Vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên nổi tiếng khắp mặt báo nhưng vẫn giữ nguyên tắc giấu con và phương pháp dạy con ít ai dám làm

Cặp đôi được mệnh danh là “Bec-Vic Việt” quyết không cho lộ mặt bé Bánh Gạo trước truyền thông để đảm bảo cho sự phát triển lành mạnh và cách dạy con của họ cũng đáng khâm phục.

Nhắc đến Công Vinh và Thủy Tiên, ai cũng biết họ là một trong số những cặp đôi nổi tiếng nhất showbiz Việt từ trước đến nay. Chàng là cựu danh thủ lừng lẫy một thời. Nàng là cô ca sĩ kiêm người mẫu, diễn viên với ngoại hình nổi bật, từng làm mưa làm gió trên các BXH âm nhạc.

cv1

Gia đình hạnh phúc của Công Vinh - Thủy Tiên.

Tuy nhiên, họ đến với nhau lại vấp phải nhiều chỉ trích vì khi đó Công Vinh đang ở đỉnh cao sự nghiệp còn Thủy Tiên lại vướng phải vô số scandal. Tình yêu của 2 ngôi sao đã minh chứng cho họ là đúng, gạt đi mọi lời gièm pha và thành công cho đến ngày hôm nay.

Chưa bao giờ công khai gương mặt con gái

Tình yêu của Công Vinh - Thủy Tiên đơm hoa kết trái với sự chào đời của cô con gái đầu lòng vào năm 2013. Kể từ đó, cả hai rút khỏi nhiều dự án nghệ thuật để lui về tổ ấm chăm sóc Bánh Gạo. Đã 6 năm trôi qua, Công Vinh và Thủy Tiên chưa một lần lộ mặt con gái và muốn giữ kín về cuộc sống của bé.

cv4

Đã 6 năm trôi qua nhưng cặp đôi vẫn giấu mặt Bánh Gạo.

Ngoài những chia sẻ về cách dạy con phải biết nhân hậu, tiêu tiền hợp lý và sống tự lập, cặp đôi không hề tiết lộ gì thêm về cuộc sống của con gái. Hiếm có ông bố bà mẹ nào trong showbiz lại cẩn thận từng ly từng tí trong việc giữ gìn con cái như họ.

cv2

Bánh Gạo nhiều lần được ba mẹ đăng ảnh nhưng luôn che mặt hoặc ở sau lưng.

Thủy Tiên từng chia sẻ, cô đã tiếp xúc với một số em bé là con của người nổi tiếng ở hậu trường. Các bé cư xử khá mạnh mẽ với nhân viên và có thái độ ngôi sao. Nữ ca sĩ vô cùng lo lắng trước sự phát triển nhân cách của con gái ở thời điểm hiện tại. Đặc biệt, bé đã có biểu hiện thích khoe là con gái của ba mẹ nổi tiếng Công Vinh - Thủy Tiên.

cv3

Tiền của ba mẹ không phải tiền của con

Cô đưa ra nhiều phương pháp răn dạy con từ khi mới chập chững biết đi, biết nói. Vợ chồng "Bec-Vic Việt" này luôn phân định rõ ràng về tài chính trong suy nghĩ của Bánh Gạo: "Tiền của mẹ là tiền của mẹ, tiền của ba là tiền của ba, tiền của con là tiền của con, không phải tiền của ba mẹ là tiền của con. Tiền của con là sau này con lớn lên, con phải tự đi làm".

Nữ ca sĩ từng chia sẻ câu chuyện lì xì của con trong dịp Tết vừa qua trên MXH: "Gạo ơi, năm nay tiền lì xì của con được nhiều quá giờ con nghĩ mình dùng số tiền này làm gì?".

Bánh Gạo liền đáp: "Dạ, mình đem đi cho người nghèo hết đi mẹ". Câu trả lời của con gái khiến Thủy Tiên hài lòng, cô cũng chia sẻ: "Ừ giỏi, hiểu ý mẹ đó", đồng thời hóm hỉnh cho biết cô hỏi ý con gái để dạy thôi chứ nếu nói mua đồ chơi là "no door".

cv1

Thủy Tiên luôn dạy con gái hướng thiện.

Hình ảnh bé thường xuyên quyên góp cho người nghèo, người vô gia cư cũng được bố mẹ chia sẻ lên trang cá nhân. Có thể thấy Công Vinh và Thủy Tiên luôn dạy con phải giàu lòng nhân ái bên cạnh việc tiêu tiền đúng cách.

Vừa sinh xong đã ngủ phòng riêng

Cũng giống như cách nhận thức cho bé về tiền bạc phải phân định rõ, tiêu tiền đúng cách, cặp vợ chồng này cũng tạo cho bé đức tính tự lập từ nhỏ. Từ khi mới sinh, bé Bánh Gạo đã được bố mẹ tập cho ngủ phòng riêng, thường xuyên thay bảo mẫu để bé không phụ thuộc vào ai. Theo chia sẻ của mẹ Bánh Gạo, làm như vậy để bé tự lập trong cuộc sống, rắn rỏi để ra đời không bị bắt nạt, sẵn sàng ứng phó với khó khăn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, dù đôi vợ chồng này luôn "song kiếm hợp bích" trong cách nuôi dạy con nhưng vẫn có một mâu thuẫn nhỏ bên cạnh đó. Trong khi mẹ Bánh Gạo luôn cân nhắc, chuẩn chỉ 100% trong cách dạy con thì bố Bánh Gạo có phần nuông chiều con gái hơn.

Khi Bánh Gạo phạm lỗi, thay vì dùng đòn roi, Thủy Tiên sẽ nghiêm giọng nhắc nhở và cho bé đứng góc nhà tự kiểm điểm; nếu con khóc cũng sẽ không dỗ dành. Trường hợp này lại không phù hợp với Công Vinh, bố thì luôn chiều con gái nên khó "buộc lòng" nhìn con khóc.

cv6

Hiện tại, cuộc sống gia đình bé Bánh Gạo vẫn luôn là hình mẫu gia đình lý tưởng trong mắt công chúng. Sắp tới, cặp vợ chồng này có kế hoạch sinh bé thứ hai và vẫn duy trì các hoạt động showbiz.

Chia sẻ
Đọc thêm