Tôi chỉ mong có được ngôi nhà bằng mảnh sân nhỏ ở thành phố và tôi đã đạt ước nguyện

Cái tuổi lẽ ra được đến trường với bạn bè nhưng vì gia đình không có điều kiện, tôi vào TP.HCM ở cho cậu của tôi.

Cậu tôi có một ngôi nhà khá đẹp và trong nhà nội thất rất dễ thương. Khi đó, tôi nghĩ suốt cuộc đời mình cũng ko mua được một mảnh đất bằng cái sân để xe của cậu ở nơi TP.HCM này.

Tôi chỉ mong có được ngôi nhà bằng mảnh sân nhỏ ở thành phố và tôi đã đạt ước nguyện - Ảnh 1.

7 năm trôi qua tôi cũng đã đi làm và cũng rời khỏi ngôi nhà dễ thương của cậu. Tôi bắt đầu cuộc sống mới là đi thuê một phòng trọ rẻ tiền gần bờ kênh Nhiu Lộc.

Thời gian đó, tôi quen ông xã tôi hiện giờ. Tôi nghĩ nếu hai đứa có lấy nhau thì cũng suốt đời ở nhà thuê vì hai đứa làm công nhân lương thấp.

Sau khi cưới, tôi với chồng tôi thuê một phòng trọ lớn hơn một chút. Tôi nghĩ như vậy cũng tốt rồi chứ không bao giờ nghĩ đến việc mua nhà thành phố.

Tôi chỉ mong có được ngôi nhà bằng mảnh sân nhỏ ở thành phố và tôi đã đạt ước nguyện - Ảnh 2.

Một hôm, anh rể chồng chị tôi lên chơi và thông tin có một căn nhà cấp 4 diện tích 24m2 đang rao bán. Anh rể tôi nói: "Nếu hai đứa mua được ngôi nhà đó thì đỡ tiền phòng trọ". Tôi cười và nói: "Trời anh đợi em trúng số đã".

Tối hôm đó, tôi không thể ngủ được mà nằm suy nghĩ. Tiền cưới tôi dư được 70 triệu mà ngôi nhà người ta bán 230 triệu. Tôi bắt đầu lên kế hoạch là tìm người mượn tiền.

Tôi mượn tất cả từ anh em, ba mẹ, bạn bè ai cũng ủng hộ và mỗi người cho mượn một ít. Trong một tuần, tôi cũng gom được gần đủ số tiền, chỉ còn thiếu mười triệu.

Những người cho mượn cũng đã mượn hết rồi. Tôi bắt đầu lo lắng vì mười triệu mà không thể mua được ngôi nhà. Đến đường cùng, tôi đành bán cặp nhẫn cưới của hai vợ chồng và bộ dây của con tôi mà cô chú đã tặng. Tôi nghỉ miễn sao vợ chồng thông cảm yêu thương nhau là được.

Tôi chỉ mong có được ngôi nhà bằng mảnh sân nhỏ ở thành phố và tôi đã đạt ước nguyện - Ảnh 3.

Tôi và chồng tìm đến người bán nhà và làm thủ tục mua nhà. Sau khi hoàn tất thủ tục, vài ngày sau vợ chồng tôi dọn về ngôi nhà mới. Tối hôm đó, tôi không thể ngủ được bởi vì quá vui mừng. Tôi thầm nghĩ cuối cùng cũng mua được cái sân đậu xe của nhà cậu giống như một giấc mơ.

Ai cũng vui mừng cho vợ chồng tôi. Thời gian cứ trôi qua vợ chồng tôi làm cật lực hai năm cuối cùng cũng trả nợ được hết tiền nhà.

Vợ chồng tôi đã sống trong ngôi nhà này 6 năm. Tôi mong sẽ có nhiều ngôi nhà nhỏ như vậy để những người không có tiền giống như tôi sẽ có một ngôi nhà ở TP.HCM xa hoa này.

Thông tin người tham dự:

Trần Thị Thanh thúy

Email: bachthaoxxx@gmail.com

Bài gửi ngày 15/01/2019

Cuộc thi viết "Tôi đã mua căn nhà đầu tiên như thế nào?" do trang điện tử Afamily tổ chức với sự đồng hành của VinCity – Thương hiệu bất động sản mới của Tập đoàn Vingroup.

Cuộc thi tạo ra diễn đàn cho tất cả mọi người chia sẻ câu chuyện và kinh nghiệm sở hữu căn nhà đầu tiên của chính bản thân mình. Thông qua chia sẻ đó, hi vọng các độc giả khác sẽ có những thông tin đầy đủ, lời khuyên hữu ích để thuận lợi hơn khi xây dựng tổ ấm.

Cuộc thi sẽ diễn ra trong 1 tháng, kéo dài từ 18/12/2018 - 18/1/2019 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng đến từ nhà tài trợ VinCity.

Hãy chia sẻ ngay với Ban tổ chức "Tôi đã mua căn nhà đầu tiên như thế nào?" những kỷ niệm đáng nhớ, những kinh nghiệm "xương máu", những "tips" hữu ích,… khi mua căn nhà đầu tiên của bạn.

Email gửi bài dự thi: ngoinhadautien.afamily@vccorp.vn.

Xem thêm thông tin về thể lệ cuộc thi và giải thưởng Tại đây.

Tôi chỉ mong có được ngôi nhà bằng mảnh sân nhỏ ở thành phố và tôi đã đạt ước nguyện - Ảnh 5.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm