Bị chồng xử lý vì tội nói xấu em chồng

Vân Hằng, Theo Mask Online
Chia sẻ

Em chồng thấy mình nói vậy thì ôm mặt khóc bỏ lên lầu. Chồng mình bất ngờ tát mình khiến mình suýt lộn cả xuống ghế. Bố mẹ chồng chứng kiến mà không nói gì.

Mình có một lời khuyên chân thành gửi đến chị em là nên lấy người đàn ông nào đó mà anh ta không có em gái. Nếu không hậu quả sẽ vô cùng nhục nhã và buồn tủi như mình đây.

Sinh ra là con gái rượu nhưng từ khi rời khỏi tay bố mẹ về nhà chồng, cuộc đời mình sa sút thê thảm. Mình lại còn thường xuyên bị đặt lên bàn cân đo đong đếm với em chồng. Ai cũng làm như thể cô ấy là lá ngọc cành vàng còn mình chỉ là loại cỏ rác vơ một phát là có được cả nắm...

Em chồng nhỏ hơn mình 4 tuổi, cũng thuộc diện da trắng dáng xinh ăn mặc chuẩn nhưng vẻ đẹp ấy nhan nhản ngoài đường. Nó mà không đi tắm trắng, không trang điểm, không lấy áo quần trang sức đắp lên người thì mặt mộc của mình hơn xa nó. Đã thế nó lại được cưng chiều nên lúc nào cũng tỏ vẻ đỏng đảnh tiểu thư. 

Mới cưới 3 tháng mà chồng mình đã chê vợ lùi xùi không sạch sẽ rồi bảo mình lấy em chồng làm gương. Mình nói luôn “Xin lỗi anh, trước khi lấy anh tôi cũng sạch sẽ như thế. Vì về cái nhà này làm tôi tớ nên bây giờ mới ra như này”. 

Bị chồng xử lý vì tội nói xấu em chồng 1
Sinh ra là con gái rượu nhưng từ khi rời khỏi tay bố mẹ về nhà chồng, cuộc đời mình sa sút thê thảm (Ảnh minh họa)

Nhà có 3 người phụ nữ, mẹ chồng thì suốt ngày tụt huyết áp với chả rối loạn tiền đình nên thường đẩy việc nhà cho mình và em chồng. Mình rửa chén thì không sao nhưng đến lượt em chồng thì mọi người đứng ngồi không yên vì sợ làm hỏng bàn tay vàng chơi piano của nó. 

Đúng là nhà giàu đứt tay ăn mày đổ ruột. Nó đâu phải là nghệ sĩ piano mà phải giữ với chả gìn. Nói thế thì cứ ai là nghệ sĩ là lúc về nhà phải treo tay lên hoặc cất vào tủ à? Mình thì chỉ sốt ruột vì sợ nó làm bể chén bát, đến lúc đấy vợ chồng mình lại phải mua bù vào thôi.

Trong cái nhà này, bao nhiêu tốt đẹp thánh thiện là của nó, phần xấu xa là của mình. Nghỉ lễ cả nhà bày ra làm bánh. Lúc thành phẩm, cả nhà hết lời ca ngợi nó là đảm đang khéo tay vì cái bánh nào cũng đều đẹp mịn màng lại không bị thừa nhân. Còn những chiếc bánh mình làm thì to nhỏ không đều. 

Mẹ chồng và chồng lại lên lớp bảo mình học tập nó. Bố chồng còn cười đùa là “sau này làm dâu giỏi hơn chị rồi đấy”. Đúng là câu đùa mà chẳng thể ai cười nổi. Nếu mình là nó, chỉ việc ngồi một chỗ bắt bánh thì mình cũng làm được đẹp như thế. Đằng này mình còn phải nhào bột, nấu nhân, loay hoay rửa chén rửa bát, thời gian đâu mà tỉ mỉ từng cái một. Mình ghét nhà chồng, làm như chỉ mình con gái họ là tiểu thư còn con người khác là rơm là rác. Lúc còn độc thân, mình còn là nữ hoàng của bố mẹ, tiểu thư thì ăn nhằm gì.

Mình tốt nghiệp đại học với bằng khá, đi làm ở công ty có tiếng tăm mà chưa bao giờ được nhà chồng khen lấy một câu. Em chồng chưa đi làm, thi được mỗi cái chứng chỉ Anh văn quốc tế 8.0 mà mọi người mở hẳn tiệc ăn mừng. 

Mình thấy vẽ chuyện quá đáng, đổ tiền vào mấy trung tâm anh ngữ mấy chục triệu đồng thì người ta còn biếu không hẳn vài cái bằng IELTS chứ ở đấy mà quý hóa. Chồng mình lại so sánh, nó thì nói tiếng anh như gió còn mình mỗi mấy chữ trên máy giặt cũng chưa biết dùng, nghe mà giận tím ruột.

Thời buổi này mà giỏi tiếng Anh thì không đáng được khâm phục, người ta nói rang rảng khắp mọi nơi. Với mình, tiếng Anh chỉ là công cụ giao tiếp, kiến thức chuyên môn mới quan trọng.

Nhà chồng mình đang lên kế hoạch cho nó đi du học. Thật tình mình muốn nó đi xa xa và đừng trở về nữa để mình được yên ổn. Nhưng bố mẹ chồng lại bảo vợ chồng mình cũng phải phụ một tay nuôi nó ăn học. 

Tin này còn đáng sợ hơn cả sét đánh ngang tai. Vợ chồng mình mới cưới, tài sản chưa kịp gầy dựng, con cái chưa có thì lấy đâu ra mà “phụ nuôi” nó. Làm tiền Việt mà gửi sang châu Âu nuôi nó chắc? Bố mẹ mình, mình còn chưa có cơ hội báo hiếu, lại phải còng lưng lao động nuôi em chồng?
 
Thế là mình phản đối, thật lòng khuyên bố mẹ không nên cho nó đi. Nó có giỏi thì tự kiếm một cái học bổng, không thì sang đấy tự đi làm thêm mà nuôi sống bản thân. Còn mình sẽ không lo được cho ai hết. 

Bị chồng xử lý vì tội nói xấu em chồng 2
Mình sẽ ở lại nhà cho đến khi nhà chồng hoặc ít nhất là chồng sang xin lỗi và rước mình về. Đâu phải mỗi em chồng là tiểu thư cơ chứ (Ảnh minh họa)

Những điều mình nói là hoàn toàn hợp lý, vậy mà sau đó cả nhà chồng xông vào tổng sỉ vả mình là ích kỷ, ganh ghét đố kỵ. Tốt nghiệp ngành piano gì đấy mà không kiếm nổi việc làm bây giờ phải đi du học, chẳng qua để lấp liếm cái ngu dốt, dốt chuyên tu, ngu du học mà. Em chồng khóc bỏ lên lầu, chồng mình bất ngờ tát mình một tát lật mặt khiến mình suýt lộn cả xuống ghế. Bố mẹ chồng chứng kiến mà không nói gì. 

“Game over” thôi, bây giờ mình đang ở nhà bố mẹ ruột. Mình kể chuyện đấy ra mà ai cũng đều tức hộ mình. Suốt 3 tháng làm dâu mình đã luôn bị nâng lên đặt xuống so sánh nặng nhẹ, bây giờ lại còn bị tổng sỉ vả rồi bị tát. Con giun xéo lắm cũng quằn, không ai ngu mà chịu đựng mãi.

Mình sẽ ở lại nhà cho đến khi nhà chồng hoặc ít nhất là chồng sang xin lỗi và rước mình về. Đâu phải mỗi em chồng là tiểu thư cơ chứ. Mọi người thấy mình làm thế có đúng không?

Chia sẻ
Đọc thêm