Tôi 30 tuổi, có thể nâng cung mày được hay chưa?

Tôi năm nay 30 tuổi, đã từng cắt mí mắt nhưng cung mày bị chảy xệ nên đôi mắt không được cải thiện nhiều, liệu có nên nâng cung mày để cải thiện được không?

Nhiều người cho rằng chỉ cần cắt mí mắt là bạn sẽ có ngay "cửa sổ tâm hồn" long lanh, to tròn và trẻ trung hơn tuổi thật. Trong thực tế, cung mày tác động rất lớn đến những đường nét trên khuôn mặt bạn. Nếu chẳng may cung mày chảy xệ, đường cong chân mày sẽ không còn giữ nguyên nét trẻ trung, thanh tú nữa. Nâng cung mày lúc này được coi là giải pháp giúp tăng thêm sự trẻ trung cho chị em hơn. Thế nhưng, liệu có thể đi làm nâng cung mày khi mới 30 tuổi hay không?

Hỏi: Tôi năm nay 30 tuổi, đã từng cắt mí mắt nhưng cung mày bị chảy xệ nên đôi mắt không được cải thiện nhiều, vẫn có da thừa chảy xệ từ chân mày xuống. Tôi định nâng cung mày để đôi mắt thêm trẻ trung hơn thì có được không? Tôi không biết ở độ tuổi của mình thì có yên tâm thực hiện không vì thường chỉ nghe khuyến cáo dành cho độ tuổi trung niên. Xin bác sĩ chia sẻ!

30 tuổi có nâng cung mày được không?

Chào bạn!

Thông thường, phẫu thuật nâng cung mày hay treo cung mày hay áp dụng với những chị em phụ nữ ở độ tuổi trung niên, tức là ở khoảng 40-45 tuổi trở lên. Khi đó, quá trình lão hóa làm cho khung mày bị xệ thấp xuống. Lúc này, treo cung mày là giải pháp rất hiệu quả. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều bạn trẻ do cung mày thấp bẩm sinh, nếu chỉ cắt mí thông thường thì bờ mi và cung lông mày rất gần nhau, làm lớp mí không đẹp, không thoáng thì vẫn có thể nâng hay kéo cao cung mày lên để dáng mắt thanh thoát hơn nhé!

Chúc bạn vui khỏe!

Bác sĩ lý giải 30 tuổi có nâng cung mày được không.

ThS.BS Nguyễn Thanh Hùng (chuyên Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội)

Tiếp theo

Cắt mí mắt: Dùng chỉ loại nào để khâu mí sẽ giúp mí mắt chuẩn đẹp?
Đọc thêm