Tôi đang bị bạn trai “khủng bố” cả tinh thần và thể xác nhưng mỗi khi có ý định rời đi thì lại bị anh ta gây hoảng loạn

Chị Hướng Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Mình biết không ai hoàn hảo cả nhưng những việc anh làm mình không thể nhẫn nhịn và chịu đựng thêm được.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Mình là một cô gái vừa tròn 21 tuổi và đang có mối tình thứ hai sau khi mối tình đầu tan vỡ. Vì nỗi ám ảnh và lo sợ từ cuộc tình đầu tiên nên khi đó mình quyết định không mở lòng với người con trai nào nữa. Hai năm trôi qua mình vẫn một mình như vậy cho tới khi mình quen anh, chúng mình cùng là du học sinh. Ban đầu, mình đơn thuần chỉ coi rằng anh như một người bạn để tâm sự, sẻ chia mỗi khi một trong hai người buồn. Và rồi mình và anh cũng quyết định hẹn hò đến nay đã tròn 8 tháng.

Khi mới quen nhau thì hai người chưa có nhiều những cuộc cãi vã cho tới một ngày cuộc xung đột đầu tiên đã xảy ra. Mình và anh có hiểu nhầm nên anh đã dùng những từ ngữ để lăng mạ, chửi bới. Sau khi làm hoà và nói chuyện để anh rút kinh nghiệm, anh đã hứa rằng từ sau anh không như vậy nữa vì khi đó anh nóng giận không kiềm chế được nên mới nói vậy.

Một quãng thời gian yên bình trôi qua, sóng gió lại ập đến. Những cuộc cãi vã giữa hai người ngày càng xảy ra nhiều hơn và anh bắt đầu dùng bạo lực với mình. Khi đó mình đã quyết định dừng lại với anh nhưng anh cầu xin tha thứ và cho anh một cơ hội sửa sai. Nhưng dường như đã là bản tính của một người rồi thì rất khó để sửa, sau đó anh không chỉ đánh đập mình mà còn chửi bới, lăng mạ mình nữa. Mình quyết định rời đi nhưng anh đe dọa mình bằng nhiều cách.

Hiện giờ chúng mình đang sống chung và mình thật sự không biết nên làm như nào Hướng Dương ạ. Vì mình biết không ai hoàn hảo cả nhưng những việc anh làm mình không thể nhẫn nhịn và chịu đựng thêm được. Giờ mình nên làm như nào để có thể kết thúc mối quan hệ này với anh ấy ạ? Mình thật sự rất buồn vì chịu những nỗi đau về cả thể xác lẫn tinh thần. Mong được Hướng Dương chia sẻ và giúp đỡ mình! (hanhquy…@gmail.com)

Tôi đang bị bạn trai “khủng bố” cả tinh thần và thể xác nhưng mỗi khi có ý định rời đi thì lại bị anh ta gây hoảng loạn - Ảnh 2.

Chào bạn,

Tình yêu là món quà của tạo hóa và đôi bên phải cảm thấy hạnh phúc khi ở bên nhau, đó mới đúng nghĩa của tình yêu. Như bạn hiện giờ có còn hạnh phúc khi ở cùng anh ta không? Hay bạn chỉ cảm thấy áp lực, nặng nề, lo sợ bởi những trận bạo lực, những câu lăng mạ? Một khi không còn tình yêu, nếu vẫn ở bên nhau thì lẽ ra phải có sự tôn trọng, đồng cảm, bình đẳng hoặc một cảm giác ấm áp, tình nghĩa nào đó, nhưng bạn có điều đó không? Vậy thì đừng cố gắng ở lại nữa, hãy rời đi để bảo toàn tinh thần và thể xác.

Một người đàn ông có hành vi bạo lực, đánh đập, xúc phạm người phụ nữ của anh ta, thì điều đó chứng tỏ anh ta không còn yêu, không còn tôn trọng bạn nữa. Anh ta chỉ đang cố giữ bạn lại bởi sự ích kỷ của bản thân. Nếu bạn còn thỏa hiệp, còn mềm lòng thì bạn còn khổ nữa.

Đầu tiên, bạn có thể thử chia tay trong hòa bình. Hãy nói chuyện này ở nơi công cộng, có thể ra quán cà phê hoặc địa điểm quen thuộc của hai bạn, nhớ là nơi đông người để anh ta không có cơ hội bạo lực với bạn. Nếu anh ta không đồng ý thì bạn phải tìm cách rời đi.

Để rời xa anh ta một cách an toàn, bạn cần sự giúp đỡ của người thân, bạn bè hoặc thầy cô. Hãy tâm sự với một vài người thân thiết để họ có thể cho bạn ở cùng trong thời gian này, hỗ trợ bạn khi bạn cần.

Bạn phải chuẩn bị một tinh thần cứng rắn, đừng để mềm lòng trước sự cầu xin của anh ta. Đồng thời phải mạnh mẽ và khôn khéo để né tránh anh ta, bởi một người đàn ông bạo lực, khó kiềm chế được sự nóng nảy, rất dễ có hành động tổn thương bạn. Ngoài ra, hãy tìm cách ghi lại bằng chứng những lần bạo lực trước của anh ta, để nếu anh ta đe dọa bạn, bạn có thể tìm kiếm sự bảo vệ từ pháp luật. Hãy nhớ, cơ thể là của bạn, bạn phải bảo vệ nó, đừng trông chờ anh ta thương hại mà tha cho bạn.

Mong bạn sẽ đủ mạnh mẽ và giải quyết tốt đẹp chuyện này!

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm