Tôi không ngờ khi gia đình xảy ra biến cố, người sếp mà vốn dĩ tôi rất ghét lại đến tận bệnh viện tìm tôi

Tôi cứ ngỡ sếp ghét mình, "hành" mình cho bõ tức nên cũng ghét lại. Nào ngờ khi bế tắc, người giúp tôi lại chính là chị ấy.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tôi đang áy náy lắm Hướng Dương ạ. Trước đây, tôi có mối quan hệ không hòa thuận với sếp. Chị ấy lớn hơn tôi 2 tuổi thôi nhưng đã là Phó giám đốc công ty, năng lực được toàn công ty thừa nhận và ca ngợi. Nhưng chị ấy cũng rất khó tính, khó chiều. Chỉ cần tôi sai sót một chút thôi, sếp đã giận dữ trả lại hồ sơ rồi yêu cầu làm lại từ đầu. Nhiều lần như vậy, tôi đâm ra ác cảm với sếp. 

Trong thâm tâm, tôi luôn nghĩ rằng sếp "đì" vì ghét mình. Bởi nếu xét về ngoại hình, tôi xinh đẹp, năng động hơn chị ấy rất nhiều. Vì không ưa sếp nên tôi nhiều lần tỏ thái độ chống đối.

Cho đến khi gia đình xảy ra biến cố, tôi mới "sáng mắt" ra vì suy nghĩ quá cạn hẹp và ích kỉ của mình. Đêm đó, chồng tôi bị tai nạn giao thông nghiêm trọng. Anh phải tiến hành phẫu thuật gấp nhưng tiền trong nhà thì tôi lại không có đủ. Túng quá, tôi gọi điện cho cô bé đồng nghiệp thân thiết trong công ty hỏi vay.

Tôi không ngờ khi gia đình xảy ra biến cố, người sếp mà vốn dĩ tôi rất ghét lại đến tận bệnh viện tìm tôi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Không ngờ chỉ hơn một tiếng sau, tôi trố mắt khi thấy cô bé ấy cùng sếp tất tả vào viện. Thấy tôi đỏ hoe mắt, luống cuống, sếp đã ôm lấy vai rồi vỗ về nhẹ nhàng, động viên tôi cố gắng. Nói rồi, chị ấy lấy ra trong túi xách một phong bì dày rồi nhét vào tay tôi. "Khi nào có thì trả lại cho chị. Không thì thôi cũng được. Chỉ mong anh xã em được bình yên thôi. Mạng người là quan trọng".

Chị ấy nhẹ nhàng và bình tĩnh an ủi tôi. Cầm số tiền 70 triệu đồng đi đóng viện phí cho chồng, tôi vẫn không thể ngờ người đưa tay giúp đỡ tôi lại là sếp. Hiện tại, tôi vẫn đi làm nhưng chỉ làm nửa ngày, còn nửa ngày vào viện chăm chồng dưới sự đồng ý của sếp. Chị ấy còn động viên tôi mỗi ngày. Nhưng chị ấy càng như vậy, tôi lại càng áy náy hơn. Hướng Dương ơi, tôi nên báo đáp ân tình lớn lao của sếp mình bằng cách nào đây? (thungoc...@gmail.com)

Ghét sếp vì thường xuyên bị "đì", tôi không ngờ khi gia đình xảy ra biến cố, sếp lại tìm đến tận bệnh viện rồi nhét vào tay một thứ khiến tôi bàng hoàng - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Bạn thân mến,

Bạn thật sự rất may mắn khi được làm việc trong một môi trường tốt, thân thiện và có một người sếp vừa có tâm, vừa có tầm như vậy. Mong rằng sau biến cố lần này, bạn sẽ có cách nhìn người, nhìn đời tích cực hơn.

Điều bạn cần làm hiện tại là chăm sóc chồng chu đáo, là chỗ dựa để anh ấy tiếp tục chiến đấu và vượt qua nguy hiểm. Hướng Dương thành tâm cầu chúc mọi sự tốt đẹp sẽ đến với gia đình, mong chồng bạn sớm khỏe mạnh.

Nếu bạn muốn báo đáp ân tình của sếp, chắc chắn cơ hội sẽ không thiếu. Sau khi chồng bạn khỏe lại, hãy cùng anh ấy đến gặp sếp để nói lời cảm ơn và xin lỗi chân thành. Hướng Dương tin rằng, sếp bạn là người bao dung, có tài có đức, chị ấy sẽ không để bụng những hành động ngày trước của bạn đâu.

Ngoài ra, Hướng Dương cũng mong bạn sẽ thay đổi cách ứng xử, giao tiếp với mọi người, đặc biệt với sếp mình. Sếp hẳn phải có tài, có tầm thì mới làm sếp được, vì thế, bạn đừng tỏ ra chống đối để rồi tự đẩy mình vào tình thế khó nơi công sở. 

Hơn nữa, bạn cũng cần cố gắng học hỏi, trau dồi năng lực để có thể được công nhận tài năng thay vì chỉ chú trọng ngoại hình. Một khi năng lực được công nhận, một khi bạn đã cố gắng hết sức và hết tâm cho công việc, tin rằng sẽ chẳng ai bắt bẻ hay làm khó bạn được cả. Khi đó, chắc chắn sếp cũng sẽ thừa nhận năng lực của bạn mà thôi. Và một khi bạn hết mình với công việc, có trách nhiệm với công việc, cũng chính là bạn đã báo đáo sếp rồi đấy.

Chúc gia đình bạn sớm vượt quá sóng gió. 

Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm