Tới phố Dương Quảng Hàm ăn món nướng siêu rẻ nhưng cực chất
Hà Nội những ngày đông lạnh, buổi tối, chẳng có gì tuyệt vời hơn là được cùng bạn bè đi ăn món nướng xèo xèo. Ở phố Dương Quảng Hàm, có một quán nướng cực ngon, mà chất. Mời bạn cùng tham khảo dưới đây.
Khi những cơn gió rét tràn về, phủ xám khắp phố phường, ngõ xóm Hà Nội cũng là lúc ai ai cũng thu mình trong lớp áo dày ấm áp, lười ra đường hơn và bó gối trong những căn phòng ấm áp. Mọi hoạt động vui chơi, giải trí dường như ngưng đọng. Thế nhưng, trời càng trở rét thì những dãy “phố nướng” Trần Duy Hưng, Phạm Ngọc Thạch, Gầm Cầu, Cát Linh, Lý Văn Phúc… lại càng trở nên đắt khách.
Trong cái ảm đạm buốt người của mùa đông, một bếp lửa hồng rực, một chảo gang thơm ngậy bùi bơ và thịt nướng thật làm nên sức hấp dẫn khó có thể cưỡng lại. Song giá của mỗi suất nướng lại tỷ lệ thuận với cái rét cắt da, cắt thịt của mùa đông làm cho “thượng đế” chần chừ, bởi hiện tại thì khi đi ăn đồ nướng tại những con phố nổi tiếng kia bạn sẽ phải bỏ ra ít nhất 120.000 – 150.000 đồng/ người. Nên hay không nên cũng chính từ điều này mà ra!
Nhưng với quán bò nướng trên phố Dương Quảng Hàm thì lại khác, bạn chỉ phải chi ra từ 65.000 – 70.000 đồng để có cho mình một bữa ăn hoành tráng. Nó đảm bảo được cả 3 tiêu chí ngon - bổ - rẻ mà các thực khách luôn luôn tìm kiếm.
Nếu là lần đầu tiên đến với quán nướng này, chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên, thậm chí là bị “ngợp” trước sự đầy đặn của lượng nguyên liệu dùng cho món nướng tại đây. Menu phong phú với đầy đủ: nầm bò, thịt ba chỉ, thịt dải, sườn, lòng, dạ dày, bạch tuộc… cùng các loại rau củ như cà chua, đậu bắp, ngô bao tử… tuy không thật sự độc đáo nhưng cũng đủ để đáp ứng khẩu vị đa dạng của khách hàng tới đây.
Giá cho mỗi đĩa nguyên liệu từ 80.000 – 120.000 đồng/ đĩa tùy loại. Tuy nhiên, với một đĩa nguyên liệu này, bạn có thể chia thành hai đĩa dùng cho hai mâm nướng. Còn nếu đi với số lượng ít, bạn cũng có thể gọi nửa đĩa với giá tiền bẳng nửa giá tiền niêm yết thôi.
Nếu so sánh với các hàng nướng khác (mức giá trung bình từ 40.000 – 50.000 đồng/ đĩa) thì dù đã chia làm hai, bạn sẽ vẫn dễ dàng nhận ra sự đầy đặn hơn nhiều.
Bạn cho rằng “của rẻ là của ôi”, thì nơi đây sẽ chứng minh cho bạn thấy điều ngược lại. Từ thịt bò, thịt lợn đến những hải sản tươi sống như mực, bạch tuộc, tôm và cả những loại rau trái đi kèm, bạn đều có thể tự cảm nhận được sự tươi ngon trong từng thớ thịt, lát cắt.
Kết thúc bữa ăn trong một tối mùa đông, mưa phùn và gió bấc thổi, chắc chắn bạn sẽ có cho mình được cảm giác mà không phải ở đâu cũng có. Chắc dạ mà tiết kiệm chi phí như thế thì thật là ấm lòng. Đông càng ngày càng lạnh, vậy bạn còn chờ gì nữa khi không cùng bạn bè ngồi quây quần và thưởng thức món nướng đặc sản Hà Nội này.
Trong cái ảm đạm buốt người của mùa đông, một bếp lửa hồng rực, một chảo gang thơm ngậy bùi bơ và thịt nướng thật làm nên sức hấp dẫn khó có thể cưỡng lại. Song giá của mỗi suất nướng lại tỷ lệ thuận với cái rét cắt da, cắt thịt của mùa đông làm cho “thượng đế” chần chừ, bởi hiện tại thì khi đi ăn đồ nướng tại những con phố nổi tiếng kia bạn sẽ phải bỏ ra ít nhất 120.000 – 150.000 đồng/ người. Nên hay không nên cũng chính từ điều này mà ra!
Nhưng với quán bò nướng trên phố Dương Quảng Hàm thì lại khác, bạn chỉ phải chi ra từ 65.000 – 70.000 đồng để có cho mình một bữa ăn hoành tráng. Nó đảm bảo được cả 3 tiêu chí ngon - bổ - rẻ mà các thực khách luôn luôn tìm kiếm.
Nếu là lần đầu tiên đến với quán nướng này, chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên, thậm chí là bị “ngợp” trước sự đầy đặn của lượng nguyên liệu dùng cho món nướng tại đây. Menu phong phú với đầy đủ: nầm bò, thịt ba chỉ, thịt dải, sườn, lòng, dạ dày, bạch tuộc… cùng các loại rau củ như cà chua, đậu bắp, ngô bao tử… tuy không thật sự độc đáo nhưng cũng đủ để đáp ứng khẩu vị đa dạng của khách hàng tới đây.
Giá cho mỗi đĩa nguyên liệu từ 80.000 – 120.000 đồng/ đĩa tùy loại. Tuy nhiên, với một đĩa nguyên liệu này, bạn có thể chia thành hai đĩa dùng cho hai mâm nướng. Còn nếu đi với số lượng ít, bạn cũng có thể gọi nửa đĩa với giá tiền bẳng nửa giá tiền niêm yết thôi.
Nếu so sánh với các hàng nướng khác (mức giá trung bình từ 40.000 – 50.000 đồng/ đĩa) thì dù đã chia làm hai, bạn sẽ vẫn dễ dàng nhận ra sự đầy đặn hơn nhiều.
Bạn cho rằng “của rẻ là của ôi”, thì nơi đây sẽ chứng minh cho bạn thấy điều ngược lại. Từ thịt bò, thịt lợn đến những hải sản tươi sống như mực, bạch tuộc, tôm và cả những loại rau trái đi kèm, bạn đều có thể tự cảm nhận được sự tươi ngon trong từng thớ thịt, lát cắt.
Về phần tẩm ướp, có thể nói rằng, đây sẽ là quán nướng rất thích hợp cho
những thực khách hảo ngọt. Với vị ngọt nổi trội, tuy đã được tiết giảm
phần nhiều bởi bát gia vị muối chanh ớt nhưng nếu ăn nhiều, phần đông
thực khách vẫn không tránh khỏi cảm giác bị lợ miệng vào cuối bữa. Không
biết có phải vì quá “hào phóng” đường và mật ong hay không mà khách
đến quán ăn sẽ phải rất chú ý tới bếp nướng của mình nếu không muốn phần
thịt bị cháy quá nhanh do sém đường.
Kết thúc bữa ăn trong một tối mùa đông, mưa phùn và gió bấc thổi, chắc chắn bạn sẽ có cho mình được cảm giác mà không phải ở đâu cũng có. Chắc dạ mà tiết kiệm chi phí như thế thì thật là ấm lòng. Đông càng ngày càng lạnh, vậy bạn còn chờ gì nữa khi không cùng bạn bè ngồi quây quần và thưởng thức món nướng đặc sản Hà Nội này.