Tôi “say nắng” bạn thân của vợ

Chị Hướng Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cứ nghĩ tới việc bạn thân của vợ đang yêu đương với anh chàng kia là tôi lại cảm thấy sôi sục trong lòng, ghen tuông cứ xâm chiếm tâm trí.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Tôi kết hôn 10 năm rồi nhưng giờ thì tôi đang "say nắng" bạn thân của vợ, cô ấy tên là D. Nửa năm trước, trong một lần đi liên hoan, uống một chút rượu xong thì tôi nói chuyện với D. Đó là lần chúng tôi nói chuyện riêng tư lâu nhất, còn trước đó thỉnh thoảng D đến nhà tôi chơi nhưng tôi luôn giữ khoảng cách.

Sau đó chúng tôi chia sẻ số điện thoại và nhắn tin qua lại. Càng ngày tôi càng thích cô ấy. Tôi cảm thấy rất chán ghét bản thân mình. Ngày trước tôi cũng yêu vợ tha thiết, nhưng sau 10 năm chung sống, giờ tôi lại cảm thấy tẻ nhạt và thích bạn thân của vợ. Tôi biết điều này là sai trái song không thể khống chế được cảm xúc.

Bất ngờ “say nắng” bạn thân của vợ nhưng khi tôi chưa kịp khống chế cảm xúc thì cô ấy đã vội vã cắt đứt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Gần đây, D có người yêu và đã giới thiệu anh ta với vợ chồng tôi. Tôi biết D làm như vậy là cố tình muốn ngăn chặn mối quan hệ với tôi. D bảo không muốn làm vợ tôi tổn thương, tôi cũng không muốn vợ đau khổ, song cứ nghĩ tới việc D đang yêu đương với anh chàng kia là tôi lại cảm thấy sôi sục trong lòng, ghen tuông cứ xâm chiếm tâm trí. Nhiều khi tôi muốn ly hôn vợ để theo đuổi cô ấy, song tôi không dám vì còn con cái, còn hai bên gia đình, rồi bạn bè người thân. Tôi biết phải làm gì bây giờ hả chị? (Xin giấu tên)

Bất ngờ “say nắng” bạn thân của vợ nhưng khi tôi chưa kịp khống chế cảm xúc thì cô ấy đã vội vã cắt đứt - Ảnh 3.

Chào bạn,

Sau 10 năm hôn nhân, tình yêu dành cho nhau sẽ không còn được nồng nàn như hồi đầu nhưng lại tồn tại những tình cảm, mối gắn kết khác bền chặt hơn. Đó là sự tôn trọng lẫn nhau, sự tin tưởng, thấu hiểu, cảm thông, sự sẻ chia và những lợi ích thiết thực liên quan tới kinh tế và con cái.

Nếu ví tình yêu ban đầu nhiệt huyết như ngọn lửa cháy đỏ rực thì cuộc hôn nhân lâu dài sẽ giống như một chiếc bóng đèn, đủ ấm áp và luôn chiếu sáng.

Nếu bạn cảm thấy cuộc hôn nhân của mình đang tẻ nhạt, bạn hãy nhìn lại xem có đáng đánh đổi cuộc sống hiện tại bằng những cảm giác phiêu lưu khác không? Và tại sao bạn không là người chủ động "hâm nóng" lại?

Cô bạn thân kia đã dừng trước vực, vậy bạn cũng đừng bước xuống nữa mà rơi vào hối tiếc không thể quay đầu. Cô ấy đã lựa chọn đúng là cắt đứt với bạn, bởi nếu bạn ly hôn và theo đuổi cô ấy, thì cuộc tình đó liệu kéo dài được bao lâu, rồi bạn sẽ đối mặt với lương tâm, với con cái, với mọi người ra sao?

Mỗi người sống không phải chỉ có tình yêu và tình dục mà còn cả trách nhiệm và nghĩa vụ nữa. Nên bạn hãy tìm cách gạt bỏ những suy nghĩ ích kỷ trong lòng và làm gia đình xích lại gần nhau hơn đi. Làm được điều đó cũng cần có bản lĩnh và Hướng Dương mong bạn sẽ quyết định đúng đắn.

Bạn có thể đưa vợ đi du lịch, trải nghiệm lại cảm giác như tuần trăng mật chỉ có 2 vợ chồng. Tránh những xung đột mâu thuẫn khi ở chung, giúp đỡ nhau cùng làm việc nhà để thấy tổ ấm thật đáng trân trọng, tìm ra những điều đáng quý và tích cực ở vợ…

Chúc bạn thấu triệt và hành động đúng đắn!

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm