Cãi nhau với chị gái, cô bé 10 tuổi tuyệt vọng đòi nhảy lầu tự vẫn, mẹ khóc lóc quỳ xuống cầu xin tha thứ: “Mẹ sẽ thay đổi"

Sau khi sự việc này được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây ra cuộc tranh cãi nảy lửa trong vấn đề giáo dục con cái của các bậc phụ huynh.

Ngày 26/5, trang Sohu đưa tin, một bé gái 10 tuổi sống ở thị trấn Cảnh Đức, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc tuyệt vọng vì bị gia đình đối xử bất công nên đã có ý định nhảy lầu tự vẫn bằng cách leo ra ngoài cửa sổ của tòa nhà. Người mẹ sau khi phát hiện sự việc quá sợ hãi nên đã quỳ xuống năn nỉ con gái, hứa rằng sẽ thay đổi mọi thứ nhưng đứa trẻ không mảy may để tâm.

Được biết, sự việc xảy ra vào ngày 23/5, sau khi người dân nhận được tín hiệu bé gái trong tòa nhà có ý định nhảy lầu liền báo cáo cho cảnh sát Cảnh Đức kịp thời đến nơi để hỗ trợ giải cứu. Theo điều tra được biết, đứa bé 10 tuổi vì mâu thuẫn nhỏ đã cãi nhau với chị gái và quyết định nhảy lầu để chấm dứt cuộc sống. 

Cãi nhau với chị gái, cô bé 10 tuổi tuyệt vọng đòi nhảy lầu tự vẫn, mẹ khóc lóc quỳ xuống cầu xin tha thứ: “Mẹ sẽ thay đổi" - Ảnh 1.

Trong video, mọi người còn thấy được hình ảnh người mẹ quỳ gối khóc thét và xin con gái tha thứ. Bà nói: “Mẹ sẽ thay đổi. Bây giờ mẹ đã thay đổi nhiều rồi. Con biết giọng nói của mẹ mà, bình thường có hơi to, nhưng không phải la mắng bọn con. Con biết tính khí của mẹ mà, có khi nào mà mẹ không cho con những thứ tốt đâu. Mỗi ngày mẹ đều ngủ ở phòng khách, mẹ không dám ngủ trong phòng. Mẹ nói rồi, chị con có gì thì con cũng có cái đó mà"

Thế nhưng, mặc kệ lời van xin của người mẹ, bé gái vẫn ngồi ngoài bệ cửa sổ một cách bất động. Tình huống này rất nguy hiểm. Ngay khi cảnh sát và đội cứu hỏa đến nơi, họ đã giải cứu cô bé thành công. Sau khi sự việc được chia sẻ trên mạng xã hội, mọi người đã nảy ra một cuộc tranh luận sôi nổi. 

Đoạn video mẹ quỳ xuống van xin con đừng nhảy lầu, mẹ sẽ thay đổi.

Một số cư dân mạng tò mò không biết bé gái 10 tuổi đau khổ đến mức nào mà lại có hành động như thế. Không ít người còn lại cảm thấy thương người mẹ. Họ cho rằng nếu họ trong trường hợp ấy sẽ sợ chết khiếp khi chứng kiến con mình hành động như vậy. Ngoài ra, giáo dục của bố mẹ có ảnh hưởng rất lớn đến con cái nên phụ huynh cần biết cân bằng tình thương nếu có hai đứa con và không tạo cho chúng cảm giác bất công để không phải rơi vào tình huống thót tim trên.

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm