Cắt mí mắt: Dùng chỉ loại nào để khâu mí sẽ giúp mí mắt chuẩn đẹp?

Nhiều spa, cơ sở làm đẹp hiện nay đang quảng cáo vô số các loại chỉ khâu khác nhau sau khi cắt mí sẽ giúp mí rõ nét, mắt đẹp long lanh hơn.

Hỏi: Thưa bác sĩ, dùng loại chỉ gì khi thao tác khâu mí để mí mắt đẹp nhất có thể? Hiện nay tôi thấy quảng cáo nhiều phương pháp dùng các loại chỉ khác nhau khi phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mà tôi thấy rối quá. Xin bác sĩ chia sẻ!

Cắt mí mắt: Dùng chỉ loại nào để khâu mí sẽ giúp mắt đẹp long lanh hơn? - Ảnh 1.

Đối với chỉ khâu mí, chỉ cần chọn đúng loại, đúng mục đích, đúng số, đúng hãng uy tín là được.

Trả lời: Đối với chỉ để khâu mí trong phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt, phẫu thuật viên sẽ tiến hành khâu chỉ nilon không tiêu, kim chỉ nhỏ (thường là 6.0, 7.0) ở bên ngoài da, còn một số trường hợp phải khâu dưới da hoặc kết mạc thì khâu bằng chỉ tiêu, thường là tiêu nhanh.

Chỉ cần chọn đúng loại, đúng mục đích, đúng số, đúng hãng uy tín, ít gây kích ứng là được. Còn chuyện mí mắt đẹp hay xấu phụ thuộc chủ yếu vào mí mắt cũ của bạn và tay nghề bác sĩ. Tên chỉ không có giá trị đến mức trở thành tên một phương pháp.

Do đó, đừng trông chờ vào sự thần thánh của chỉ sẽ giúp mắt bạn trở lên long lanh. Quảng cáo luôn đánh vào tư tưởng thích cái mới, hiện đại của bệnh nhân. Hãy thận trọng, tìm hiểu đúng bản chất của vấn đề trước khi quyết định nhé!

TS.BS Phạm Thị Việt Dung (Trưởng bộ môn Phẫu thuật Tạo hình, Trường đại học Y Hà Nội, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Bạch Mai)

Chia sẻ
Đọc thêm