Hành trình "bồ kết" nhau của một cặp đôi hạnh phúc

Ngay từ lần đầu mới gặp nhau, họ đã "bồ kết" và ấn tượng về nhau ở rất nhiều điểm. Và khi thành vợ chồng, họ càng có cơ hội khám phá ra nhiều điểm cực cuốn hút ở nhau.

Gặp nhau lần đầu mà ngỡ đã quen thân từ lâu

Lần đầu tiên Thủy gặp Hùng mà không hề được báo trước. Số là buổi trưa hôm ấy Thủy nhận được điện thoại của chị bạn mời đi uống cafe và thông báo có 1 người nữa cũng muốn gặp Thủy. Vì công việc lúc ấy không cho phép nên Thủy đã bảo bận nhưng chị bạn thì cứ nhất định bảo sẽ chờ. Đến 3 chiều, chị gọi lại, Thủy vẫn chưa thể đi được. 4 giờ chiều chị ấy lại gọi lại cho Thủy. Vì thấy tò mò với sự kiên trì chờ đợi của "người bạn mới" nên Thủy đã vội sắp xếp công việc đến chỗ hẹn.

Ấn tượng đầu tiên của Thủy khi gặp anh là nụ cười ấm áp và má lúm đồng tiền thật duyên. Khi Thủy đến chưa được 5 phút thì chị bạn phải đi có việc để lại hai người xa lạ nói chuyện cùng nhau.“Cho đến giờ, em cũng không nhớ rõ là chúng em đã nói những chuyện gì, chỉ biết là chúng em nói rất nhiều như thể hai đứa đã quen nhau từ lâu lắm rồi”.
 


Những ngày Hùng đi công tác Sài Gòn, anh thường gửi cho Thủy nghe bài hát “Ngày không em”. Thủy biết anh đang nhớ đến mình: “Có những đêm, khuôn mặt anh, nụ cười của anh theo em vào giấc ngủ và khi tỉnh dậy, em quyết định phải ‘hành động’. Lúc ấy em đã nói: 'Anh ơi! Nếu em muốn mượn bờ vai anh, anh có đồng ý không? Anh ấy đồng ý và còn nói rằng em không cần phải mượn vì nó thuộc về em”.

Đôi bạn trẻ này đã bắt đầu yêu nhau tự nhiên như thế. Để đi đến được cái đích cuối cùng của tình yêu, cặp đôi này cũng đã trải qua rất nhiều sóng gió: "Có những lúc em mệt mỏi muốn buông tay nhưng anh luôn nắm tay em thật chặt" - Thủy hạnh phúc nói.


Hành trình "bồ kết" nhau

Sau lần đầu tiên gặp gỡ:“Chúng em không gặp nhau mà chỉ chat qua yahoo. Chúng em vẫn dõi theo nhau qua những bài viết trên blog, chia sẻ với nhau những câu chuyện không đầu, không cuối. Rồi một lần, hệ thống điện nhà em có vấn đề, em lên blog kêu ca vì sửa kiểu gì cũng không được. Lúc ấy anh đã xung phong qua sửa giúp đến tận 11 giờ đêm mới xong. Em lại cảm động vì sự nhiệt tình của anh”, Thủy vui vẻ chia sẻ.

Đến giờ khi họ đã thành vợ chồng, Thủy vẫn nhớ như in kỷ niệm ngày hai đứa mới yêu:“Anh đã đi xe máy hơn 200km để giúp em thực hiện một lời hứa chỉ vì sợ em say xe. Em nhớ những chiều anh đã lắng nghe em chia sẻ. Em không nói nhưng anh đọc được nỗi đau và sự mệt mỏi trong mắt em, anh động viên và em òa khóc như đứa trẻ. Anh bảo anh cho em mượn vai để dựa, mượn áo để lau nước mắt, em mếu máo nói 'Em chỉ mượn thôi, em sẽ trả lại, anh yên tâm nhé'. Anh phì cười vì em đang mải khóc mà vẫn còn giải thích!".


Lúc yêu nhau, Thủy cũng mới biết bạn trai của mình nấu ăn rất khéo. Vì thế, để không phải xấu hổ và kém cạnh, Thủy cũng chăm chỉ tìm hiểu cách nấu từ các web, chăm chỉ đi chợ, nấu nướng và kết quả Thủy đã thành công. "Giờ em đã có thể tự tin vào bếp chuẩn bị chu đáo bữa ăn cho cả gia đình và được chồng khen có tiến bộ vượt bậc đấy" - Thủy vui mừng nói.

Hình như với Thủy, cô luôn "bồ kết" bất cứ điểm gì lớn nhỏ ở bạn trai và giờ đây là chồng của mình: “Điều em yêu nhất ở chồng là luôn chia sẻ với em mọi việc trong gia đình. Có những lúc em cáu, giận anh mà anh vẫn cười và ôm em thật chặt làm em không thể giận lâu được. Em cũng ghét nhất là khi anh mặt lạnh, không thèm nói chuyện với em dù em chả làm gì có lỗi cả. May mà chỉ có duy nhất 1 lần thế thôi còn sau này có bị thế nữa không thì em chưa biết”.

Cái đích cuối cùng của tình yêu hạnh phúc

Sau khi kết hôn, cặp đôi này không phải ở cùng bố mẹ mà ở cùng nhà với em trai chồng. Thủy lại khá hợp với em chồng nên không khí gia đình lúc nào cũng rộn rã tiếng cười.

Tuy tính cách tưởng như khá trẻ con, nhưng Thủy lại là người phụ nữ luôn chú ý áp dụng chiêu thức "lạt mềm buộc chặt" để cuộc sống gia đình thêm hạnh phúc. Đôi vợ chồng trẻ này vẫn luôn quan tâm, chăm sóc chu đáo lẫn nhau và chia sẻ với nhau ngay cả những việc nhà.


Khi bước vào cuộc sống gia đình, họ đều biết cả hai người đều rất nóng tính. Vì thế, họ bảo nhau cứ khi nào người này nóng thì người kia mát để tránh xảy ra cãi vã. Sau một ngày làm việc ở cơ quan về, họ cùng nhau đi chợ, nấu cơm, cùng nhau thảo luận xem sẽ ăn món gì, chế biến thế nào ngon nhất.

Cả gia đình họ cùng bàn luận về một bộ phim hay, một trận bóng đá vừa kết thúc hay hát cho nhau nghe. Thỉnh thoảng như bao cặp vợ chồng son khác, họ cũng ra ngoài gặp gỡ bạn bè, đi thăm họ hàng. Cuộc sống của vợ chồng họ chỉ đơn giản, bình dị mà lúc nào cũng đầy ắp niềm vui.
 
Nguyễn Mạnh Hùng – SN 1983:
 
"Cám ơn em đã cho tôi cơ hội để thổ lộ tình cảm của mình"

Vợ tôi là một người dễ gần, nhạy cảm và biết quan tâm đến mọi người. Lần đầu tiên tôi đi cùng bạn tôi đến gặp cô ấy, tôi chỉ nghĩ là gặp để có thêm một người bạn thôi. Tôi không ngờ nói chuyện với cô ấy, tôi dễ dàng chia sẻ thế trong khi mọi người đánh giá tôi lạnh lùng.

Cô ấy có thể nói về tất cả các chủ đề mà tôi đưa ra, bàn luận sôi nổi. Sau hôm đó, tôi chỉ có nick Yahoo của em chứ tôi chưa xin số điện thoại. Ngày nào đi làm, tôi cũng chat hỏi thăm em vài câu. Hôm nào chúng tôi rảnh, chúng tôi lại nói chuyện với nhau rồi dần thành quen, ngày nào đi làm, việc đầu tiên online là nhìn xem nick của em có sáng không, nếu không, tôi cảm thấy thiếu 1 điều gì đó.


Có lần tôi bị sái cổ, tôi nói cho em biết, hôm đó em mới cho tôi số điện thoại và đồng ý đi uống cafe cùng tôi. Tôi thật bất ngờ và cảm động khi em tặng tôi hộp Salonpas. Tôi đã bị em chinh phục hoàn toàn từ hôm đó.

Xa Hà Nội, xa em đi công tác mấy ngày mà tôi nhớ em da diết,tôi biết tôi đã yêu em rồi nhưng tôi không dám nói, tôi sợ em từ chối, tôi lặng lẽ ở bên cạnh em khi em cần có ai đó ở bên, tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng khi em hỏi tôi: “Em có thể mượn bờ vai anh được không?”. “Em không phải mượn đâu, vì nó là của em mà”. Cảm ơn em đã cho tôi cơ hội để thổ lộ tình cảm của mình.

Chúng tôi yêu nhau và đến với nhau gặp nhiều khó khăn nhưng với tình yêu của chúng tôi dành cho nhau, chúng tôi đều vượt qua được. Cuộc sống sắp tới đối với chúng tôi còn nhiều thử thách lắm, nhưng tôi tin chúng tôi sẽ cùng nhau nắm tay bước qua, cùng nhau vun đắp một gia đình hạnh phúc.
 

Nếu các bạn có "Câu chuyện tình yêu" của mình muốn được chia sẻ với đông đảo bạn đọc. Hãy gửi email cung cấp thông tin của hai bạn về cho chúng tôi theo địa chỉ emai: vochong@afamily.vn

Chia sẻ
Đọc thêm