Tôi thấp thỏm vì đã phát hiện bí mật của em chồng

Cả tháng nay tôi sống trong thấp thỏm vì phải ôm bí mật này của em chồng trong lòng mà không biết nên làm thế nào? Tôi sợ nếu nói ra tình cảm chị dâu em chồng tốt đẹp trước đó sẽ trở nên tồi tệ.

Chồng tôi là con trưởng trong nhà, dưới anh có một cô em chồng nhưng đang du học ở nước ngoài. Lấy chồng về 3 năm nhưng tôi chỉ gặp em qua chat online. Mẹ chồng tôi rất tự hào về em, bà luôn khen em với tất cả họ hàng, làng xóm. Vì thế trong lòng tôi cũng luôn ngưỡng mộ cô em chồng tài giỏi, xinh đẹp dù chưa từng gặp mặt này.

Qua những bức hình và các cuộc trò chuyện trên mạng, tôi cũng biết em là người có cá tính, cách sống rất hiện đại. Khi em hẹn ngày về, tâm trạng của tôi như thể chờ đợi để tiếp kiến một vị thượng khách nổi tiếng chứ không phải là em chồng. 

Em mua cho tôi rất nhiều quà đắt tiền, nào là nước hoa, mỹ phẩm, quần áo, giày dép... Chúng tôi mới gặp lần đầu mà thân thiết chẳng khác chị em ruột. Chị em nói chuyện rất hợp cạ. Thời gian rảnh, tôi đưa em đi dạo, giới thiệu những món ngon, những địa điểm đẹp mà do ở nước ngoài lâu nên em lạ lẫm.

Tôi là một người hay để ý mọi việc nên tôi biết em chỉ có một người bạn thân ở nước ngoài hay chat cùng. Còn ở Việt Nam em từ chối tất cả những buổi tụ hội, họp lớp. Sau hai tháng nghỉ ngơi, em ấy bắt đầu đi xin việc và được nhận vào làm ở một công ty nước ngoài với mức lương cao gấp 3 lần lương của tôi.

Chồng tôi vẫn nói với tôi tìm hiểu xem có ai phù hợp thì giới thiệu cho em ấy. Sau khi ngắm tới ngắm lui, tôi quyết định giới thiệu em với một cậu em họ của bạn tôi. Nể chị dâu, em ấy cũng có đến buổi gặp mặt. Chàng trai đó có vẻ rất thích em, hỏi thăm rất nhiều chuyện và xin số điện thoại, hẹn lần sau gặp. Trong khi em lại khá dửng dưng.

Ăn tối xong, tôi và bà bạn định bụng rút lui để đôi trẻ có thời gian đi riêng nhưng em ấy lấy lý do muốn về sớm để hoàn thành nốt dự án đang nhận. Tôi biết em không ưng cậu trai kia nên cũng thôi không ép buộc gặp gỡ nữa.

Tôi thấp thỏm vì đã phát hiện bí mật của em chồng 1

Chúng tôi mới gặp lần đầu mà thân thiết chẳng khác chị em ruột (Ảnh minh họa)

Ngày qua ngày, 1 năm sau, tôi vẫn không thấy em quen bạn trai, cũng chẳng có bạn nữ thân thiết nào. Đi mua sắm hay đi chơi ở đâu em đều gọi cô chị dâu là tôi đi cùng. Chồng tôi còn phải chẹp miệng sao hai chị em cứ dính với nhau như vậy? Tôi nghĩ có lẽ vì chúng tôi xấp xỉ tuổi nhau, tính cách cũng tương đồng, tôi lại chưa con cái nên chúng tôi dễ thân.

Nhưng cách đây 1 tháng, tôi phát hiện ra bí mật của em ấy. Hôm đó tôi xin nghỉ ở nhà vì bị đau bụng ngày đến tháng dữ dội. Chồng tôi đã đi làm, bố mẹ chồng thì đi tập dưỡng sinh với bạn bè từ sớm, trong nhà chỉ còn em chồng đang bận rộn thiết kế dự án. Tôi nằm chán trong phòng thì cơn đau cũng dịu đi, nên muốn sang bên phòng em ấy tìm mượn quyển sách đọc cho đỡ buồn. 

Vừa tới cửa phòng tôi đã nghe tiếng em ấy vọng ra “Không, mình không chịu đâu. Cậu đã nói sẽ trở về Việt Nam kia mà”. Và một tiếng phụ nữ đáp lại qua loa laptop rõ ràng “Nhưng mình không thể bỏ lại công việc ở đây được”. Tôi nghe thấy tiếng thủy tinh vỡ, sau đó là tiếng em chồng tôi gào lên “Mình nhớ cậu lắm, mình không thể chờ thêm được nữa đâu. Cậu nói yêu mình cơ mà, vậy cậu chứng minh đi, về Việt Nam với mình”. 

Tôi như rụng rời chân tay. Tôi quyết định rón rén quay lại. Nhưng khi nhìn thấy cánh cửa sổ hơi hé, tôi lại tò mò lén lút tiến lại nhìn trộm xem chuyện gì đang diễn ra. Em chồng tôi đi đi lại lại, vò đầu bứt tai gào thét trong phòng trước màn hình laptop. Em ấy còn nói rất nhiều từ ngữ về tình yêu nữa. Tiếng cô gái kia đáp lại đầy dịu dàng an ủi như thể đang cưng nựng người yêu giận dỗi. 

Quá bất ngờ, tôi lỡ tay đụng vào cánh cửa khiến nó kêu “kẹt” một tiếng. Tôi không biết em ấy có nhìn thấy tôi không vì khi em quay lại tôi đã vội vàng về phòng mình nằm lên giường giả như chưa từng ra khỏi phòng. 

Một lúc sau, tôi nghe thấy tiếng gõ cửa. Tôi vờ như mình đang ngủ nên khi em chồng tôi gõ cửa đến lần thứ hai mới ra mở cửa. Em ấy hỏi sao nay tôi không đi làm, rồi quan tâm quay về lấy lọ thuốc chữa đau bụng của em cho tôi. 

Tôi thấp thỏm vì đã phát hiện bí mật của em chồng 2

Cả tháng nay tôi sống trong thấp thỏm vì phải ôm bí mật mà không biết nên làm thế nào? (Ảnh minh họa)

Tôi biết em ấy nghi ngờ tôi nghe thấy cuộc đối thoại của hai người họ. Những ngày sau đó, em ấy luôn nhìn tôi bằng một ánh mắt rất khác, cũng chẳng thể hiện tình cảm thân thiện với tôi nữa. Thậm chí khi đi dạo phố mua sắm, em ấy cũng bắt taxi đi một mình. Tôi luôn có cảm giác em ấy đang ngầm ra hiệu cấm tôi nói ra chuyện này cho mọi người biết.

Trong những bữa cơm nhà, mẹ chồng tôi vẫn luôn giục em ấy lấy chồng. Kể cả chồng tôi cũng khuyên bảo, đòi giới thiệu người quen, bạn bè cho. Chỉ có tôi không dám nói gì. Mọi người càng thảo luận chuyện này vui vẻ bao nhiêu, tôi càng cảm thấy chột dạ vì biết được bí mật mà không thể nói bấy nhiêu. Tôi sợ nếu mình nói ra tình cảm chị dâu em chồng tốt đẹp trước đó sẽ trở nên tồi tệ. 

Ngoài ra, tôi cũng mong em ấy chủ động nói với gia đình. Nhưng có vẻ em ấy muốn giữ kín chuyện này đến cùng. Em ấy thường tỏ ra hứng khởi khi mọi người giới thiệu và sẵn sàng đi gặp bất kỳ ai được mai mối. Mặc dù khi trở về, em đều lấy lý do không hợp hoặc chờ quan sát một thời gian nữa.

Cả tháng nay tôi sống trong thấp thỏm vì phải ôm bí mật này mà không biết nên làm thế nào? Em chồng luôn nhìn tôi bằng ánh mắt cấm nói. Còn chồng và mẹ chồng thì cứ gặng hỏi xem có ai khá khẩm thì mai mối cho em ấy, rồi bàn bạc hỏi han tôi xem người này thế nào, người kia ra sao.

Chia sẻ
Đọc thêm