Đoàn khách lạ ghé qua trường giữa ngày thi lớp 10 căng thẳng, thí sinh mà ra khỏi phòng thi chắc khóc thét

Khoảnh khắc hài hước ở trường thi khiến ai cũng ôm bụng cười.

Hiện tại nhiều tỉnh thành trên cả nước đang tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Với các em học sinh lứa 2006, đây là quãng thời gian vô cùng căng thẳng, có ảnh hưởng lớn đến tương lai. Trước kỳ thi, các em đều tập trung thời gian cho việc ôn tập, cố gắng nạp càng nhiều kiến thức vào đầu càng tốt. Nhiều em thậm chí bị stress vì lo lắng quá mức.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện một bức ảnh cực hài hước, khiến ai cũng phải ôm bụng cười. Chuyện là tại điểm thi THPT Nghi Xuân, Hà Tĩnh, trong lúc sĩ tử đang toát mồ hôi hột làm bài, còn các sinh viên tình nguyện, phụ huynh sốt ruột đứng chờ ở ngoài thì một "đoàn khách lạ" từ đâu đi tới. Khuôn mặt "đoàn khách" toát lên sự nghiêm túc. Và đoàn khách này chính là một đàn bò!

Đoàn khách lạ ghé qua trường giữa ngày thi lớp 10 căng thẳng, thí sinh mà ra khỏi phòng thi chắc khóc thét, chỉ sợ có điềm! - Ảnh 1.

Những chú bò đi ngang qua: "Hello sĩ tử! Cố gắng thi cho tốt nhé, không là về dắt tụi này đấy".

Chắc hẳn chúng ta không ai xa lạ với câu đe dọa của nhiều bậc cha mẹ: "Học dốt thì cho về quê chăn bò", "thi trượt thì đi chăn bò", hay nhiều người trưởng thành khi quá mệt mỏi với công việc cũng thường cảm thán: "Chắc về quê chăn bò thôi". Chính vì điều này nên nhiều người đã phì cười khi thấy sự hiện diện của "đoàn khách này" và nhanh tay chụp ảnh, chia sẻ lên mạng xã hội.

Bức ảnh sau đó nhận được hơn 10k lượt like cùng hàng trăm bình luận. Một cư dân mạng cho hay: "Các em học sinh đi thi xong mà nhìn thấy cảnh này chắc khóc thét. Vừa ra khỏi cổng trường đã thấy điềm báo đi chăn bò rồi". Các thí sinh năm trước cũng tranh thủ vào trêu đùa đàn em 2006: "Đàn bò đang chờ đợi chủ tương lai đến chăn dắt đấy",... Bên cạnh những câu đùa hài hước thì nhiều người cũng không quên động viên tinh thần lứa học sinh thi chuyển cấp năm nay: "Cố lên các em nhé! Làm bài thi thật tốt vào. Làm bài tốt thì dăm ba đàn bò cũng chẳng sợ".

Hiện tại hình ảnh hài hước này vẫn đang được cộng đồng mạng chia sẻ và để lại nhiều bình luận. Về phía các em học sinh, sau khi thi xong có thể xem đáp án đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán năm 2021 TẠI ĐÂY.

Chia sẻ
Đọc thêm