Thường xuyên bị đánh thức, cậu nhóc "tức giận" viết tâm thư chỉ ra 3 điều, người lớn đọc vào liền cười nắc nẻ

Vân Trang, Theo Tổ Quốc
Chia sẻ

Cậu bé này lém lỉnh quá đi!

Thời nay trẻ em ngày càng lém lỉnh ra trò. Bằng sự sáng tạo của mình, trẻ em là tác giả của loạt bài văn "bóc phốt" cha mẹ bất hủ, hoặc những câu hỏi vặn lại khiến người lớn cũng khó lòng trả lời nổi. 

Mới đây, dân mạng được phen cười không nhặt được mồm vì tâm thư quy định 3 điều của cậu nhóc lớp 3 gửi đến toàn bộ thành viên trong gia đình. Do thường xuyên bị người lớn gọi dậy trong lúc đang ngủ say giấc, cậu nhóc đã ghi tâm thư ra giấy rồi dán lên trước cửa phòng:

"Đang ngủ xin:

1. Đừng làm phiền!

2. Nếu gấp quá thì hãy gọi dậy.

3. Ăn cơm thì hẵng gọi dậy.

Cảm ơn!".

Thường xuyên bị đánh thức, cậu nhóc tức giận viết tâm thư chỉ ra 3 điều, người lớn đọc vào liền cười nắc nẻ - Ảnh 1.

Màn đặt ra điều kiện gọi dậy của cậu nhóc lớp 3 này đã thu hút hàng nghìn lượt thích và hàng trăm bình luận vì đáng yêu quá. Dường như cậu bé đã phải tức tối lắm khi thường xuyên bị đánh thức nên đã viết ra bức thư này.

Bức thư có đầy đủ bố cục, không quên kèm theo lời cảm ơn khi người lớn giữ đúng điều kiện khi gọi dậy. Đáng nói là kể cả khi buồn ngủ nhưng cậu bé vẫn không quên dặn gia đình nhớ gọi dậy trong trường hợp khẩn cấp và khi cần... ăn cơm.

Nhưng dẫu sao cũng đáng khen bởi dù mới học lớp 3 nhưng cậu nhóc đã tự nghĩ ra bảng nội quy đâu ra đấy, chữ viết rõ ràng, không cẩu thả. Nhiều người lớn xem xong đã không nhịn được cười trước pha xử lý của cậu bé này, cũng không quên kèm theo lời khen ngợi cho sự đáng yêu: "Đang say giấc mà bị kêu dậy thì đến cả người lớn cũng ghét lắm. Cậu bé mới lớp 3 mà đã đanh đá quá, ra đường khỏi sợ bị bắt nạt" - một dân mạng chia sẻ.

Nguồn: Nguyen Thu Hien

Chia sẻ
Đọc thêm