Tôi có nên nhẫn nhục khi thấy chồng cặp kè với Sếp để kiếm tiền mua nhà?

Phương Thanh,
Chia sẻ

Bỗng dưng một ngày thấy chồng mang hai cọc tiền 500.000đ về nhà và bảo: "Vợ chồng mình sắp hết khổ rồi". Tôi vừa mừng, vừa lo.

Tôi và chồng đều ở dưới quê lên thành phố lập nghiệp. Chúng tôi học cùng phổ thông, cùng lên đại học rồi đi làm. Vất vả lắm mới trụ được ở thành phố. Sau hai năm đi làm, chúng tôi quyết định thuê nhà rồi tổ chức đám cưới để thu về một mối, tiết kiệm để mua nhà.

Vậy mà đằng đẵng gần 10 năm hai vợ chồng cặm cụi làm, ăn không dám ăn, tiêu không dám tiêu mà vẫn không đủ tiền mua nhà trả góp. Tôi mới có một con gái đầu lòng, vẫn chưa muốn đẻ thêm vì sợ không lo được đầy đủ cho các con, nhà cũng vẫn ở thuê, chưa mua được.

photo-1656597877822

Ảnh minh họa

Vợ chồng tôi bàn với nhau tôi là đàn bà nên cố bám trụ ở một cơ quan nhà nước để gia đình có nguồn tài chính an toàn. Còn chồng tôi đứng mũi chịu sào làm kinh tế. Từ lúc ra trường đến nay, chồng tôi nhảy việc đến hàng chục công ty. Hễ chỗ nào trả lương cao, chế độ đãi ngộ hơn chỗ cũ là anh nhảy việc. Vậy mà đã hơn một năm nay, anh vẫn chịu khó ở lại công ty với chức vụ phó phòng kinh doanh mà không thấy lên mạng tìm việc như những năm trước.

Năm tháng trước, chồng tôi bỗng dưng mang về hai cọc tiền 500.000đ và bảo tôi "mình sắp hết khổ rồi". Tôi vừa mừng, vừa lo và cố gặng hỏi kiểu gì anh cũng không nói nguồn gốc số tiền ấy ở đâu ra.

Anh chỉ nói với tôi đúng một câu: "Em yên tâm, anh không làm gì phạm pháp để phải vào tù đâu mà em lo".

Từ tháng ấy, chồng tôi luôn mang khi thì tiền, khi thì xe máy SH, tủ lạnh hai cánh hiện đại...về nhà. Những thứ trước đây tôi phải dành dụm lương cả nửa năm mới mua được thì giờ chồng tôi mang về ùn ùn.

Mặc dù chồng bảo không làm gì phạm pháp nhưng tôi vẫn thấy lo lắng. Tôi tự mình tìm hiểu thì choáng váng khi biết nguồn tiền rủng rỉnh chồng tôi mang về nhà thời gian qua là do chị Sếp là mẹ đơn thân của chồng tôi cho. Hai người cặp kè sau lưng tôi từ dịp gần Tết, khi mà chồng tôi thường xuyên đi đối ngoại với Sếp.

Về nhà tôi gặng hỏi chồng, sau một hồi im lặng như đá tảng, chồng tôi thú nhận sự thật mình cặp kè với Sếp. Nhưng nguyên nhân là vì... gia đình (?)

Anh bảo thấy vợ chồng tôi chăm chỉ làm lụng mà vẫn không đủ chi tiêu, muốn mua cái nhà nho nhỏ mà cả chục năm trời dành dụm tiết kiệm vẫn chưa mua được. Trong khi đó, chị Sếp lại thích anh, Sếp biết hoàn cảnh gia đình tôi khó khăn nên rất hào phóng chuyện tiền nong với chồng tôi. Chồng tôi cũng nói rằng Sếp anh chỉ thiếu thốn về mặt sinh lý nên mới cặp với anh ấy, chứ không có ý định bắt chồng tôi phải ly hôn để cưới chị ta. Bản thân chồng cũng vẫn yêu vợ, không có tình cảm gì với Sếp, chỉ cặp với chị ấy vì tiền. 

Chồng tôi xin tôi hãy "mắt nhắm, mắt mở" coi như không biết chuyện này để cho anh kiếm tiền thêm một thời gian nữa, đủ để mua nhà rồi anh sẽ thôi chị ta và chuyển cơ quan khác làm.

Tôi đang rối bời quá, không biết phải làm sao. Mong mọi người cho tôi lời khuyên nên yêu cầu chồng chấm dứt mối quan hệ với Sếp hay "nhắm mắt làm ngơ" thêm một thời gian nữa để có tiền mua nhà?

Chia sẻ