Những câu trêu đùa và hành động bỡn cợt của sếp khiến em ngượng chín mặt nhưng đồng nghiệp lại cho rằng đó là điều bình thường

Hướng Dương, Theo Helino

Thật sự em thích công việc này nên em cứ cố ở lại, chứ nhiều lúc em ức chế vô cùng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào chị Hướng Dương ạ.

Em 24 tuổi, đi làm ở một công ty truyền thông, sếp em cũng khá trẻ, năm nay 32 tuổi và cũng mới lập gia đình được gần 2 năm thôi. Nói chung sếp em khá hòa đồng và tính cách vui vẻ.

Nhưng có một điều khiến em rất không thoải mái, đó là sự bỡn cợt của sếp em. Lên cơ quan anh ấy rất hay sờ soạng vai của các bạn nữ khi làm việc, đôi khi còn khen da trắng hoặc "mẩy", hoặc "tròn" này kia, có hôm anh còn nhắc nhở nhân viên là mặc mấy quần lót màu rực rỡ cho quyến rũ.

Những câu trêu đùa và hành động bỡn cợt của sếp khiến em ngượng chín mặt nhưng đồng nghiệp lại cho rằng đó là điều bình thường - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Em vốn không thích bị trêu chọc nên em hay mặc áo sơ mi kín đáo, thì anh cũng phàn nàn em là có body đẹp thì phải khoe ra cho người khác ngắm, rồi bảo ngực em đẹp thế phải mặc áo cổ chữ V này nọ. Có lần em nói thẳng luôn là không thích anh trêu em vậy thì mặt anh sưng lên và anh nói anh chỉ trêu đùa cho vui chứ không có ý gì, ở đâu mà chẳng có người trêu chọc thế. Rồi anh còn đi nói xấu em với đồng nghiệp khác là em như bà già khó tính rồi cứ tính cách và ăn mặc kiểu này thì thế nào cũng ế.

Thật sự em thích công việc này nên em cứ cố ở lại, chứ nhiều lúc em ức chế vô cùng, mà em cũng thấy rất lạ là các chị khác trong công ty em coi đó là điều rất bình thường, thậm chí các chị còn bảo: Kệ, anh ấy trêu tí có mất gì đâu mà lại không bị gây khó dễ khi làm việc. Thật sự em nản quá chị ạ, em nên làm sao đây?

Những câu trêu đùa và hành động bỡn cợt của sếp khiến em ngượng chín mặt nhưng đồng nghiệp lại cho rằng đó là điều bình thường - Ảnh 3.

Bạn thân mến!

Tình trạng quấy rối tình dục nơi công sở diễn ra khá phổ biến và ngày càng tinh vi, trước đây người ta hay trêu chọc nhau quấy rối nhau bằng hành động và lời nói trực tiếp thì nay còn có thêm việc quấy rối qua thiết bị điện tử nữa.

Bạn phải hiểu rằng đó không phải là những lời nói trêu chọc hay đùa cho vui, sếp bạn là một người làm quản lý nhưng lại lợi dụng chức quyền của mình để quấy rối nhân viên, đó là điều không thể chấp nhận được. Bạn không nên chỉ phản đối mà cần phải nói rõ cho anh ta biết điều đó. Rất nhiều người lầm tưởng rằng đó chỉ là những trò đùa, vì thế nên người quấy rối không biết mình vi phạm và người bị quấy rối cũng cam chịu chấp nhận mà không dám nói.

Bạn ạ, có thể bạn đang cố gắng làm ở đó vì thích công việc này, nhưng bạn có thể chấp nhận nổi những hành vi đó diễn ra thường xuyên không? Bạn có thể chấp nhận làm việc với một người sếp có những hành vi lỗ mãng như vậy hay không? Hãy cân nhắc cho thật kỹ.

Còn hiện tại, hãy tìm hiểu về luật chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc, bạn chia sẻ điều đó để đồng nghiệp của bạn biết được và cùng lên tiếng. Còn nếu như chỉ một mình bạn đơn độc trong cuộc chiến này, hãy xem xét việc tìm kiếm một người sếp đàng hoàng và tử tế hơn, bạn nhé!

Hướng Dương! 

Chia sẻ
Đọc thêm