Thường xuyên khoe chuyện đáng yêu xung quanh con gái nhưng lý do nào khiến Trường Giang - Nhã Phương giấu kín mặt bé suốt 1 năm?

Thanh Hương, Theo Helino

Vợ chồng Trường Giang - Nhã Phương kiên quyết giấu con trước ống kính truyền thông. Không chỉ cặp đôi đình đám này mà nhiều sao Việt khác cũng có hành động tương tự.

Trường Giang – Nhã Phương là một trong những cặp vợ chồng đình đám nhất hiện nay của showbiz Việt. Cặp đôi kết hôn vào tháng 9/2018 và đến đầu tháng 8 năm nay mới ngầm xác nhận đã đón con gái đầu lòng vào cuối tháng 1.

Rất nhiều lần, cặp vợ chồng đình đám chia sẻ những câu chuyện, kỷ niệm vui về con như cảm xúc vỡ oà khi được ôm ấp, tắm cho con gái, clip ghi lại khoảnh khắc danh hài xứ Quảng gọi Facetime cho con...

Hay mới đây, Trường Giang hào hứng tiết lộ, Nhã Phương thường xuyên ganh tị với con gái mỗi khi anh ôm ấp, tình cảm với bé. "Nhiều khi ôm con không ôm vợ, vợ tôi nói: Sắp tới chắc không ôm tui nữa", Trường Giang chia sẻ.

Dù rất thoải mái trong việc chia sẻ những câu chuyện về con gái nhưng cặp vợ chồng đình đám của showbiz Việt lại chưa từng một lần để lộ khuôn mặt của bé với giới truyền thông. Thay vào đó, họ luôn giữ gìn hình ảnh con gái bí mật nhất có thể.

Lý giải nguyên nhân Trường Giang – Nhã Phương, Công Vinh – Thủy Tiên cùng loạt sao Việt đình đám nhất quyết giấu con  - Ảnh 1.

Vợ chồng Trường Giang - Nhã Phương.

Nói về lý do giấu con, Trường Giang cho biết vợ chồng anh không muốn chia sẻ hình ảnh của con lên mạng xã hội vì đời tư của gia đình bị quan tâm quá nhiều. Trường Giang chia sẻ chuyện cả anh và Nhã Phương được khán giả, truyền thông quan tâm vì đều là nghệ sĩ, người của công chúng, nhưng đó là về mặt công việc, sự nổi tiếng.

Gia đình nhỏ là thế giới riêng nên cả 2 muốn giữ kín em bé để tránh sự soi mói cũng như không muốn người khác biết quá nhiều về gia đình. Với anh, việc để cho khán giả biết hay không thì cần phải tôn trọng sự quyết định của con gái của mình sau này.

Tất thảy vì mong muốn bảo vệ tuổi thơ con

Nhìn lại showbiz Việt thì không chỉ vợ chồng Trường Giang – Nhã Phương mà nhiều sao đình đám khác như vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên, diễn viên Việt Trinh, ca sỹ Thu Minh, hoa hậu Diễm Hương…

Cùng về chuyện giấu con, ca sỹ Thủy Tiên phân tích kỹ càng hơn những mặt lợi hại của việc được truyền thông săn đón: "Trẻ con nổi tiếng lúc nhỏ nếu giáo dục không kỹ sẽ tự nghĩ mình đặc biệt, là trung tâm của mọi sự chú ý, tính cách không phát triển bình thường được. Các em bé nổi tiếng sớm đến lúc trưởng thành cũng thường lận đận".

Thủy Tiên cũng cho rằng, ai cũng có một thời điểm để nở hoa nên những đóa hoa nở sớm sẽ nhanh tàn. Nổi tiếng lúc còn nhỏ chỉ khiến trẻ chịu áp lực dưới cái bóng của bố mẹ chứ không lợi lộc gì. Vì suy nghĩ như vậy nên vợ chồng cô mới không cho con gái Bánh Gạo xuất hiện trên Facebook hay báo chí. Hoặc khi đăng ảnh gia đình, cô thường đăng những góc khuất không thấy mặt con.

Lý giải nguyên nhân Trường Giang – Nhã Phương, Công Vinh – Thủy Tiên cùng loạt sao Việt đình đám nhất quyết giấu con  - Ảnh 5.

"Để cho trở thành một đứa trẻ đặc biệt khi bản thân nó chẳng hề đặc biệt chính là hại con", Thủy Tiên chia sẻ.

Cùng chung quan điểm giấu con với Thủy Tiên là hoa hậu Thế giới người Việt 2010 Diễm Hương. Trước khi có con, cô từng gặp nhiều scandal và nhận về không ít lời chỉ trích. Thế nhưng sau khi hạ sinh cậu con trai Noah, Diễm Hương được dư luận săn đón nhiều hơn. Tuy nhiên, cô chưa từng một lần khoe ảnh con với báo chí.

"Tôi xác định rất rõ ràng rằng tôi là người của công chúng thì tôi phải phục vụ thị hiếu của mọi người nhưng con tôi thì không. Tôi không hướng bé trở thành một người nổi tiếng (trước khi bé tự quyết định được) nên không phải phục vụ công chúng. Hơn nữa, Noah là em bé có cá tính từ khi sinh ra.

Lý giải nguyên nhân Trường Giang – Nhã Phương, Công Vinh – Thủy Tiên cùng loạt sao Việt đình đám nhất quyết giấu con  - Ảnh 7.

Nếu có ai đó dành tặng lời khen tặng cho bé thì tôi biết ơn vì điều đó. Còn bé không đáng bị sự xét nét của mọi người. Noah hay bất cứ em bé nào cũng vậy, đều là niềm hạnh phúc của cha mẹ và gia đình, cần được yêu thương hơn những điều khác", Diễm Hương giải thích rõ lý do.

Theo các chuyên gia tâm lý, việc giấu con của các sao Việt là hoàn toàn có lý. Bởi những đứa trẻ có thể gặp phải nhiều hệ lụy khi đối diện với những lời khen ngợi và bình luận, chê bai. Trẻ có thể phân tâm, mất tập trung vào học tập.

Nếu trường hợp con của sao Việt đủ bản lĩnh và kỹ năng vượt qua được điều tiếng dư luận thì tốt. Trong trường hợp ngược lại, các bé dễ bị cuốn theo lối sống ảo, đánh mất sự ngây thơ, trong sáng vốn có của lứa tuổi.

Lý giải nguyên nhân Trường Giang – Nhã Phương, Công Vinh – Thủy Tiên cùng loạt sao Việt đình đám nhất quyết giấu con  - Ảnh 9.

Chia sẻ
Đọc thêm