BÀI GỐC Bỗng dưng một ngày trở về nhà, tôi giật mình khi vợ chỉ coi tôi như không khí, cũng không hề liếc mắt nhìn tôi lấy một lần

Bỗng dưng một ngày trở về nhà, tôi giật mình khi vợ chỉ coi tôi như không khí, cũng không hề liếc mắt nhìn tôi lấy một lần

Không nghe tiếng vợ cằn nhằn nữa tôi lại thấy hối hận vô cùng.

5 Chia sẻ

Tôi bị chồng vứt tờ đơn ly hôn vào mặt ngay ngày đầu của tuần trăng mật

Tôi gục mặt khóc nức nở, chồng tôi vẫn bỏ đi ngay trong đêm.

Tôi mới kết thúc chuyến trăng mật sớm hơn dự định tới 4 ngày. Theo kế hoạch, chúng tôi sẽ hưởng trăng mật ở Nha Trang 5 ngày, 4 đêm và tận hưởng cuộc sống hôn nhân hạnh phúc nhất. Tôi luôn nghĩ rằng đây là thời gian đẹp nhất, lãng mạn nhất để làm bước đệm khi bước vào cuộc sống hôn nhân với nhiều trắc trở khó lường.

Tôi không ngờ, mình lại bị chồng bỏ rơi, bị chồng vứt tờ đơn ly hôn vào người ngay ngày đầu tiên của tuần trăng mật. Tất cả cũng chỉ vì bí mật tôi đã giấu kín anh suốt 2 năm nay.

Tôi và chồng yêu nhau 2 năm, khoảng thời gian đủ dài để hiểu một người. Chồng tôi ít nói, khô khan, không khi nào tặng quà cho người yêu nhưng thể hiện tình cảm bằng hành động. Anh lo lắng khi tôi bệnh, anh bỏ việc lao đến chăm sóc khi nghe tin tôi bị tai nạn giao thông.

Tôi bị chồng vứt tờ đơn ly hôn vào mặt ngay ngày đầu của tuần trăng mật, sau một lần đi nhậu với bạn bè - Ảnh 1.

Chồng tôi ít nói, khô khan, không khi nào tặng quà cho người yêu nhưng thể hiện tình cảm bằng hành động. (Ảnh minh họa)

Thậm chí, xe tôi hư giữa đường, chỉ cần gọi anh, anh cũng đến ngay. Lâu dần, với tôi, anh giống như một thói quen, một người rất quan trọng. Vì quá cần anh, yêu anh, nên tôi quyết định giấu kín chuyện bí mật trong quá khứ.

Trước khi gặp chồng, tôi đã từng là gái hư. Tôi thường xuyên lui đến các vũ trường, nhảy nhót cả đêm với đám bạn. Ngày đó, tôi còn "lên giường" với những người đàn ông lạ. Giờ nghĩ lại, tôi vẫn thấy nhục nhã. Đó là khoảng thời gian tôi muốn xóa khỏi kí ức của mình. Vì thế, sau khi quay về cuộc sống bình thường, tôi không bao giờ kể lại chuyện đó nữa. Đó cũng là lý do tôi rời bỏ Nha Trang để vào Sài Gòn sinh sống.

Khi chồng chọn Nha Trang làm điểm đến khi hưởng tuần trăng mật, tôi đã phản đối. Nhưng anh nhất quyết đòi đi vì muốn đến đó tham quan, sẵn gặp vài người bạn đang công tác ở đấy. Biết không cản được, tôi đành nghe theo.

Tôi bị chồng vứt tờ đơn ly hôn vào mặt ngay ngày đầu của tuần trăng mật, sau một lần đi nhậu với bạn bè - Ảnh 2.

Quá khứ của tôi, quá khứ tôi muốn quên đi nhất lại hiện ra. (Ảnh minh họa)

Đêm trăng mật đầu tiên, chồng để tôi ở khách sạn để gặp bạn bè, chiến hữu thân thiết. Khi về, anh hầm hầm, sắc mặt tối đen và nhìn tôi như kiểu muốn ăn tươi nuốt sống. Thấy dáng vẻ đáng sợ đó, tôi chỉ biết rụt mình vào chăn.

Rồi anh vứt cho tôi một sấp ảnh cùng một tờ đơn ly hôn. "Cô nhìn đi. Bạn tôi trước đây từng là "khách" của cô đấy". Rồi anh cười khẩy: "Không ngờ nhìn cô ngoan hiền thế mà lại ghê gớm thật. Tôi đúng là có mắt như mù, bị vẻ hiền lành của cô lừa gạt. Thật ghê tởm".

Tôi bật khóc nức nở trước những tấm ảnh văng tung tóe. Vậy là điều tôi lo sợ nhất đã xảy ra. Quá khứ của tôi, quá khứ tôi muốn quên đi nhất lại hiện ra. Trái đất đúng là quá tròn. Chồng tôi bỏ về Sài Gòn ngay trong đêm. Tôi ở lại, đầu óc trống rỗng. Tôi biết phải làm sao để giải thích, để níu kéo chồng đây?

Chia sẻ
Đọc thêm