BÀI GỐC Vì một câu châm chọc vô duyên của cô nhân viên cửa hàng váy cưới mà em đau đớn phát hiện ra nhân sinh quan lệch lạc của chồng

Vì một câu châm chọc vô duyên của cô nhân viên cửa hàng váy cưới mà em đau đớn phát hiện ra nhân sinh quan lệch lạc của chồng

Anh bình thản đáp lại câu hỏi của em nhưng câu trả lời khiến em sửng sốt và phân vân quá.

2 Chia sẻ

Đang trong buổi thử váy, chụp ảnh cưới mà em bị chồng tát đau điếng ngay trước mặt nhân viên ảnh viện vì một câu lỡ miệng

Hướng Dương , Theo Helino

Em chỉ lỡ miệng thôi, sao anh có thể đối xử với em như thế?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chị Hướng Dương thân,

Em năm nay 28 tuổi, là nhân viên kế toán. Gia đình em khá giả nên từ bé em đã được nuông chiều. Vì thế khi em công khai yêu anh, một chàng trai nông thôn, nhà nghèo, ai cũng bất ngờ.

Bố mẹ em khuyên can em nhiều nhưng em vẫn bất chấp vì quá yêu anh. Trời không chịu đất thì đất phải chịu trời, cuối cùng bố mẹ em đành chịu cho tụi em cưới. Hôm qua là ngày tụi em chụp ảnh cưới chị ạ. Nhưng ảnh cưới chụp chưa xong thì em đã bị chồng tát sấp mặt rồi.

Chẳng là vợ chồng em dự định sẽ ở lại thành phố để tiện đi làm. Chồng em nói mỗi tuần về quê chơi một lần, thăm bố mẹ. Nhưng em không thích chị ơi. Về quê nhiều muỗi, nóng nực, lại tù túng, tẻ nhạt.

Đang trong buổi thử váy, chụp ảnh cưới mà em bị chồng tát đau điếng ngay trước mặt nhân viên ảnh viện vì một câu lỡ miệng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Em không chịu và lỡ miệng nói dỗi thế này: "Nhà ai nấy ở đi, nếu không hợp thì chia tay chứ em không về đâu. Khi bố mẹ anh ốm hoặc nhà có việc gì gấp gáp không may thì em mới về".

Ngay tức thì, chồng em tát em một cái thật mạnh giữa đông người và em vẫn còn đang mặc váy áo cô dâu. Anh tức giận nói em hỗn xược, dám rủa bố mẹ chồng và nhà chồng gặp chuyện không may. Nhưng ý em không phải thế.

Thấy em bị đánh, nhân viên chụp ảnh cũng bất ngờ. Họ lại khuyên can nhưng chồng em vẫn dứt khoát bỏ về không chụp ảnh nữa. Em chỉ biết khóc trong ấm ức và thất vọng. Chưa cưới đã thế rồi, cưới rồi chắc em trở thành bao cát mỗi khi chồng giận chuyện gì quá. Hướng Dương ơi, liệu em có nên nói chuyện này với gia đình hai bên rồi tuyên bố hủy hôn không?

Đang trong buổi thử váy, chụp ảnh cưới mà em bị chồng tát đau điếng ngay trước mặt nhân viên ảnh viện vì một câu lỡ miệng - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Em gái thân mến,

Hướng Dương thấy trong chuyện này, cả hai đều đáng trách. Về phần em, nếu em đã quyết định làm vợ anh ấy thì em phải có bổn phận và trách nhiệm của một người con dâu với bố mẹ chồng. Em không thể và cũng không nên chê bai nơi anh ấy đã sinh ra và lớn lên. Đặc biệt, em không thể vụng nói mà bảo bố mẹ anh ấy gặp chuyện không hay. Nói thế, anh ấy tức giận là đúng rồi.

Về phần chồng em, vì em không nói rõ bản tính anh ấy như thế nào nên Hướng Dương chưa thể đoán được con người anh ấy ra sao? Nhưng rõ ràng hành động đánh em ở chốn đông người, đặc biệt khi đang chụp ảnh cưới là anh ấy sai. Có thể vì anh ấy quá nóng tính, cũng có thể vì anh ấy xót bố mẹ mình và cảm thấy thất vọng về em. Nhưng dù sao, em cũng đã bị chính anh ấy làm tổn thương.

Vì cả hai đều sai nên cần một cuộc nói chuyện. Em đừng kể chuyện này với hai bên gia đình quá sớm lại phát sinh mâu thuẫn. Vì em sai trước nên hãy chủ động hẹn chồng ra nói chuyện rõ ràng về việc cưới hỏi. Hai em cần thống nhất việc thăm quê, thăm bố mẹ chồng và chồng em phải cam kết không được vũ phu với vợ. Như thế hôn nhân mới bền vững được.

Chúc em bình tâm.

Thân gửi.


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm