BÀI GỐC Nghe câu tuyên bố xanh rờn của mẹ chồng, tôi chết đứng không hiểu tại sao bà có thể vô tình lạnh lùng với cháu nội đến thế!

Nghe câu tuyên bố xanh rờn của mẹ chồng, tôi chết đứng không hiểu tại sao bà có thể vô tình lạnh lùng với cháu nội đến thế!

Đúng là mẹ chồng chẳng đời nào yêu thương con dâu như lời nói.

1 Chia sẻ

Toát mồ hôi hột vì sắp phải đón bà nội chồng ra ở cùng, cứ nghĩ tới cảnh bị bà đi theo từng bước chân mà em hãi vô cùng

Hướng Dương, Theo Helino

Em không sợ bố mẹ chồng, em chỉ sợ và ớn tận cổ bà nội chồng thôi.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Em chào chị Hướng Dương,

Em tên Ngân, 29 tuổi, mới có con trai hơn 3 tuổi. Vợ chồng em sống và làm việc ở thành phố. Nhà chồng ở quê. Hàng tháng vợ chồng em về quê chơi một lần, tiện thể cho con trai hít thở không khí trong lành. 

Bố mẹ chồng em hiền, tốt tính lắm. Lần nào về họ cũng chuẩn bị cho em rất nhiều rau củ, gà ở quê. Nhưng người mà em sợ nhất là bà nội chồng. Đã hơn 80 tuổi song bà nội chồng em vẫn còn khỏe, minh mẫn và khó tính cực kì. Mỗi lần về, em phải sống dưới sự soi mói từ cọng rau sợi chỉ của bà. Mẹ chồng em cũng nói trước đây sống khổ với bà lắm.

Em rửa rau, bà nội đứng đằng sau nhìn ngó rồi lấy cọng rau đưa lên ngửi ngửi. Em rửa bát, bà cũng đứng nhìn rồi bắt bẻ em dùng xà phòng nhiều, ít, rửa qua loa...

Toát mồ hôi hột vì sắp phải đón bà nội chồng ra ở cùng, cứ nghĩ tới cảnh bị bà đi theo từng bước chân mà em hãi vô cùng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Em nấu ăn xong, lau dọn bếp sạch sẽ rồi mà vẫn bị bà mắng vì còn bụi trên giá để chén, còn cọng hành vương trên bếp... Em cố gắng cẩn thận mấy vẫn bị bà tìm cách hạch sách, nói xấu chị ạ.

Nhưng đó là mỗi tháng hai ngày thôi. Chiều nay, khi đang làm báo cáo ở công ty thì chồng em gọi điện. Anh hào hứng thông báo ngày mai nội sẽ lên nhà ở vài ngày. Bà bảo bà nhớ cháu, sẵn tiện lên xem vợ chồng em ăn ở thế nào?

Tự dưng em toát mồ hôi chị ạ. Cứ nghĩ tới cảnh bà đi theo từng bước chân rồi chê bai, mắng mỏ này kia, em thấy mệt khủng khiếp. Giờ em đang suy nghĩ lý do để về bên nhà mẹ ở vài ngày tránh "bão". Nhưng em cũng sợ bị nhà chồng, hàng xóm đánh giá. Chị Hướng Dương ơi, em phải làm gì để không vướng vào phiền phức và tránh được điều tiếng đây?

Toát mồ hôi hột vì sắp phải đón bà nội chồng ra ở cùng, cứ nghĩ tới cảnh bị bà đi theo từng bước chân mà em hãi vô cùng - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Em Ngân thân mến,

Hướng Dương cảm nhận được nỗi ám ảnh của em khi nói về bà nội chồng. Có lẽ những ngày tiếp theo, có sự hiện diện của bà nội trong nhà sẽ khiến em không vui và khó thoải mái được.

Nhưng Hướng Dương khuyên em không nên tìm cớ gì để đi khỏi nhà tránh "bão" cả. "Bão" hay không nằm ở cách ứng xử của chính em thôi. Sao em không tận dụng cơ hội này để lấy lòng bà nội chồng, làm bà thay đổi suy nghĩ về em nhỉ?

Nếu em bỏ đi, không chỉ em mà cả chồng em cũng sẽ khó xử, bực bội. Em làm thế chẳng khác nào tự phá hủy mối quan hệ hạnh phúc với chồng mình. Em hãy làm điều ngược lại nhé.

Hãy chăm sóc bà thật chu đáo. Người già thích sự quan tâm, ân cần hỏi han. Em cứ sống bằng tình cảm chân thật với bà. Dù bà có mắng mỏ cũng chịu thiệt, nín nhịn một tí cho êm cửa yên nhà. Dù sao thì bà cũng chỉ ở chung với em vài ngày thôi mà.

Em cũng có thể dùng con trai để lấy lòng bà. Cùng con trai đùa chơi, trò chuyện với bà, chắc chắn bà sẽ rất thích.

Khi đó, chồng em cũng vui vẻ, yêu thương, trân trọng em hơn.

Thân gửi em. Hướng Dương.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm