Tình yêu và hạnh phúc từ lời thách đố "trả thù"

Ba năm đại học bên nhau, nhưng vì một phút nông nổi, đôi bạn cùng lớp Huy - Ly lại xa nhau trong đau khổ 2 năm. Và mới đây, họ nối lại tình xưa bằng đám cưới hạnh phúc.

Tình nhen nhóm từ lời thách đố

Cùng tuổi, cùng đỗ đại học, cùng học 1 trường và chuyện tình yêu của đôi bạn Huy - Ly đã bắt đầu nhen nhóm từ những ngày đầu tập quân sự.

Một tháng tập quân sự của đôi bạn này ở trường quân sự Xuân Hòa để lại khá nhiều kỷ niệm cho 2 người. Ly may mắn có kinh nghiệm lớp trưởng 3 năm cấp 3 nên vào đại học Ly cũng được chỉ định làm  lớp trưởng. Còn Huy là người chuyên cầm đầu các cuộc trốn học đi chơi điện tử và nhậu nhẹt có tổ chức.

 
Ngày đầu lên Xuân Hòa, với cương vị lớp trưởng, Ly được giao nhiệm vụ nhận quân phục cho cả lớp. Vì thế, cái ấn tượng đầu tiên về cậu bạn cao to, đẹp trai, vui tính nhưng mải chơi, mặc quân phục cỡ to nhất lớp khiến cô lớp trưởng phải chịu khó kiếm tìm mãi mới được. Và từ đó Ly hay trêu Huy khi ngồi học chính trị để “cưỡng lại những cơn buồn ngủ”.

Và để giờ học chính trị không trôi qua trong buồn chán cho các bạn trong lớp, Ly và bí thư lớp đã nghĩ ra 1 trò dán giấy vào lưng các bạn, viết thư nặc danh tỏ tình. Người đầu tiên bị dán giấy với khẩu hiệu “Tôi bị điên hãy đánh cho tôi tỉnh” đó là Huy (ngồi ngay trước Ly bấy giờ). Cứ mải cười đùa, khi kết thúc giờ học, cô lớp trưởng xinh xắn này quên bẵng mất mẩu giấy vẫn dán sau lưng Huy. Sau này Ly mới biết lúc đó Huy bị bạn bè lao ra đấm mỗi người 1 quả vào lưng khiến Huy đau điếng. Từ đó Huy càng mặt lạnh và thù Ly hơn.


Mãi sau này khi 2 người đã yêu nhau, “Anh ấy mới tiết lộ cho em biết vì sao anh lại ‘chấm’ em. Nguyên nhân là do anh thù em từ cái mảnh giấy dán lúc học quân sự. Sau lần cú cẩm này, bản thân anh đã từng tuyên bố ngầm với đám con trai trong lớp là ‘Tao sẽ cưa đổ con bé này, rồi đá nó cho nó biết thế nào là lễ độ'. Nhưng lời thách đố này đã không kết thúc được như mong muốn ban đầu vì lúc đó đã quá muộn anh cũng đã yêu em rồi” – Ly cười tươi nói.

Tình lãng mạn và tinh nghịch từ những vòng xe quay đều

Một tháng tập quân sự cũng kết thúc, đôi bạn bắt đầu vào năm học chính. Do lúc đó Ly chưa đủ 18 tuổi nên không được bố mẹ cho đi xe máy mà nhà thì cách trường 8km nên bố mẹ cô thường phải nhờ anh rể tương lai của Ly đưa đi học (vì anh học ngay gần Ly). Nhưng đi được 2 tuần, Ly thấy thực sự bất tiện vì giờ học và tan của Ly khác xa anh rể tương lai. Nhiều lúc đã hết giờ mà cô nàng phải chờ dài cổ cả  tiếng đồng hồ.


Một lần, khi cô nàng lớp trưởng đang đứng ngoài cổng trường, Huy đã chủ động phi xe ra hỏi:“Em có đi nhờ không? Lúc đó, em thật sự rất muốn về vì đứng chờ mệt quá nhưng vì lỡ hẹn anh rể đến đón rồi nên phải chờ (hồi đó chưa có điện thoại). Thế là Huy cũng đi. Còn em thì vào 1 quán internet bên đường ngồi giải trí và không hề biết anh đi rồi còn vòng xe lại nhìn em!” – Ly nói. Vì thế ngay ngày hôm sau Huy đã ra chỗ Ly bảo: “Để tớ đến đón rồi đưa ấy về nhà cho. Em đồng ý liền, vì dù sao cũng giải quyết ổn thỏa được khâu đi lại”.

Thế rồi hàng ngày họ đưa đón nhau đi học. Huy vẫn thường phải cáu và bực bội với Ly một chuyện là mỗi lần đến đón hay đưa Ly về, cô bạn tinh nghịch này đều lại chỉ một đường khác nhau làm Huy đi bị lạc liên tục. Vì thế, cứ 6 giờ Huy đưa được Ly về tới nhà cô thì phải 9 giờ tối Huy mới mò được về đến nhà mình. Nghĩ lại những ngày ấy, Ly nói: “Chả hiểu sao lúc ấy em lại ác thế, nhưng em cứ rất thích trêu đùa anh bạn cùng lớp ham chơi này”.


Dần dần, gắn bó với nhau bằng những vòng xe bon bon trên đường, họ cũng có tình cảm với nhau: “Cái cầm tay đầu tiên của 2 đứa là lúc ngồi trên xe sau khi đưa đón nhau được khoảng hơn 1 tháng. Không hiểu từ bao giờ, cứ ngồi lên xe là thể nào anh ấy cũng kéo tay em ra để cầm và tay còn lại thì lái xe. Và đương nhiên kiểu đi đó sẽ có hậu quả. Chúng em đã tông vào một cô đi xe đạp trên đường nhưng may quá không sao”.

Tình yêu của đôi bạn cùng tuổi cùng lớp cứ thế đến và dần lớn qua những ngày đi học cùng nhau, ngồi cùng nhau. Thậm chí ngay cả những lần Huy trốn học, Ly là hậu phương nên cũng phải lo nghĩ cách đối phó với giáo viên cho không chỉ Huy mà vài người nữa…


Tình xa cách và nối lại tình xưa

Ba năm đại học của đôi bạn trẻ này diễn ra suôn sẻ và ngập tràn hạnh phúc. Nhưng với tính cách trẻ con bồng bột của Ly, sóng gió tình yêu đã dậy sóng. Hai người đã chia tay nhau 2 năm dù trong lòng đau đớn vô cùng. Hai năm xa nhau, họ vẫn gặp nhau trong những buổi họp lớp, sinh nhật bạn bè. “Cứ mỗi lần gặp lại nhau như thế, đêm về em lại nằm khóc thầm và tự hỏi bản thân sao lại như thế! Nhiều đêm em  nằm ước chỉ cần được lấy anh, em có thể chết ngay sau khi cưới cũng được. Xa anh, em mất hoàn toàn phương hướng và không hề suy nghĩ được gì nhưng em là con gái nên cũng không thể ngỏ lời quay lại với anh được, nhất là khi bên cạnh anh em biết đã có một cô bạn gái rất thích anh rồi”, Ly cho biết.

Rồi một lần sinh nhật bạn cùng lớp đại học, Ly đến sớm và chờ mãi mà vẫn chưa thấy Huy đến. Hơn hai tiếng sau thì Huy mới tới khiến cô nàng khấp khởi mừng thầm. Sau khi kết thúc buổi sinh nhật, bạn bè lại rủ nhau đi hát. Mới đầu, Huy bảo đi có việc rồi lát sau mới quay lại nhưng quay ra vẫn thấy Ly tần ngần đứng đó nên Huy đã bảo Ly lên xe để anh đèo: “Cả buổi tối hôm đó anh đã ở bên em và không tham gia cuộc vui kia nữa. Em mừng lắm, trong ánh mắt anh, em biết anh còn yêu em nhiều lắm, và em thì vẫn yêu anh vô cùng. Đã có lần anh nói với em, anh sẽ đổi số điện thoại khi nào anh thực sự muốn biến mất khỏi cuộc đời của em, nhưng mấy năm trời cho đến bây giờ anh vẫn giữ số điện thoại 11 số không đẹp cho lắm đó. Và điều này cũng là 1 động lực để em quay lại được với anh”.


Sau buổi sinh nhật bạn cùng lớp hôm ấy, 2 ngày trước sinh nhật Huy, Huy đã gọi điện cho Ly nói muốn mời cô tham dự sinh nhật anh tổ chức với các đồng nghiệp. Ly mừng lắm đồng ý liền. “Mãi sau này em mới biết, ngày sinh nhật bạn thân cấp 3 của anh, anh uống nhiều lắm. Anh đã say và đã ôm cô bạn gái thân rất thích anh nhưng anh lại gọi tên em. Và hôm sau cô ấy đã nói cho anh biết điều đó. Sau đó, anh quyết định gọi cho em thì phải?!”.

Tối hôm sinh nhật Huy, Huy lên kế hoạch để xin phép bố mẹ Ly được về muộn và anh đến đón Ly đến quán karaoke đã đặt trước. Chương trình bắt đầu với hơn 40 khách mời. Huy nhận vai trò làm MC: “Lúc đó em đang ngồi trong góc gần sân khấu. Anh gọi em lên và giới thiệu với mọi người ‘Đây là người yêu của Huy’. Câu nói này của anh lúc đó đủ làm em vui mừng thế nào. Anh ôm eo em và nói trước mặt mọi người ‘Cảm ơn em đã yêu anh’. Lúc ấy nước mắt em chảy ra, nhận một nụ hôn vào má của anh rồi em ngồi xuống, trong lòng choáng váng, đầu óc quay cuồng vì quá xúc động. Lúc đó em  không nghĩ được gì và chỉ biết em không thể rời xa anh”.

Ngay sau hôm đó, đôi bạn trẻ ấy không cần biết mọi việc diễn ra xung quanh sẽ như thế nào đã quyết định quay lại với nhau. Họ cứ đến với nhau tự nhiên và tình yêu nối lại cũng nồng nàn và dịu dàng hơn sau bao biến cố của hơn 2 năm họ xa cách trong nhớ nhung và đau khổ.


Hiện, đôi bạn trẻ này vừa trải qua 2 tuần đầu sau khi kết hôn. Cuộc sống của họ vẫn đang đầy mật ngọt và những kế hoạch hoàn hảo cho tương lai. “Đến thời điểm bây giờ, tất cả mọi chuyện đã qua đi. Em chỉ thấy cảm giác hạnh phúc khi nằm trong vòng tay anh, thi thoảng vẫn nghe anh mắng nhưng vẫn thấy đó là hạnh phúc. Ngày xưa có lúc ước chỉ cần được cưới anh rồi mai chết luôn cũng được, nhưng giờ được ở bên anh rồi em lại muốn mãi mãi được bên anh. Em nhủ lòng mình sẽ không bao giờ làm bất cứ điều gì khiến anh buồn, khiến anh thất vọng như trước đây nữa” – Cô dâu mới hạnh phúc chia sẻ.
Chia sẻ
Đọc thêm