Mới tí tuổi nhưng nhóc tì nhà Lý Hải - Minh Hà đã học 4 thứ tiếng và bất ngờ nhất là ngoại ngữ nào cũng nói vanh vách

M52, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Khả năng ngoại ngữ của 2 bé Rio và Cherry nhà Lý Hải - Minh Hà thật đáng nể!

Lý Hải - Minh Hà luôn khiến mọi người ngưỡng mộ không chỉ vì tổ ấm hạnh phúc mà còn vì cách dạy con khoa học, khéo léo. Dù các bé được sống trong nhung lụa, thế nhưng nam ca sĩ từng tiết lộ luôn dạy con tự lập. Những việc đơn giản như đánh răng, đi vệ sinh, chuẩn bị đồ đến trường, tự cất balo, tự thay đồ và chuẩn bị đồ để tắm... vợ chồng Lý Hải, Minh Hà luôn để các con tự làm cho thành thạo từ nhỏ.

Mới tí tuổi nhưng nhóc tì nhà Lý Hải - Minh Hà đã học 4 thứ tiếng và bất ngờ nhất là ngoại ngữ nào cũng nói vanh vách - Ảnh 1.

Mới đây, trên fanpage của gia đình Lý Hải - Minh Hà có đăng tải đoạn video ngắn ghi lại cảnh 4 nhóc tì xúm vào cùng học thu hút sự chú ý của đông đảo người hâm mộ. Đáng chú ý, mặc dù các bé còn rất ít tuổi nhưng đã học đồng thời 4 ngoại ngữ: Anh, Hàn, Nhật, Trung. Và bất ngờ hơn, dù mới bắt đầu học chưa lâu thế nhưng ngoại ngữ nào các bé cũng phát âm khá chuẩn, khả năng ghi nhớ nhanh và không bị lẫn từ tiếng này sang tiếng khác.

Nhất là 2 anh chị lớn Rio (8 tuổi) và Cherry (6 tuổi) tỏ ra rất thích thú khi được học ngoại ngữ. Mẹ kiểm tra từ vựng mà 2 bé đầy thi nhau trả lời: "Ní-hảo là xin chào trong tiếng Trung. Ní-hảo-ma là bạn có khỏe không, trả lời là Wo-hấn-hảo tôi rất khỏe", "Kon-ni-chi-wa là chào buổi chiều tiếng Nhật, Ô-hai-yo là chào buổi sáng", "An-nyong-ha-se-yo là xin chào tiếng Hàn"...

Bé Rio và Cherry nhà Lý Hải - Minh Hà nói tiếng Trung.

Bé Cherry nói tiếng Anh.

Bé Cherry và Rio chào bằng tiếng Hàn.

Tới khi mẹ Minh Hà kiểm tra về số đếm, 2 bé tranh nhau được trổ tài. Cô bé Cherry hào hứng đọc vanh vách từ 1 - 10 trong tiếng Trung và tiếng Nhật, thậm chí còn đọc theo cả anh Rio. Cuối cùng, anh cả phải dặn dò: "Em không được đọc theo anh nữa nha!".

Bé Cherry đếm từ 1 - 10 bằng tiếng Nhật.

Ngoài ra, 2 bé còn biết rất nhiều từ vựng khác, và theo Minh Hà tiết lộ, đây chỉ là kết quả sau 1 tuần học!

Mới tí tuổi, nhóc tì nhà Lý Hải - Minh Hà đã học tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung nhưng bất ngờ nhất ngoại ngữ nào cũng nói vanh vách - Ảnh 3.

2 bé nhà Lý Hải - Minh Hà thích thú được mẹ kiểm tra bài cũ.

Sau khi học ngoại ngữ xong, 4 bé nhà Lý Hải - Minh Hà giải trí bằng trò chơi với quả địa cầu, kính lúp và những chiếc thước kẻ. Anh cả Rio rất ra dáng chỉ và đọc chữ cho các em. Quả thật hiếm thấy đứa trẻ nào hào hứng việc học bài như 4 nhóc tì nhà Lý Hải -Minh Hà hết. Rio còn khẳng định sau này muốn học thêm nhiều ngoại ngữ khác như: Đức, Nga, Pháp, Thái... Có lẽ cũng vì hotmom Sài thành đã khéo léo kết hợp giữa học và chơi khiến các con thích thú như vậy.

Các bé nhà Lý Hải - Minh Hà vừa học vừa chơi.

Đương nhiên, ai nấy đều khá bất ngờ và chia sẻ sự ngưỡng mộ với các bé:

- Các bé ngoan, học giỏi, dễ thương quá đi.

- Các bé giỏi quá chị Hà ơi.

- Kiểu này phải học theo các bé thôi.

- Ôi các bé đang học tiếng Trung luôn hả chị? Sao giỏi quá, học tiếng Anh rùi tiếng Trung nữa?

- Các bé tự học giỏi quá chị ơi.

- Anh hai Rio bình thường dạy học cho các em giỏi quá.

Mới tí tuổi, nhóc tì nhà Lý Hải - Minh Hà đã học tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung nhưng bất ngờ nhất ngoại ngữ nào cũng nói vanh vách - Ảnh 6.

Lý Hải và Minh Hà kết hôn vào năm 2010, sau đó 1 năm, cặp đôi chào đón con trai đầu lòng tên Nguyễn Hạo Nhiên, biệt danh Rio. Năm 2013 cặp vợ chồng có tiếp một con gái tên Nguyễn Hà Hải My, tên thường gọi là Cherry.

Chỉ 1 năm sau, Lý Hải - Minh Hà lại hạ sinh bé gái có tên ở nhà là Sunny, và cậu út được chào đời vào năm 2016 có tên Mio. Dù làm mẹ 4 con ở độ tuổi còn quá trẻ, nhưng Minh Hà đã khiến nhiều bà mẹ ngưỡng mộ bởi cách dạy con thông minh, khéo léo.

Mới tí tuổi, nhóc tì nhà Lý Hải - Minh Hà đã học tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung nhưng bất ngờ nhất ngoại ngữ nào cũng nói vanh vách - Ảnh 7.

Không chỉ nuôi con khéo, Lý Hải - Minh Hà còn dạy con hay khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Với quan niệm sống khá Tây phương, Minh Hà dù còn trẻ nhưng luôn tự tin bởi kinh nghiệm giáo dục con cái đầy bản lĩnh của mình. Trong khi đó Lý Hải cũng có cách dạy dỗ con cái hiện đại và không kém phần chuẩn mực so với vợ mình.

Trải qua hơn 10 năm yêu và sống bên nhau, cặp đôi trai tài gái sắc thật sự luôn khiến mọi người ngưỡng mộ.

Chia sẻ
Đọc thêm