt chín.

Mềm ngon sần sật món thịt băm hấp trứng nấm - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Thịt hấp là món ăn làm vô cùng dễ. Thịt mềm ngọt, mộc nhĩ giòn sần sật rất ngon miệng. Món ăn đặc biệt thích hợp cho gia đình có người già và trẻ nhỏ. Hơn nữa, món ăn chế biến theo cách hấp nên càng giữ được trọn vẹn dinh dưỡng và không bị ngán ngấy do dầu mỡ.

Mềm ngon sần sật món thịt băm hấp trứng nấm - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ