Tin nổi không, một ngôi trường học ở Tây Ninh có cảnh quan đẹp nín thở như resort cao cấp

Thanh Hương, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Dù sở hữu cảnh quan chất ngất nhưng học phí của ngôi trường này lại không quá đắt đỏ.

Để tạo cho học sinh không khí học tập, ngày càng nhiều trường học tập trung vào việc xây dựng cơ sở vật chất. Có những ngôi trường không chỉ khang trang, sạch đẹp mà còn sở hữu kiến trúc cực kỳ độc đáo. Nếu chỉ nhìn ảnh, rất nhiều người sẽ lầm tưởng đó không phải trường học mà là một khách sạn, resort cao cấp.

Ngôi trường với kiến trúc kết nối con người và thiên nhiên

Tọa lạc tại Chánh Môn A, Khu phố 1, Phường 4, Tp. Tây Ninh, trường Liên cấp IGC Tây Ninh gây ấn tượng với kiến trúc cực kỳ đặc biệt. "Hòa mình vào thiên nhiên" có lẽ là cảm xúc của rất nhiều học sinh khi đặt chân vào ngôi trường này.

Thay vì những dãy nhà sơn vàng truyền thống, trường Liên cấp IGC bao gồm nhiều cụm công trình tông trắng chủ đạo, cùng những khoảng mở kết nối với thiên nhiên rộng lớn bên ngoài. Nhờ thiết kế độc đáo mà ánh sáng được đưa vào phòng học, nhưng không chói chang mà dễ chịu, nhờ xây các tòa nhà đúng hướng.

Tin nổi không, có một ngôi trường phổ thông ở Tây Ninh với cảnh quan đẹp nín thở: Phải gọi đây là resort cao cấp mới đúng - Ảnh 2.

Trường Liên cấp IGC Tây Ninh nhìn từ trên cao.

Tin nổi không, một ngôi trường học ở Tây Ninh có cảnh quan đẹp nín thở như resort cao cấp   - Ảnh 3.

Tin nổi không, có một ngôi trường phổ thông ở Tây Ninh với cảnh quan đẹp nín thở: Phải gọi đây là resort cao cấp mới đúng - Ảnh 3.

Trường có tông màu trắng chủ đạo.

Các khoảng sân sinh hoạt và học tập ngoài trời cũng được thiết kế cho các lớp học tương ứng. Sân vườn tròn và rộng dành cho khối mầm non, còn sân vườn mở theo phương ngang tuyến tính dành cho khối tiểu học trở lên. Kết nối giữa 2 khoảng sân rộng và dài này là các khu vực chức năng phục vụ việc học tập cùng với nhà ăn lớn; hội trường đa chức năng; các phòng hoạt động nghệ thuật, sáng tạo và triển lãm,...

Các dãy hành lang được thiết kế uyển chuyển, mềm mại và ngập tràn ánh nắng cũng là một điểm cộng đặc biệt cho ngôi trường này.

Các dãy hành lang được thiết kế uyển chuyển, mềm mại và ngập tràn ánh nắng của trường Liên cấp IGC Tây Ninh.

Tin nổi không, một ngôi trường học ở Tây Ninh có cảnh quan đẹp nín thở như resort cao cấp   - Ảnh 6.

Tin nổi không, có một ngôi trường phổ thông ở Tây Ninh với cảnh quan đẹp nín thở: Phải gọi đây là resort cao cấp mới đúng - Ảnh 5.

Những khoảng sân đặc biệt giúp học sinh thỏa thích vui đùa.

Tin nổi không, có một ngôi trường phổ thông ở Tây Ninh với cảnh quan đẹp nín thở: Phải gọi đây là resort cao cấp mới đúng - Ảnh 6.

Góc nào của trường cũng xanh và gần gũi thiên nhiên.

Tin nổi không, có một ngôi trường phổ thông ở Tây Ninh với cảnh quan đẹp nín thở: Phải gọi đây là resort cao cấp mới đúng - Ảnh 7.

Bể bơi của trường Liên cấp IGC Tây Ninh.

Các phòng học của trường cũng được thiết kế với không gian mở.

Dù sở hữu cảnh quan chất ngất nhưng học phí của trường Liên cấp IGC Tây Ninh lại không quá đắt đỏ. Theo thông tin từ website chính thức của nhà trường, mức học phí năm học 2021 - 2022 dao động từ 7,8 - 14,4 triệu đồng/tháng, tùy theo cấp học và chương trình học. Mức học phí ưu đãi sẽ giảm còn 6,1 - 11,1 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, phụ huynh còn phải đóng thêm một số khoản phí như phí bán trú hoặc phí nội trú,...

Tin nổi không, có một ngôi trường ở Tây Ninh với cảnh quan đẹp nín thở như resort cao cấp   - Ảnh 9.

 

https://afamily.vn/tin-noi-khong-mot-ngoi-truong-hoc-o-tay-ninh-co-canh-quan-dep-nin-tho-nhu-resort-cao-cap-202106091754598.chn
Chia sẻ
Đọc thêm