BÀI GỐC Kết hôn vì dính bầu, em không biết có nên ly hôn với người mình từng gọi là chồng

Kết hôn vì dính bầu, em không biết có nên ly hôn với người mình từng gọi là chồng

Em thật sự không biết mình có nên ly hôn?

2 Chia sẻ

Nhìn thấy những vết bầm trên người con mình tôi mới bàng hoàng nhận ra sự thật đằng sau người bảo mẫu mình tin tưởng

Thì ra, người bảo mẫu mà tôi từng tin tưởng gửi gắm con mình đã làm những chuyện kinh khủng phía sau lưng tôi

Dốc hết Trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn

Tôi gửi tâm sự này khi trong lòng đang ngổn ngang rất nhiều suy nghĩ. Thật sự tôi không còn cách nào khác mới phải đem chuyện này tâm sự với Tổng đài.

Tôi là một phụ nữ bận rộn nên sau khi lấy chồng, sinh con, con vừa tròn 1 tuổi, tôi đã thuê bảo mẫu trông nom cháu để có thể toàn tâm toàn ý quay trở lại công việc. Chọn thuê bảo mẫu thay vì cho cháu đi nhà trẻ, đi mẫu giáo, tôi chỉ mong cháu sẽ được yêu thương, chăm sóc cẩn thận, tử tế nhất có thể. Tôi cũng rất cân nhắc lựa chọn một người bảo mẫu trách nhiệm, chị là một phụ nữ trung niên ở quê ra, được bạn bè giới thiệu là trung thực, hiền lành và rất “mát tay” nuôi dạy trẻ.

Tôi giao con mình cho chị trông nom mà không mảy may suy nghĩ gì. Ban đầu, chị chỉ đến trông cháu giúp tôi trong giờ hành chính, khi đi làm về tôi lại tự tay lo cho con. Nhưng sau này, thấy chị cũng thật thà, cháu lại quấn chị và nghe lời, tôi cũng đi làm cả ngày mệt mỏi nên tôi thuê chị ở hẳn nhà mình, chỉ để thực hiện việc trông nom, nuôi nấng cháu.

Nhìn thấy những vết bầm trên người con mình tôi mới bàng hoàng nhận ra sự thật đằng sau người bảo mẫu mình tin tưởng - Ảnh 2.

Minh họa: Đàm Thu Hà từ Tổng đài Dốc hết Trái tim

Mọi chuyện êm xuôi trong vòng 1 năm đầu, khi cháu còn nhỏ và nghe lời. Đến thời điểm 2 tuổi, cháu quấy và nghịch, lúc đó tôi cũng có dặn chị phải nhẹ nhàng, kiên nhẫn với cháu. Đôi khi, thấy chị đe nẹt cháu bằng những từ ngữ rất nặng nề, hay mang đòn roi ra dọa dẫm (dù tôi chưa bao giờ thấy chị dám xuống tay) tôi cũng rất hoảng và nhắc chị rằng cháu còn nhỏ, nếu chị không nhẹ nhàng được thì cũng không thể dạy cháu bằng quát mắng nặng nề như thế. Chị đều tỏ ra nghe tôi và chưa bao giờ đánh cháu.

Bẵng đi một thời gian, trong một lần dẫn con đi mua quần áo, tôi bất ngờ vì trên người cháu có rất nhiều vết bầm tím. Cháu khóc òa lên khi tôi chạm vào và không chịu nói gì. Ban đầu, tôi nghĩ cháu bị xuất huyết dưới da nên định dẫn cháu đi khám. Nhưng khi về nhà, tôi để ý thấy con bỏ ăn, thường xuyên lảng tránh không chịu thân với bảo mẫu như trước, nôn ọe khi bảo mẫu lại gần cho ăn, tôi mới sinh nghi.

Tôi lén đặt camera trong nhà và khi xem lại camera, tôi bàng hoàng khi những câu chuyện bảo mẫu ngược đãi trên báo đài đang xảy ra với con mình. Trong đoạn phim, chị ta không chỉ đánh, chửi mà cấu con bé rất đau. Những vết thâm tím trên người cháu là do chị ta dùng tay cấu, nhéo như kẻ thù. Cứ mỗi khi cháu lười ăn, chị ta lại làm như vậy.

Ngay lập tức, tôi và chồng sa thải chị. Chị ta khóc lóc van xin nên chúng tôi không đem cuộn băng lên chính quyền. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu những trường hợp tương tự trên mạng, tôi thấy đa phần các gia đình đều lựa chọn phanh phui sự thật. Mới hôm qua, sự việc bảo mẫu hành hung trẻ ở Nghệ An dậy sóng dư luận một lần nữa khiến tôi băn khoăn tố cáo hành vi độc ác. Lại nhìn con gái tôi, cháu có biểu hiện rụt rè, khóc lóc, chán ăn và hoảng loạn khi gặp những phụ nữ trung niên. Tôi rất sợ có di chứng gì ảnh hưởng đến cháu. Tôi hối hận quá rồi. Tôi là một người mẹ tồi, có cách nào để tôi cứu lấy con mình không?

Nhìn thấy những vết bầm trên người con mình tôi mới bàng hoàng nhận ra sự thật đằng sau người bảo mẫu mình tin tưởng - Ảnh 3.

Chào bạn, đọc tâm sự của bạn mà Hướng Dương như run lên vì tức giận. Hành động của người bảo mẫu thật sự quá vô nhân đạo và không còn một chút lương tri nào. Bạn và chồng nên cân nhắc nghiêm túc lại về việc có nên bỏ qua cho chị ta hay không, bởi vì tha cho chị ta tức là tiếp tay để chị ta tiếp tục có những hành vi độc ác như vậy với những đứa trẻ khác. Theo Hướng Dương, cần phải nghiêm khắc trừng trị tội phạm ngược đãi trẻ em, không thể có lí do nào để bao biện cho tội ác này. Bên cạnh đó, bạn cần ngay lập tức dành thời gian để gần gũi con mình. Với người lớn, đó có thể chỉ là những vết bầm, nhưng với con trẻ đó có thể là những sang chấn tâm lý vô cùng nặng nề, có thể dẫn đến những bệnh tâm lý về sau này không thể coi thường. Thay vì dành thời gian dằn vặt mình là một người mẹ tồi, hãy yêu thương con bằng hành động thiết thực. Tình mẫu tử thật sự sẽ là liều thuốc tuyệt vời nhất chữa lành mọi vết thương. Chúc bạn và gia đình cố gắng sớm vượt qua sóng gió. Hướng Dương mong tin bạn!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm