BÀI GỐC Khi y tá giới thiệu 3 người chúng tôi với nhau, cả 3 đều "hóa đá"

Khi y tá giới thiệu 3 người chúng tôi với nhau, cả 3 đều "hóa đá"

Đúng lúc ngồi dậy định về thì cửa phòng bật mở. Một y tá dẫn theo một cặp vợ chồng bước vào và nói: “Đây, ân nhân cứu mạng con trai anh chị đây”, rồi quay sang bảo tôi: “Bố mẹ cháu bé đến cảm ơn chị”.

3 Chia sẻ

Tôi không ngờ vợ cũ của mình lại tai quái như vậy

Đ.T, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tôi thực sự không ngờ vợ cũ của mình lại tai quái và nghĩ ra trò hèn hạ để phá vỡ hạnh phúc của tôi như vậy.

4 năm trước, tôi đã từng lấy Nhung làm vợ. Em là người con gái đầu tiên tôi yêu và nguyện gắn bó. Nhung xinh đẹp, sắc sảo và thông minh. Chỉ có điều khiến tôi chạnh lòng ở em chính lối suy nghĩ ích kỷ và hẹp hòi. Nhung luôn muốn có một cuộc sống sung sướng và nhàn hạ. Em còn hay mắng mỏ và coi thường chồng mình.

 Ở chung với gia đình tôi, nghĩ bố mẹ chồng không có lương hưu, phải phụ thuộc vào con cái nên em luôn hách dịch và khinh bỉ. Thậm chí Nhung còn hay tỏ vẻ kiêu ngạo và mắng chửi mẹ chồng ngay trước mặt khiến bà nhiều lần ấm ức. 

Tôi đã từng khuyên nhủ vợ nên nhẹ nhàng và đối xử tốt với mọi người. Vậy mà Nhung vẫn không tiếp thu, cứ luôn thể hiện mình là người quá quắt. Chúng tôi cãi vã nhiều trận om sòm vì lối sống hẹp hòi của Nhung. Kết quả là cả hai đã ly hôn sau một thời gian dài gắn bó.

Sau ngày ra tòa, Nhung cùng con gái chuyển đến nhà mẹ đẻ sinh sống. Hằng tháng, tôi vẫn đều đặn gửi tiền trợ cấp và đến thăm con bé.

Một thời gian sau, tôi hay tin vợ cũ cặp bồ với một người đàn ông lớn tuổi và cùng nhau vào Nam lập nghiệp. Tôi đã đến gặp em và chỉ mong đón con bé về sống với gia đình mình. Nhung đồng ý mà không chút do dự. 

vợ cũ

Tôi cứ nghĩ cuộc đời còn lại của mình sẽ gắn bó mãi với con gái nên không nghĩ đến chuyện tái hôn. (Ảnh minh họa)

Bốn năm trôi qua, tôi vẫn âm thầm nuôi con gái mà không có sự trợ cấp của bất kỳ ai. Tôi cứ nghĩ cuộc đời còn lại của mình sẽ gắn bó mãi với con gái nên không nghĩ đến chuyện tái hôn.

Thế rồi mọi chuyện nằm ngoài dự tính khi tôi gặp được Hiền. Em là giáo viên mầm non được tỉnh chuyển đến đảm nhận công việc nơi tôi sinh sống. 

Tôi đã chủ động xin số điện thoại và thường lấy cớ đến đón con để có thể gần gũi và nói chuyện với em nhiều hơn.

Dần dần, chúng tôi nảy sinh tình cảm và yêu nhau từ đó. Chúng tôi đã bên nhau một thời gian và còn tính sẽ làm đám cuới vào một ngày không xa. 

Thế nhưng lúc mọi thứ đã được lên kế hoạch chi tiết thì chuyện lớn xảy ra. Vợ cũ của tôi lại xuất hiện và làm mọi thứ bị đảo lộn. 

Hôm đó tôi nhận được một cuộc gọi từ số lạ, khi bắt máy mới biết là vợ cũ. Cô ấy hỏi thăm có phải tôi sắp cưới, người đó là ai, tính cách thế nào…? Tưởng Nhung quan tâm hỏi thăm nên tôi trả lời đầy đủ, tôi cũng nói rằng con gái rất quý Hiền. Nhung không nói thêm gì mà tắt máy đột ngột. 

Tôi cứ ngỡ sau lần ấy, Nhung không còn tìm đến làm phiền tôi nữa nhưng không phải. Trong một lần tôi gọi điện cho Hiền đi uống cà phê để tính tiếp chuyện làm đám cưới nhưng em nhất quyết từ chối. Tôi lo lắng nên đến trường tìm thì bị em tránh mặt không muốn gặp.

Phải đợi đến khi tan trường, tôi mới gặp được Hiền. Em tỏ thái độ tức giận và muốn từ hôn khiến tôi vô cùng bất ngờ.

Hiền nói đã biết hết mọi chuyện trong quá khứ và cho rằng những điều tôi từng kể cho cô ấy nghe chỉ là giả dối.

vợ cũ

Tôi thực sự không ngờ vợ cũ của mình lại tai quái và nghĩ ra trò hèn hạ để phá vỡ hạnh phúc của tôi như vậy. (Ảnh minh họa)

Chưa hết bàng hoàng thì Hiền liền trừng mắt và hét lớn vào mặt tôi: “Giờ em mới biết là ngày xưa, chỉ vì anh hay đánh đập vợ cũ, bố mẹ chồng thì hắt hủi và xua đuổi khiến chị ấy không chịu nỗi mới ly hôn”.

Lúc tôi hỏi việc ai đã tiêm nhiễm cho Hiền tư tưởng và suy nghĩ ấy thì em lại nói chính Nhung đã đến gặp rồi khóc lóc kể cho nghe.

Tôi thực sự không ngờ vợ cũ của mình lại tai quái và nghĩ ra trò hèn hạ để phá vỡ hạnh phúc của tôi như vậy.

Sau khi nghe Hiền kể tường tận mọi việc, tôi đã cố gắng giải thích để mình oan cho mình nhưng em nhất định không tin. Hiền còn cho rằng nếu về làm vợ tôi thì sẽ có một kết cục thê thảm như vợ cũ.

Sau hôm ấy, chúng tôi ít gặp nhau hơn. Hiền cũng chẳng mặn mà nhắc đến chuyện đám cưới khiến tôi rất lo lắng và vô cùng bất an. Tôi gọi điện cho Nhung, hỏi chuyện thì Nhung nói không muốn tôi cưới vợ mới vì sợ cảnh dì ghẻ đối xử tệ bạc với con chồng, rồi con gái bị ảnh hưởng tâm lý. 

Tôi rất bực bội với Nhung, lại chẳng gặp được Hiền để giải thích. Giờ tôi nên làm như thế nào đây?

Chia sẻ
Đọc thêm