BÀI GỐC Chồng chưa cưới phũ miệng: "Con điên, chưa cưới đã dám mắng chồng, hỗn như gấu"

Chồng chưa cưới phũ miệng: "Con điên, chưa cưới đã dám mắng chồng, hỗn như gấu"

Mà hết thảy nguyên nhân cũng chỉ vì chiếc nhẫn cưới đơn giản, rẻ rúng của anh ta.

10 Chia sẻ

Tôi "chết giấc" vì người vợ "vung" chục triệu mỗi tháng để đua đòi sang chảnh với bạn bè

Hàng tháng, em đòi tôi phải cho đi du lịch, spa theo đúng liệu trình. Không cần biết tôi áp lực ra sao, con cái đói khát thế nào, em mới là ưu tiên hàng đầu.

Tôi và em kết hôn đã được 8 năm, chúng tôi có với nhau một cô công chúa xinh xắn. Cuộc sống gia đình đầy đủ, viên mãn. Em nói tôi là người chồng tốt còn tôi thấy em là người vợ xinh đẹp, hiền dịu, luôn để ý đến tôi. 

Vợ tôi vốn nổi tiếng xinh đẹp và có rất nhiều chàng trai nhòm ngó. Hồi đó nếu không vì đẹp giai và cái mác con nhà giàu thì tôi đã không có cửa lấy được em. Nhưng cũng chính vì vợ tôi đẹp nên giờ đây tôi đang thấy hối hận ít nhiều.

Trước đây, khi còn làm ăn được, tôi lo cho vợ con không thiếu một thứ gì, vợ tôi cũng vì thế mà ngày càng đẹp mặn mà hơn. Em ý thức được mình đẹp nên em cũng đòi hỏi tôi nhiều thứ, nào là phải đi spa đều đặn, nào là chăm sóc sức khỏe thường xuyên, đi du lịch để thay đổi không khí… Tất nhiên, tôi chiều em không thiếu một thứ gì.

Tuy nhiên, 2 năm gần đây, công việc của tôi gặp khó khăn. Tôi từ mức lương ngót nghét cả trăm triệu đẩy xuống còn chưa đến 20 triệu. Tôi như bị kẻ đi lạc, không tin vào hiện thực mà bản thân đang phải hứng chịu.

Về phần vợ tôi, dù mức sinh hoạt của gia đình đã bị hạ xuống mức thấp hơn hẳn nhưng em không thể quên được cuộc sống sang chảnh trước kia. Em biết tôi đang trong giai đoạn khó khăn mà không hề thông cảm, trái lại còn tỏ ý ám chỉ tôi là nguyên nhân khiến cuộc sống của cô ấy “xuống dốc không phanh”. 

cuộc sống sang chảnh

Tôi lo cho vợ con không thiếu một thứ gì, vợ tôi cũng vì thế mà ngày càng đẹp mặn mà hơn. (Ảnh minh họa)

Em nói tôi là chủ gia đình thì phải có trách nhiệm làm cho vợ con được cuộc sống sang chảnh, sung sướng, hạnh phúc. Lương công ty ít thì làm thêm bên ngoài, thời nào rồi mà còn không nhanh nhạy. Tệ hơn, em còn lôi chồng của mấy cô bạn thân ra so sánh. Nào là chồng cái Hoa lương ở công ty chỉ được có chục triệu thôi, nhưng lương kiếm ngoài cả mấy nghìn đô, chồng cái Lan ngoài làm hành chính còn buôn bán đồ nhập khẩu, mỗi tháng cũng ngót nghét hơn 50 triệu…

Gần đây, em còn thẳng thừng tuyên bố với tôi rằng trước đây anh đã hứa hẹn sẽ cho em được sống thoải mái thì giờ anh cứ thế mà thực hiện. Hàng tháng, em đòi tôi phải cho đi du lịch, spa theo đúng liệu trình. Không cần biết tôi áp lực ra sao, con cái đói khát thế nào, em mới là ưu tiên hàng đầu.

Và đúng như lời nói, cứ đến kỳ em lại đòi tôi phải đưa tiền để đi chăm chút cho bản thân, du lịch, gặp gỡ bạn bè. Số tiền mỗi tháng chỉ là hơn chục triệu nhưng quả thực bây giờ đối với gia đình tôi nó là số tiền lớn. 

Tháng trước, công ty tôi bị chậm lương, em không có tiền phải huỷ lịch đi spa và chuyến đi Sầm Sơn với hội bạn. Em nhìn tôi với ánh mắt căm thù vì tôi đã làm em mất mặt trước bạn bè. Tối hôm đó, tôi đi làm về thấy nhà cửa tối om, em để lại cho tôi 1 mảnh giấy với dòng chữ: “Con gửi bà ngoại, tôi đi uống rượu với bạn, tôi cần phải tâm sự với bạn bè vì có một người chồng vô dụng như anh”. Máu nóng trong người bốc lên, tôi gọi điện nhưng em đã tắt máy.

cuộc sống sang chảnh

Em tuyên bố với tôi rằng trước đây anh đã hứa hẹn sẽ cho em được sống thoải mái thì giờ anh cứ thế mà thực hiện. (Ảnh minh họa)

Sang đón con về, hai bố con đi ăn sau đó tôi tắm rửa và cho con đi ngủ sớm. Tôi ngồi thẫn thờ đợi em về, tôi nghĩ chúng tôi cần có một cuộc nói chuyện thẳng thắn. Gần 3h sáng, em được một người đàn ông lái taxi đưa về trong tình trạng say mèm. Nhìn thấy mặt tôi, em lẩm bẩm đầy câu từ chê trách. Thậm chí, em còn nói tôi là thằng hèn, cái số em khốn nạn mới bỏ qua cả mớ người giàu để lấy tôi.

Tôi không hiểu sao lúc ấy tôi có thể nhẫn nhịn mà không cho em vài cái bạt tai. Tôi là người chồng bao dung hay thực sự tôi đã trở nên quá bạc nhược và hèn yếu? Tôi đưa em vào phòng, dỗ dành em đi ngủ rồi từ đêm đó tôi luôn ngủ ngoài sofa vì thực sự không muốn ngủ cạnh vợ.

Nhiều ngày trôi qua, tôi vẫn lấn cấn trong lòng, tôi không biết nếu cứ tình trạng này, gia đình tôi có thể duy trì trong bao lâu. Nhưng nếu chia tay, tôi thực sự không thể tìm ra lý do gì thỏa đáng, tôi vẫn yêu vợ và chấp nhận tha thứ cho những câu nói của cô ấy. Chỉ cần cô ấy có thể hiểu, thông cảm cho tôi và cùng tôi vượt qua giai đoạn khó khăn này. Tôi phải làm sao để vợ tôi thay đổi và giữ gìn mái ấm cho con gái tôi đây?

Chia sẻ
Đọc thêm