BÀI GỐC Nghe vợ vừa khóc vừa ấm ức kể hết mọi chuyện, tôi thấy sai lầm khi đã đón mẹ vào chăm vợ đẻ

Nghe vợ vừa khóc vừa ấm ức kể hết mọi chuyện, tôi thấy sai lầm khi đã đón mẹ vào chăm vợ đẻ

Trong tiếng kể ấm ức, đứt quãng, tôi liên tưởng đến những hành động đầy bạo lực mà mẹ đã đối xử với em.

2 Chia sẻ

Tình cũ quấy rối, chồng tôi chỉ nói một câu cùng hành động này đã khiến anh ta xấu mặt

Hạ Quyên, Theo Helino
Chia sẻ

Tình cũ hẹn gặp chồng tôi mà không hề nói cho tôi biết. Người nói lại chính là chồng tôi.

Trước khi có chồng, tôi đã từng có một mối tình sâu đậm với một người đàn ông lớn hơn tôi 7 tuổi. Khi đó tôi còn là một cô bé sinh viên chưa trải đời nên chưa nhìn thấu được sự dối trá của đàn ông có vợ. Đến khi mang thai, tôi rụng rời thông báo cũng là lúc bộ mặt thật của anh ta phơi bày. Anh ta vứt cho tôi 4 triệu đồng, bảo tôi tự giải quyết và không được làm phiền anh ta nữa.

Nhưng vì quá sợ hãi, quá ngây dại nên tôi cứ chần chừ đến tận khi cái thai 4 tháng tuổi. Kết quả, tôi phải chịu đau đớn khi phá thai gấp bội người khác. Đó không chỉ là nỗi đau thể xác mà còn là ám ảnh trong tâm hồn. Tôi luôn nghĩ về đứa bé, ân hận, dằn vặt đến độ không thể yêu được ai nữa.

Tình cũ quấy rối, chồng tôi chỉ nói một câu cùng hành động này đã khiến anh ta xấu mặt - Ảnh 1.

Đó không chỉ là nỗi đau thể xác mà còn là ám ảnh trong tâm hồn. (Ảnh minh họa)

Đến khi gặp chồng tôi, tôi đã nói rất rõ chuyện cũ với anh. Anh lớn hơn tôi 4 tuổi, là kĩ sư cơ khí, tính tình hiền lành, lo làm lo ăn. Anh theo đuổi tôi cả năm, tôi mới dám kể cho anh nghe chuyện cũ. Tôi vừa kể vừa khóc nức nở. Anh trầm ngâm, uống hết ly cà phê rồi chở tôi về mà không nói một câu. Tôi đã nghĩ chắc là anh sẽ buông tay tôi thôi. Có người đàn ông nào lại chấp nhận quá khứ dơ bẩn của một cô gái như tôi đâu?

Không ngờ, sau một tuần, anh lại đến nhà tôi. Lần này, anh nói chuyện với bố mẹ tôi về việc cho chúng tôi qua lại yêu đương, tìm hiểu. Tôi rất bất ngờ. Anh nói anh đã từng đau khổ vô cùng khi nghe về quá khứ của tôi. Nhưng anh nhận ra tôi đã chịu đủ đau thương rồi, anh không muốn khoét sâu vào nỗi đau ấy. Anh muốn ở bên tôi cả đời. Trái tim tôi đã run lên khi nghe những lời chân thành ấy của anh.

Yêu nhau nửa năm, chúng tôi kết hôn. Vì anh đã có sẵn nhà riêng nên tôi cũng không phải lo lắng về mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu. Cuộc sống của tôi rất thoải mái. Hàng ngày tôi đi làm ở cơ quan, tối về nấu nướng. Khi tôi nấu ăn, anh dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ quần áo. Hiện tại, chúng tôi đã có với nhau một đứa bé 3 tuổi.

Không ngờ, hai ngày trước, chồng tôi ngồi bần thần rồi hỏi tôi có muốn nghe anh kể một chuyện không? Tôi gật đầu. Trước giờ anh chưa từng tỏ vẻ huyền bí như thế. Anh nói người cũ của tôi đã gọi điện cho anh, hẹn anh ra quán cà phê nói chuyện về tôi. Tôi giật bắn người. 

Anh ta đã gọi trước cho tôi cách đó mấy ngày, hẹn gặp và hăm dọa nếu như tôi không gặp, anh ta sẽ gặp và kể chuyện tôi từng có bầu với anh ta cho chồng tôi nghe. Tôi cứ nghĩ anh ta nói thế thôi, không ngờ lại làm thật. Vợ chồng tôi cũng không hiểu anh ta tìm đâu ra số điện thoại của chồng tôi.

Tình cũ quấy rối, chồng tôi chỉ nói một câu cùng hành động này đã khiến anh ta xấu mặt - Ảnh 2.

Chồng tôi ngay tức thì cầm ly trà đá nhân viên mới đem ra hất thẳng vào mặt anh ta. (Ảnh minh họa)

Đêm đó, vợ chồng tôi cùng đến quán và thấy anh ta đã ngồi chờ sẵn rồi. Vừa thấy tôi, anh ta đã đứng dậy, cười ngả ngớn: "Mấy năm không gặp, nhìn em đẹp mặn mà, quyến rũ hơn hồi yêu anh nhỉ? À, chồng em đây à? Anh ta lên giường, chiều em giỏi bằng anh không?". Mọi người quay qua nhìn tôi, xì xào bàn tán.

Tôi đỏ mặt vì tức giận. Nhưng chồng tôi ngay tức thì cầm ly trà đá nhân viên mới đem ra hất thẳng vào mặt anh ta. "Mày là một thằng đàn ông tồi. Có vợ con còn đi dụ dỗ một cô gái chẳng hiểu đời rồi vứt bỏ. Nếu tao là mày, tao không dám vác mặt ra đường cho thiên hạ nhìn. Nếu mày còn dám động tới vợ tao, tao thề không để gia đình mày yên ổn đâu".

Nói rồi, anh nắm tay tôi đi ra. Khi đi, tôi vẫn còn nghe tiếng bĩu môi, cười chê, bàn tán về anh ta với những ngôn từ khinh bỉ.

Qua chuyện đêm đó, tôi càng yêu chồng mình và quý trọng gia đình mình hơn. Nhưng tôi sợ, người cũ sẽ lại tiếp tục làm phiền chúng tôi. Tôi nên làm gì để anh ta buông tha cho gia đình tôi đây?

Chia sẻ
Đọc thêm