Tôi mua căn nhà đầu tiên với giá chỉ 80 triệu

Hôm nay vô tình tôi biết về cuộc thi viết về căn nhà đầu tiên. Quả đúng như chương trình đã nói: Căn nhà đầu tiên là nơi lưu dấu nhiều kỉ niệm và với những người lập nghiệp xa quê như chúng tôi lại càng ý nghĩa hơn.

Ngày đó với tôi và gia đình diễn ra đã hơn 10 năm và mãi tôi sẽ không bao giờ quên được. Đó là ngày chúng tôi cưới nhau vừa được mấy tháng.

Chồng tôi công tác ngoài Bắc, tôi trong Nam. Chúng tôi cũng chuẩn bị cho tinh thần sẽ ở xa nhau, nếu có gần thì cũng phải cách nhau cả trăm cây số. Vì thế, việc mua được căn nhà theo đúng điều kiện của chúng tôi là một điều không dễ.

Tôi mua căn nhà đầu tiên với giá chỉ 80 triệu - Ảnh 1.

Ngày đó, tôi đi làm cũng cách nhà gần 30 km. Mới cưới xong, lại công tác xa nhà, tôi luôn mong muốn sẽ xin chuyển công tác về gần nhà bố mẹ.

Giữa lúc chúng tôi lo lắng thì may mắn có người giới thiệu cho căn nhà này. Nó gần một ngôi trường vừa xây dựng, là một căn nhà tập thể, an ninh rất tốt.

Lần đầu tiên lên xem nhà, tôi đã ưng ý ngay căn nhà tập thể này. Có thể với nhiều người nó rất bình thường nhưng với những người từ nông thôn ra đi lập nghiệp như tôi lại có ý nghĩa rất lớn.

Lúc đó, tôi chỉ có niềm vui là mình sẽ có nhà riêng để ở và có cơ hội sẽ chuyển về dạy gần nhà vậy. Ngày đó căn nhà được chủ cũ bán với giá 80 triệu, anh chị bớt lại cho 1 triệu.  

Tôi mua căn nhà đầu tiên với giá chỉ 80 triệu - Ảnh 2.

Tôi và gia đình đã phải huy động tất cả để có được 40 triệu bao gồm cả vay ngân hàng, bán đi chiếc vòng mẹ cho ngày cưới.  Chúng tôi hẹn 15 ngày sau sẽ giao tiền và giao sổ. 15 ngày đó là những ngày rất lo lắng của chúng tôi. Chồng tôi ở xa lại càng lo hơn.

Cả gia đình lại chuẩn bị cho một chiến dịch huy động vay ngân hàng cho số tiền còn lại. Nhưng rồi công việc sang sổ không như kế hoạch, việc làm sổ kéo dài 1.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, cả hai vợ chồng đã nỗ lực rất nhiều, tiết kiệm từng đồng cho ước mơ.

Ngày tôi chuẩn bị sinh bé đầu thì giấy tờ nhà cũng vừa xong. Chúng tôi cũng lo xoay sở vừa đủ số tiền nhà còn thiếu. Vậy là ngôi nhà đã chính thức là của chúng tôi.

Tôi mua căn nhà đầu tiên với giá chỉ 80 triệu - Ảnh 3.

Những ngày sau đó, ông bà ngoại đã giúp chúng tôi trông nom dọn dẹp khi thợ sơn sửa lại. Đêm đầu tiên trong ngôi nhà  nhỏ của mình, tôi đã không ngủ được.

Sau 10 năm, ngôi nhà của chúng tôi cũng đã bị xuống cấp rất nhiều. Chúng tôi cũng chưa có điều kiện để sữa chữa nhưng đã có một gia đình nhỏ hạnh phúc với hai đứa con đủ nếp đủ tẻ.

Chồng tôi cũng đã xin được chuyển công tác về gần nhà. Có lẽ ngôi nhà đã mang đến những điều may mắn cho chúng tôi.  Chúng tôi được gần nhau và và cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Tôi tin bằng sự nỗ lực của cả gia đình, cuộc sống của chúng tôi sẽ ngày một tốt đẹp hơn.

Tôi yêu ngôi nhà nhỏ của chúng tôi - nơi lưu dấu rất nhiều kỷ niệm vui buồn, nơi chứng kiến những thăng trầm trong cuộc sống với bộn bề lo toan. Tôi cũng mong mỗi người sẽ hạnh phúc với ngôi nhà đầu tiên của mình.

Thông tin người dự thi:

Lê Thị Lan

Email : lanxxx@gmail.com

Bài gửi ngày 15/01/2019

Cuộc thi viết "Tôi đã mua căn nhà đầu tiên như thế nào?" do trang điện tử Afamily tổ chức với sự đồng hành của VinCity – Thương hiệu bất động sản mới của Tập đoàn Vingroup.

Cuộc thi tạo ra diễn đàn cho tất cả mọi người chia sẻ câu chuyện và kinh nghiệm sở hữu căn nhà đầu tiên của chính bản thân mình. Thông qua chia sẻ đó, hi vọng các độc giả khác sẽ có những thông tin đầy đủ, lời khuyên hữu ích để thuận lợi hơn khi xây dựng tổ ấm.

Cuộc thi sẽ diễn ra trong 1 tháng, kéo dài từ 18/12/2018 - 18/1/2019 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng đến từ nhà tài trợ VinCity.

Hãy chia sẻ ngay với Ban tổ chức "Tôi đã mua căn nhà đầu tiên như thế nào?" những kỷ niệm đáng nhớ, những kinh nghiệm "xương máu", những "tips" hữu ích,… khi mua căn nhà đầu tiên của bạn.

Email gửi bài dự thi: ngoinhadautien.afamily@vccorp.vn.

Xem thêm thông tin về thể lệ cuộc thi và giải thưởng Tại đây.

Tôi mua căn nhà đầu tiên với giá chỉ 80 triệu - Ảnh 5.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm