BÀI GỐC Nghe Xuân Lan kể chuyện làm người thứ ba, bị bố bé Thỏ phủ nhận huyết thống, tôi đau đớn thấy mình trong đó...

Nghe Xuân Lan kể chuyện làm người thứ ba, bị bố bé Thỏ phủ nhận huyết thống, tôi đau đớn thấy mình trong đó...

Bố bé Thỏ - người đàn ông đã ruồng bỏ mẹ con Xuân Lan, sau đó còn hèn hạ yêu cầu chị photoshop ảnh con thành tóc vàng mắt xanh để người ta không nhận ra đó là con mình thật sự không khác gì anh ta - con người tệ bạc mà tôi đã mù quáng gửi gắm tình yêu và cam phận làm người thứ ba.

1 Chia sẻ

Ghét cay ghét đắng làm việc nhà, tôi không thể chịu nổi khi chồng cứ hành xử như thế

Không biết bao nhiêu lần tôi thẳng thừng hét vào mặt chồng: “Anh cưới em về làm vợ hay để làm ô-sin làm việc nhà không công cho nhà anh thế?” nhưng chồng tôi vẫn chứng nào tật đấy, bỏ ngoài tai những gì vợ ấm ức.

Tôi 25 tuổi. Tầm 2 năm trước, gia đình và đồng nghiệp ai cũng bảo: Tuổi 25 là cái mốc đẹp nhất của người con gái, rất phù hợp để xây dựng tổ ấm. Thân là đứa con gái cũng hơi truyền thống, nên tôi cũng ậm ừ thấy điều đó nhiều phần đúng. Thế là tôi kết hôn.

Ai cũng nghĩ lấy chồng vào thì sẽ hạnh phúc hơn, cuộc sống viên mãn đủ đầy hơn, có nhiều mối quan tâm hơn. Điều đó đúng. Nhưng chỉ là thời gian đầu. Lâu dần, tôi mới dần cảm nhận được áp lực đè nén, thậm chí còn hơn cả việc công sở.

Vấn đề lớn nhất mà tôi gặp phải đấy là việc nhà! Chỉ ngắn gọn vậy thôi nhưng chính tôi cũng không ngờ nó lại trở thành một cơn ác mộng to tới vậy. Ừ bảo tôi là loại đàn bà lười chảy thây cũng được. 


Ghét cay ghét đắng làm việc nhà, tôi không thể chịu nổi khi chồng cứ hành xử như thế - Ảnh 1.

(Minh hoạ: Đàm Thu Hà từ Tổng đài Dốc hết Trái tim)

Tôi chẳng quan tâm! Thử đi làm đầu bù tóc rối gần 12 tiếng đồng hồ rồi trở về nhà với một ông chồng chỉ biết ngồi một chỗ chơi game, quần áo xung quanh thì lộn xộn, bếp núc từ trưa không thấy rửa, cơm tối chưa được chuẩn bị và ban công thì đầy bụi cát, thử xem có còn đủ bình tĩnh để “chăm” được không?

Đâu cũng thế, ngày nào cũng như ngày nào, người phải mọi việc nhà luôn là tôi. Nấu ăn, rửa bát, lau nhà, quét nhà, giặt quần áo, gấp quần áo,... thậm chí sắp xếp lại nội thất cũng là một mình tôi. Lấy chồng rồi, mà đến cái mức phải thầm nghĩ trong bụng là đi làm ngồi máy tính còn sướng hơn về nhà, thì đúng là bi kịch. Người ta trầm uất về tiền nong cơm áo gạo tiền, về áp lực sau sinh, về chồng ngoại tình về gia đình chồng khắc nghiệt nghe còn có vẻ có lí, chứ dường như việc trầm uất vì việc nhà… chắc trên đời này có mình tôi.

Tôi đã thử thuê giúp việc, nhưng tất cả họ dường như chẳng ai vừa mắt cả. Rốt cuộc, tôi lại phải tự tay làm việc nhà do quá cầu toàn.

Dạo gần đây, chồng tôi còn đang gợi ý về việc có lẽ 2 đứa đã đến lúc nên có một đứa con… Nhưng tôi lại có ý định kết thúc cuộc hôn nhân này càng sớm càng tốt để rũ bỏ hàng tá gánh nặng trên người. Tôi hoàn toàn có thể sống một cuộc đời bay nhảy như trước đây cơ mà, tôi chán, tôi sợ, tôi thật sự căm ghét việc nhà.

Ghét cay ghét đắng làm việc nhà, tôi không thể chịu nổi khi chồng cứ hành xử như thế - Ảnh 2.

Đầu tiên, Hướng Dương cảm ơn bạn đã tin tưởng vào Tổng đài Dốc Hết Trái Tim để trút bầu tâm sự. Về câu chuyện của bạn, Hướng Dương muốn nói rằng hôn nhân là một mối quan hệ 2 chiều, nó chỉ khác tình yêu một chỗ là nó có ràng buộc về mặt luật pháp mà thôi! Mà đã là mối quan hệ hai chiều, thì cả vợ cả chồng đều phải có trách nhiệm với nhau, hơn hết là chấp nhận những cái khổ của nhau để mà nắm tay nhau đi về lâu dài. Mặc kệ cho xã hội nhìn bạn với con mắt như thế nào, là một người vợ thiếu trách nhiệm hay là một đứa con gái lười nhác, điều đó không quan trọng. Điều quan trọng mà bạn cần làm ngay bây giờ là có một cuộc nói chuyện nghiêm túc với chồng mình. Hai người bình đẳng đưa ra các ý kiến và phân chia rõ ràng công việc để giảm bớt gánh nặng cho nhau. Còn nếu anh ấy không thông cảm và vẫn bỏ ngoài tai những gì bạn giãi bày, thì bạn có quyền đi tìm một bến bờ khác xứng đáng với mình hơn. Một người phụ nữ có sự nghiệp, yêu công việc và thậm chí là còn đảm việc nhà như bạn chắc chắn không lo ế! Cứ tự tin cho mình sống những khoảnh khắc thoải mái nhất của cuộc đời nhé! 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm