"Tiếng sét trong mưa": Vì yêu Thị Bình say đắm, Khải Duy cứu Hải khỏi tù tội, còn cho tiền về quê làm ăn

Thị Bình 45 tuổi già nua, quê mùa vẫn được Khải Duy yêu say đắm, lại còn gọi là "em" cực kỳ tình cảm.

Tập 53 của Tiếng sét trong mưa lên sóng vào tối 1/11/2019. Trong tập này, Khải Duy (Cao Minh Đạt) phải chịu nhiều thương tổn vì bí mật động trời trong ngôi nhà ông ở nhiều năm qua dần được hé mở.

Trước khi đi đến bi kịch cuối cùng, Khải Duy có cuộc nói chuyện với Thị Bình (Nhật Kim Anh). Lúc này, vì đã biết Hải (Lâm Minh Thắng) là con trai ruột nên cách ứng xử của Khải Duy có phần nhẹ nhàng, tình cảm hơn. Nghe lời Thị Bình, Khải Duy đã gặp gỡ đám người Tây và bảo rằng vụ việc hôm trước khai báo Hải bán thuốc phiện chỉ là hiểu nhầm. Khải Duy giúp cho Hải được thả ra một cách bình an vô sự.

Tiếng sét trong mưa tập 53: Khải Duy cứu Hải, cho tiền về quê làm ăn.

Trong thời gian chờ Hải hoàn tất thủ tục "ra trại", Khải Duy có đưa cho Thị Bình 1 số tiền lớn. Khải Duy nói rằng Thị Bình hãy khuyên nhủ Hải cầm đống tiền này rồi về quê tìm chỗ làm ăn. Khải Duy không muốn Hải dính dáng tới đồn điền cao su của ông nữa. Trong lòng Khải Duy vẫn còn giận Hải vì luôn chống đối ông. Nhưng từ khi biết Hải là con trai, Khải Duy cũng mềm mỏng đi ít nhiều.

"Tiếng sét trong mưa": Vì yêu Thị Bình say đắm, Khải Duy cứu Hải khỏi tù tội, còn cho tiền về quê làm ăn  - Ảnh 2.

"Tiếng sét trong mưa": Vì yêu Thị Bình say đắm, Khải Duy cứu Hải khỏi tù tội, còn cho tiền về quê làm ăn  - Ảnh 3.

"Tiếng sét trong mưa": Vì yêu Thị Bình say đắm, Khải Duy cứu Hải khỏi tù tội, còn cho tiền về quê làm ăn  - Ảnh 4.

Chuyện ông cứu Hải khỏi ngục tù rồi cho tiền về quê làm ăn cũng là cách hành xử hợp lý. Đến lúc Thị Bình hỏi Khải Duy có muốn gặp con trai 1 lần trước khi Hải về quê hay không, ông đáp: "Giờ đầu óc anh chưa tỉnh táo, với lại còn phải lu bu tính toán nhiều việc nên không gặp".

"Tiếng sét trong mưa": Vì yêu Thị Bình say đắm, Khải Duy cứu Hải khỏi tù tội, còn cho tiền về quê làm ăn  - Ảnh 5.

"Tiếng sét trong mưa": Vì yêu Thị Bình say đắm, Khải Duy cứu Hải khỏi tù tội, còn cho tiền về quê làm ăn  - Ảnh 6.

"Tiếng sét trong mưa": Vì yêu Thị Bình say đắm, Khải Duy cứu Hải khỏi tù tội, còn cho tiền về quê làm ăn  - Ảnh 7.

Khải Duy chẳng phải là người máu lạnh vô tình đến mức hại cả con trai mình đâu! Nhưng chẳng hiểu vì hận thù thế nào đó mà đến hết tập 53, Hải vẫn lạnh lùng chĩa súng vào đầu Khải Duy với ý định bắn chết ông.

Có 1 chi tiết hài hước trong cảnh quay này, đó là Khải Duy ghen tuông vì Thị Bình nhắc đến tên ông Quý (Thanh Nam). Ông Quý là chồng mới của Thị Bình. 24 năm trước, khi Thị Bình ôm bụng bầu nhảy sông tự sát, chính ông Quý đã cứu bà thoát chết. Cũng nhờ ông Quý, Thị Bình mới thuận lợi sinh ra Hải. Ông Quý là ân nhân cả đời mà Thị Bình không thể nào quên.

Tập cuối của Tiếng sét trong mưa lên sóng vào lúc 20g00 ngày 2/11/2019 trên THVL1.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm