BÀI GỐC Không thể tin nổi khi mẹ chồng tương lai lại nói những lời này trong bữa cơm ngày tôi ra mắt

Không thể tin nổi khi mẹ chồng tương lai lại nói những lời này trong bữa cơm ngày tôi ra mắt

Tôi đã sốc đến á khẩu khi nghe mẹ nói. Trước giờ tôi chưa từng nghe một người mẹ nào đi bảo con trai phải sống tốt với vợ, phải thương vợ hơn thương mình.

3 Chia sẻ

Tôi cứ ngỡ mẹ chồng ghét bỏ mình, nhưng không ngờ bà làm thế là có lý do khác

Suốt gần 9 tháng mang bầu mẹ chồng chẳng bao giờ gọi điện hỏi thăm con dâu, cháu nội thế nào. Nhiều lúc tôi thấy vô cùng tủi thân và lo lắng cho chuỗi ngày ở cữ sắp tới.

Tôi luôn cảm thấy tự tin với khả năng hòa nhập của mình trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Mọi người cũng khen tôi là người vui vẻ, dễ gần và thân thiện. Nhưng có một người mà dù đã gần 2 năm tôi vẫn không cảm thấy gần gũi được, đó chính là mẹ chồng tôi.

Vợ chồng tôi đi làm ở Hà Nội nên chúng tôi không sống cùng bố mẹ chồng. Mẹ chồng tôi thuộc tuýp người ít nói, đôi khi tôi cảm giác bà lầm lì rất khó gần. Mỗi lần về quê sau khi ăn uống tôi thường nằm lỳ trong phòng vì nếu ra ngoài tôi cũng không biết phải bắt chuyện như thế nào. Tôi có cố gắng lắm cuộc nói chuyện cũng kéo dài không quá nổi 10 phút.

Đến khi tôi có bầu, mọi chuyện cũng chẳng khá hơn, bà vẫn giữ nếp sống cũ. Suốt gần 9 tháng mang bầu bà chẳng bao giờ gọi điện hỏi thăm con dâu, cháu nội thế nào. Nhiều lúc tôi thấy vô cùng tủi thân và lo lắng cho chuỗi ngày ở cữ sắp tới.

Tôi cứ ngỡ mẹ chồng ghét bỏ mình, nhưng không ngờ bà làm thế là có lý do khác - Ảnh 1.

Mẹ chồng tôi thuộc tuýp người ít nói, đôi khi tôi cảm giác bà lầm lì rất khó gần nên mỗi lần về quê tôi cũng hạn chế tiếp xúc. Ảnh minh họa

Đến gần ngày dự sinh, tôi xin nghỉ chế độ, về nhà chồng chờ sinh. Mọi thứ vẫn như cũ, mẹ chồng vẫn âm thầm làm việc, nấu nướng. Sự có mặt của tôi với cái bụng bầu sát ngày sinh gần như chẳng ảnh hưởng gì tới bà.

Cho tới tận trước ngày dự sinh 2 tuần, mẹ chồng đã khiến tôi vô cùng bất ngờ. Mẹ nhắc tôi chú ý giữ gìn sức khỏe, tranh thủ ăn những món mình yêu thích trước khi phải kiêng cữ sau sinh. Bà không vồn vã hỏi thăm tôi trong suốt thai kỳ là không muốn tôi bị tâm lý vì sợ bị mẹ chồng soi mói. Bà để tôi được thoải mái, em bé phát triển tự nhiên.

Đặc biệt bà còn hỏi tôi muốn sinh xong sẽ ở nhà nội hay ngoại, nếu muốn ở nhà ngoại, bà sẽ sang nói chuyện và nhờ ông bà thông gia chăm con cháu chứ tôi không nhất thiết phải ở nhà chồng, vì bà biết đối với con gái, nhà bố mẹ đẻ mới thực sự là thiên đường.

Hơn nữa, 2 nhà cách nhau hon 20km nên bà cũng có thể thường xuyên sang thăm cháu. Mẹ chồng tôi nói ngày xưa bà từng bị bắt ở nhà chồng đến tận khi con được 4 tháng mới cho về ngoại chơi, bao nhiêu nhung nhớ, buồn tủi không biết kể cùng ai nên giờ bà sẽ cho tôi thoải mái lựa chọn.

Tôi cứ ngỡ mẹ chồng ghét bỏ mình, nhưng không ngờ bà làm thế là có lý do khác - Ảnh 2.

Cho tới tận trước ngày dự sinh 2 tuần, mẹ chồng đã khiến tôi vô cùng bất ngờ. Ảnh minh họa

Đồng thời bà cũng hiểu, tâm lý của người phụ nữ khi sinh con chỉ muốn được mẹ đẻ chăm sóc nên bà không bắt ép tôi phải sinh và ở nhà chồng. Không phải bà muốn chối bỏ trách nhiệm chăm sóc con dâu, cũng không phải vì "cháu bà nội, tội bà ngoại" mà bà muốn tôi thực sự thoải mái để sinh nở và chăm sóc cho em bé.

Nhận được câu nói của bà, tôi thấy như mở cờ trong bụng. Phải may mắn lắm tôi mới có được một người mẹ chồng như vậy. Tôi vẫn chưa quyết định sẽ ở nội hay ngoại để sinh con, vì nhà ngoại tôi ở vùng nông thôn, điều kiện về y tế sẽ không được tốt như ở trên thành phố, lỡ con trai tôi có ốm sốt sẽ rất vất vả.

Tôi thầm nghĩ, nếu ai cũng suy nghĩ hiện đại và tâm lý như mẹ chồng tôi thì có lẽ những xích mích mẹ chồng – nàng dâu mà người ta vẫn tố nhau hàng ngày trên các hội nhóm mạng xã hội sẽ không còn nữa. Tôi tự nhủ, sau này khi tôi trở thành mẹ chồng, tôi cũng sẽ học theo mẹ, thật thoải mái và tạo điều kiện tốt nhất cho con dâu.

Chia sẻ
Đọc thêm