Đang yên lành, chồng bỗng bảo tôi kí vào đơn cho anh đi triệt sản

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi cầm tờ đơn, cảm thấy rất bức xúc nên đã xé đi. Thật không ngờ chồng tôi lại có suy nghĩ vớ vẩn và lệch lạc đó.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Vợ chồng tôi đang nuôi con nhỏ và chuyện chăn gối thường diễn ra "gấp rút", không mấy khi thoải mái hay đạt "đỉnh". Một phần vì tôi mệt mỏi khi phải thức đêm thức hôm chăm con, một phần vì vợ chồng tôi sợ vỡ kế hoạch.

Đứa con đầu cũng là do tôi vỡ kế hoạch sinh ra, bởi khi đó, chúng tôi thống nhất khi nào có nhà cửa ổn định mới sinh con. Đã thế, tôi mang thai còn khó khăn, bị nhau tiền đạo, suýt chết trên bàn mổ. Mỗi khi nhắc đến chuyện sinh đẻ, chồng tôi đều ngậm ngùi, nói thương tôi và rất sợ cảnh cũ tái diễn.

Đang yên đang lành, chồng bỗng bảo tôi kí vào đơn, đồng ý cho anh làm thủ thuật triệt sản - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mỗi khi "sinh hoạt", vợ chồng tôi dùng bao cao su để tránh thai nhưng vẫn sợ không đủ đảm bảo. Tôi uống thuốc tránh thai hàng ngày thì khi nhớ khi quên. Mấy ngày trước, chồng bỗng đem về lá đơn tự nguyện triệt sản, bảo tôi kí vào phần của người vợ. Tôi sốc khủng khiếp và xé ngay lá đơn.

Chồng giải thích rằng anh chỉ muốn tốt cho tôi và muốn cải thiện đời sống tình dục của vợ chồng. Nhưng tôi làm sao tin nổi? Hiện tại chúng tôi chỉ mới có một đứa con, nói chẳng may... thì tôi biết sống làm sao? Hay chồng tôi có bồ nhí bên ngoài nên mới có ý định "triệt" cho thoải mái "ăn vụng"? Tôi buồn bực suốt mấy hôm nay và mong nhận được tư vấn của chị. Phải làm sao để chồng từ bỏ ý định quái gở kia đây? Tôi có nên mang thai tiếp lần thứ hai (con tôi hơn 2 tuổi) để đảm bảo chồng từ bỏ hoàn toàn suy nghĩ triệt sản không? (Xin giấu tên)

Đang yên đang lành, chồng bỗng bảo tôi kí vào đơn, đồng ý cho anh làm thủ thuật triệt sản - Ảnh 3.

Chào bạn,

Đầu tiên, Hướng Dương chúc mừng vì bạn đã có được một người chồng yêu thương, biết quan tâm, lo lắng cho vợ. Một người đàn ông như thế, bạn nên trân trọng thay vì nghi ngờ và dằn vặt anh ấy.

Về việc triệt sản, nếu như không muốn, bạn có thể thẳng thắn trao đổi suy nghĩ với chồng. Hãy nói những vướng mắc trong lòng để cả hai có thể chia sẻ và thấu hiểu nhau. Nếu bạn vẫn muốn sinh thêm con và đảm bảo khoái cảm khi quan hệ, bạn và chồng cần thảo luận, tìm ra một biện pháp tránh thai khác an toàn, hiệu quả cho cả hai.

Riêng việc triệt sản nam sẽ có rất nhiều ưu điểm và không để lại hiện tượng "giảm chất đàn ông" như nhiều người vẫn nghĩ. Tuy nhiên, khi muốn có con, việc nối lại ống dẫn tinh sẽ phức tạp, tốn kém. Khi nào vợ chồng bạn không muốn sinh con thứ hai hoặc người vợ gặp những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khi mang thai thì mới nên nghĩ đến biện pháp trên.

Tuy nhiên, vì bạn đã từng bị nhau tiền đạo khi mang thai nên cần phải có thời gian để sức khỏe hồi phục rồi mới tiếp tục mang thai lần thứ hai. Trước khi quyết định "thả", vợ chồng bạn nên đi khám cẩn thận, chuẩn bị kinh tế và tinh thần chu đáo, không nên quá vội vàng.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm