Tin vui: Số bệnh nhân phục hồi sau điều trị nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc tăng nhanh, tình hình dịch thay đổi tích cực

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC), tỷ lệ phục hồi ở bệnh nhân nhiễm virus corona mới (Covid-19) tại Trung Quốc đại lục giảm gần một nửa so với thời điểm cao nhất.

Theo đó, Tân Hoa Xã đưa tin, số ca nhiễm mới virus corona mới (tên chính thức là Covid-19) tại Trung Quốc đại lục đã giảm từ mức cao nhất là 3.887 vào ngày 4/2 xuống 2.015 vào thứ Ba tuần này. Theo Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC), mức giảm lên đến 48,2%.

Ông Mi Feng - người phát ngôn của NHC cho biết thêm, số trường hợp nghi ngờ mới được báo cáo đã giảm 37,3% từ 5.328 xuống còn 3.342 vào ngày 5 tháng 2. Ông cũng nhấn mạnh sự gia tăng nhanh chóng số người được chữa khỏi và xuất viện, đưa tỷ lệ phục hồi lên 10,6% vào thứ ba (từ mức thấp nhất 1,3% vào ngày 27 tháng 1). Tổng cộng có 4.740 người đã được xuất viện sau khi hồi phục.

Tin vui: Trung Quốc giảm gần một nửa bệnh nhân nhiễm Covid-19  - Ảnh 2.

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC), tỷ lệ phục hồi ở bệnh nhân nhiễm virus corona mới (Covid-19) tại Trung Quốc đại lục giảm gần một nửa so với thời điểm cao nhất.

Số lượng bệnh nhân được chữa khỏi tương đối nhanh và tình hình dịch bệnh cũng có một số thay đổi tích cực nói chung do các biện pháp tăng cường chống lại virus corona mới của đất nước. Chưa hết, bên ngoài tỉnh Hồ Bắc, các trường hợp nhiễm Covid-19 mới được xác nhận đã giảm trong 8 ngày qua.

Cần làm gì khi bị nghi nhiễm virus corona? Thử làm bài test dưới đây để xem bạn đã thực sự có biện pháp phòng chống đúng cách chưa nhé!

Theo thống kê chính thức từ NHC, hôm thứ Ba có tổng cộng 744 người xuất viện, trong đó có 417 người ở tỉnh Hồ Bắc và đến tính cuối ngày, Trung Quốc có tổng cộng 4.740 người đã được xuất viện sau khi hồi phục.

"Mặc dù vậy cần hết sức lưu ý vì tình hình dịch bệnh do virus corona mới vẫn còn nghiêm trọng tại thời điểm này nên không được chủ quan", ông Mi Feng nhấn mạnh.

(Nguồn: Tân Hoa Xã)

Tin vui: Trung Quốc giảm gần một nửa bệnh nhân nhiễm Covid-19  - Ảnh 3.

 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm