"Tiếng sét trong mưa": Phượng yêu anh trai ruột, Hải cầm súng bắn Khải Duy, tất cả là vì Thị Bình chỉ biết khóc lóc

Khi loạt tình tiết đau lòng xuất hiện, khán giả tức giận quay sang oán trách Thị Bình. Bởi không ai khác, chính Thị Bình là người gián tiếp gây nên hậu quả này.

Sau 52 tập phát sóng, Tiếng sét trong mưa thu hút nhiều sự chú ý vì nội dung phim quá đỗi bi kịch, tang thương. Dựa vào những đoạn clip rò rỉ tình tiết, khán giả có thể đoán ra kết phim Tiếng sét trong mưa sẽ là cái chết của nhiều nhân vật.

Hải cầm súng đòi bắn Khải Duy, Khải Duy biết Hải là con vẫn muốn giết anh chết. Phượng vì không hay chuyện Thanh Bình là anh trai ruột nên mới lao vào mối quan hệ loạn luân. Chịu không nổi đả kích tinh thần, Phượng đã lao ra màn đêm toan tự sát bằng điện giật. Chứng kiến cảnh tượng này, Xuân cũng chạy theo cứu Phượng. Cuối cùng, cả Phượng lẫn Xuân đều bị điện giật chưa rõ sống chết thế nào.

"Tiếng sét trong mưa": Phượng yêu anh trai ruột, Hải cầm súng bắn Khải Duy, tất cả là vì Thị Bình chỉ biết khóc lóc - Ảnh 1.

Khi loạt tình tiết đau lòng kia xuất hiện, khán giả tức giận quay sang oán trách Thị Bình (Nhật Kim Anh). Bởi không ai khác, chính Thị Bình là người gián tiếp gây nên hậu quả này.

Người mẹ thương con trai hơn con gái?

Sự ức chế dành cho Thị Bình dâng trào đến đỉnh điểm khi khán giả theo dõi các tập phim từ 49 - 52. Trong 3 tập này, Thị Bình phát hiện ra sự thật về thân thế của Thanh Bình (Quốc Huy) và tường tận cả chuyện con gái là Phượng (Oanh Kiều) đang có quan hệ tình cảm nam nữ với chính anh trai ruột.

24 năm trước, vì bị vu oan ngoại tình nên Thị Bình mới ôm bụng bầu tự sát. Nhờ được ông Quý (Thanh Nam) cứu sống nên Thị Bình mới giữ được tính mạng. Ít lâu sau, Thị Bình sinh ra Hải (Lâm Minh Thắng) rồi đồng ý lấy ông Quý làm chồng để trả nợ ân tình. Và Phượng chính là đứa trẻ sinh ra trong nỗi niềm nặng nợ đó. Giữa Thị Bình với ông Quý chỉ là tình yêu đơn phương, suốt 24 năm dài, Thị Bình chưa một lần quên hình bóng Khải Duy.

"Tiếng sét trong mưa": Phượng yêu anh trai ruột, Hải cầm súng bắn Khải Duy, tất cả là vì Thị Bình chỉ biết khóc lóc - Ảnh 2.

Thị Bình.

Thị Bình sinh ra 3 đứa con, trong đó có 2 cậu con trai là Thanh Bình và Hải. Chẳng hiểu do vô tình hay hữu ý mà cách Thị Bình đối xử với các con trai có phần đặc biệt hơn con gái. Hải nhiều lần làm sai, khiến ba dượng là ông Quý phải trả khoản nợ lớn, thế nhưng Thị Bình vẫn luôn dịu dàng, ân cần chăm sóc con trai. Chưa bao giờ Thị Bình mắng Hải 1 câu nặng nhẹ nào hết.

Hay đến cả Thanh Bình - đứa con trai mà Thị Bình vừa mới gặp lại sau 24 năm xa cách, bà cũng dành cho cậu nhiều sự lo lắng hơn. Cách Thị Bình nắm tay, hôn nhẹ lên mắt Thanh Bình khi ngủ khiến khán giả xúc động. Rõ ràng, Thị Bình rất thương Thanh Bình, bà chấp nhận cả chuyện có thể gây hiểu lầm cho ông Quý, chỉ cần được ở bên cạnh chăm sóc con trai thì cái gì Thị Bình cũng làm hết.

"Tiếng sét trong mưa": Phượng yêu anh trai ruột, Hải cầm súng bắn Khải Duy, tất cả là vì Thị Bình chỉ biết khóc lóc - Ảnh 3.

Phượng và Thanh Bình.

Còn với Phượng thì sao? Thị Bình chưa từng dành cho cô con gái út những sự yêu thương như thế. Khi Phượng làm sai, Thị Bình sẽ chỉ quát nạt. Đáng lý ra, Thị Bình hoàn toàn ngăn cản được chuyện Phượng lao vào mối tình loạn luân với anh trai Thanh Bình. Và cũng chẳng cần nói rõ sự thật cho tất cả mọi người làm gì. Đặt trường hợp Thị Bình muốn che giấu, tránh làm Khải Duy lên cơn cuồng ghen thì đây, cách giải quyết nhẹ nhàng nhất là Thị Bình nói riêng bí mật với Phượng.

Là mẹ con với nhau, lại còn sống chung nhà, thiếu gì cơ hội để Thị Bình thổ lộ. Chẳng lẽ 1 lời nói: "Phượng ơi, Thanh Bình là anh cùng mẹ khác cha của con. Con đừng yêu Thanh Bình mà hãy chọn người khác đi" khó nói đến thế?

Chỉ cần Thị Bình nói riêng với Phượng, chuyện loạn luân chắc chắn bị dập tắt ngay. Vậy thì bao nhiêu đau khổ sẽ chẳng còn xảy ra nữa. Cớ gì người mẹ này lại cố chấp im lặng rồi đẩy con mình vào ngõ cụt như thế?

Đó là còn chưa kể đến tình tiết Thị Bình gào khóc, quỳ lạy Khải Duy trong tập 52 của Tiếng sét trong mưa. Sau 24 năm im lặng, Thị Bình cuối cùng cũng chọn cách thú nhận thân phận. Nhưng thú nhận để làm gì? Để cứu Hải đang bị bắt trong tù. Giữa Hải và Phượng, Thị Bình vẫn thiên về con trai hơn.

"Tiếng sét trong mưa": Phượng yêu anh trai ruột, Hải cầm súng bắn Khải Duy, tất cả là vì Thị Bình chỉ biết khóc lóc - Ảnh 4.

Hải.

Chuyện Thị Bình thương Thanh Bình - Hải có thể lý giải là vì 2 chàng trai này là kết tinh của tình yêu Thị Bình dành cho Khải Duy. Còn với Phượng, dù muốn dù không cũng phải thừa nhận, Thị Bình sinh ra cô trong nỗi niềm nặng nợ ơn nghĩa cùng ông Quý. Đứa trẻ sinh ra khi không có tình yêu làm sao so được với đứa trẻ sinh ra trong tình yêu say đắm?

Vì sao chỉ biết khóc mà không mở miệng nói ra sự thật?

Đến tập 52, sau bao lần gây ức chế cho khán giả, Thị Bình xem như cũng đã kể rõ mọi chuyện. Nhưng điều này không có nghĩa là Thị Bình đã làm khán giả hài lòng hoàn toàn.

Bà cứ luôn lý giải cho chuyện "có miệng như câm" của mình là vì sợ Khải Duy ghen tuông sẽ giết chết ông Quý. "Năm xưa Khải Duy cũng vì ghen mà đánh chết anh Lũ. Bây giờ con lại thêm tội dối gạt cậu ấy, con đã đi bước nữa rồi còn sinh con, làm sao con dám đối diện với Khải Duy" - Đây là lời của Thị Bình nói với dì Bảy khi được hỏi vì sao mãi mà không kể sự thật thân thế.

Đành rằng Thị Bình lo sợ, đành rằng Thị Bình có lý do để lặng im nhưng việc ngập ngừng ấp úng khi đứng trước cảnh Khải Duy sắp bắn chết Hải trong rừng cao su thì quả là khó chấp nhận.

"Tiếng sét trong mưa": Phượng yêu anh trai ruột, Hải cầm súng bắn Khải Duy, tất cả là vì Thị Bình chỉ biết khóc lóc - Ảnh 5.

Tại sao lúc đối mặt với tình huống hiểm nguy, ngặt nghèo này, Thị Bình không lên tiếng? Tại sao chỉ biết gào khóc: "Nếu giết thằng Hải ông sẽ hối hận suốt đời?". Tại sao Thị Bình lại yếu đuối, nhu nhược và cố chấp như thế?

Một người phụ nữ luôn miệng bảo rằng thương con hơn sinh mệnh mà lại vì cái sĩ diện hão huyền rồi nhẫn tâm nhìn cha con tàn sát nhau sao? Mà rõ ràng, chuyện Thị Bình nhảy sông tự sát, may mắn được cứu sống rồi lấy ông Quý làm chồng có gì sai trái đâu? Thị Bình bị ép vào đường cùng quẫn mới chọn cách này, chính Thị Bình cũng biết rõ điều đó thì cớ sao không dám nói sự thật?

"Tiếng sét trong mưa": Phượng yêu anh trai ruột, Hải cầm súng bắn Khải Duy, tất cả là vì Thị Bình chỉ biết khóc lóc - Ảnh 6.

Lại nhắc chuyện Thị Bình sợ Khải Duy ghen tuông, cứ nhìn mà xem, rõ ràng Khải Duy cũng cưới vợ trẻ đẹp mà. Thị Bình lấy chồng mới thì Khải Duy lấy vợ mới, nào phải ai có lỗi với ai mà cứ cố chấp khóc lóc rồi im lặng như thế.

Những giọt nước mắt của Thị Bình làm người xem tức giận lên đến tận cùng. Nếu Thị Bình mạnh mẽ, quyết đoán hơn, ắt hẳn bi kịch sẽ chẳng kéo dài. Càng xem Thị Bình khóc, lại càng thấy thương Hải, Thanh Bình, Xuân và Phượng. Họ đều là những người trẻ bỗng dưng lãnh hậu quả do đời trước gây ra lỗi lầm, để rồi cuối cùng người chết, kẻ còn sống thì cả đời cũng chẳng được thanh thản.

"Tiếng sét trong mưa": Phượng yêu anh trai ruột, Hải cầm súng bắn Khải Duy, tất cả là vì Thị Bình chỉ biết khóc lóc - Ảnh 7.

"Tiếng sét trong mưa": Phượng yêu anh trai ruột, Hải cầm súng bắn Khải Duy, tất cả là vì Thị Bình chỉ biết khóc lóc - Ảnh 8.

Dẫu vậy, nói đi thì cũng nói lại, xây dựng được kịch bản phim với hàng loạt tình tiết chồng chéo lên nhau đã là sự thành công rất lớn của ekip sản xuất Tiếng sét trong mưa. Dù có gây ức chế và tranh cãi nhưng không thể phủ nhận sức hút mà bộ phim đã tạo được.

Thôi thì có giận Thị Bình cũng chẳng được gì. Phim chỉ còn vỏn vẹn 2 tập, khán giả cứ chuẩn bị trước tinh thần là sẽ khóc hết nước mắt vì Tiếng sét trong mưa là vừa rồi đấy!

Chia sẻ
Đọc thêm