Tỉa con công "đẹp từng centimet" chỉ từ củ cải và cà rốt

Để cho bữa tiệc hay những dịp liên hoan trở nên đẹp mắt và sinh động hơn bạn hãy tỉa con công bằng củ cải trắng và cà rốt để trang trí bàn ăn nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để tỉa con công:

- Củ cải trắng

- Cà rốt

- Tăm nhọn

- Miếng xốp trắng

Cắt 1 đoạn củ cải khoảng 10-15cm (tùy theo bạn làm con công to hay nhỏ), bạn tỉa bớt phần củ cải để làm đầu và thân công. Dùng dao sủi để tỉa lông công trên thân.
Cắt lát mỏng củ cải. Tỉa thuôn 1 đầu hình giọt nước, dùng kéo cắt 2 cạnh của lát củ cải thành 2 nhánh nhỏ.
Cà rốt thái lát mỏng tương tự rồi tỉa hình giọt nước nhỏ. Bạn đặt lát cà rốt lên trên lát củ cải, dùng tăm nhọn để ghim lông công vào miếng xốp hình xòe quạt.Ghim từ dưới lên trên đến khi nào bạn thấy đuôi công đủ dài và đẹp là được
 Tỉa mào và mỏ bằng cà rốt rồi gắn bằng đầu tăm nhọn. Gắn thân công vào củ cải cho vững đặt lên đĩa hay bàn. Cuối cùng các bạn dùng mũi dao nhọn khoét lỗ nhỏ trên đầu công cho hạt tiêu sọ làm mắt, tỉa thêm ít hoa để che phần chân công là hoàn thành chú công đẹp ngất ngây rồi đấy nhé!


 Với cách tỉa con công như thế này, đảm bảo thành phẩm của bạn sẽ làm nhiều người ngạc nhiên đấy! Chỉ với những nguyên liệu vô cùng giản dị là củ cải và cà rốt, bạn cũng có thể tỉa con công rực rỡ sắc màu và vô cùng ấn tượng. Bạn sẽ thử ngay chứ?Chúc bạn thành công và tỉa được một chú công thật đẹp nhé!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm