Thương tình gia đình tôi khó khăn, bác hàng xóm bất ngờ cho vay 1 tỷ không tính lãi và cách chồng trả ơn làm tôi thấy sợ

N.Dung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Không ngờ chồng tôi lại tráo trở đến vậy.

2 năm trước, công ty của chồng tôi gặp khó khăn, phải cắt giảm lao động, vay tiền ngân hàng để duy trì. Thế nhưng vẫn không cứu vãn nổi sự nghiệp của chồng. Đúng lúc gia đình tôi phải bán nhà đi trả nợ thì bác hàng xóm bất ngờ ra tay giúp đỡ.

Bác Vui cho chúng tôi mượn 1 tỷ. Bác bảo rất quý các con của tôi và vợ chồng tôi hiền lành làm ăn lương thiện nên muốn giúp đỡ một tay. Vợ chồng tôi tỏ ý muốn được trả lãi bác ấy hàng tháng nhưng bác bảo cho vay 2 năm không cần trả lãi. Chỉ cần thường xuyên cho hai đứa trẻ qua chơi cho vui cửa vui nhà, sau này về già giúp đỡ bác ấy là đủ rồi. Những yêu cầu của bác quá nhẹ nhàng và chúng tôi hưởng ứng ngay.

Nhờ có số tiền của bác Vui mà gia đình tôi không bị mất nhà. Sau đó chồng tôi đi làm công ty lương tháng 60 triệu khiến cuộc sống gia đình nhanh chóng được yên ổn.

Sau 2 năm làm việc chăm chỉ, đến nay vợ chồng tôi đã tiết kiệm được số tiền 1 tỷ. Hôm trước tôi bàn với chồng rút tiền trả nợ bác Vui. Chồng tôi quát nên bảo tôi cấm động vào khoản tiền tiết kiệm đó.

Tôi bảo bác ấy tốt bụng, cho vay không lấy lãi, giờ vợ chồng có tiền phải trả, sao để mắc nợ mãi thế được. Chồng nói người ta cho vay không tính lãi, chỉ những kẻ ngu ngốc mới trả sớm.

Anh bảo sẽ dùng số tiền tiết kiệm đó để tiếp tục mở lại công ty. Còn việc nợ nần bác Vui thì anh cấm tôi nhắc đến, khi nào nhà thừa tiền chồng mới nghĩ đến chuyện trả nợ.

Tôi bảo công việc của chồng lương cao, ít đau đầu nhức óc, cứ làm, sao lại tính chuyện nghỉ mở công ty riêng. Chồng bảo quá chán ghét cảnh làm lính cho người ta sai bảo rồi. Anh muốn trở thành ông chủ của công ty do chính bản thân gây dựng lên.

Tôi nói nếu chồng chưa muốn trả nợ bác Vui thì phải trả tiền lãi mỗi tháng để bác ấy chi tiêu sinh hoạt hằng ngày. Sống phải có đức mới làm được việc lớn. Thế nhưng chồng bảo trong hợp đồng vay tiền không có điều khoản phải trả lãi, ngu gì mà trả cho người ta.

Không ngờ chồng tôi lại có nhân cách tồi tệ đến vậy. Tôi không biết khuyên bảo anh ấy thế nào để trả lãi cho bác Vui nữa?

(ngoctot...@gmail.com)

https://afamily.vn/thuong-tinh-gia-dinh-toi-kho-khan-bac-hang-xom-bat-ngo-cho-vay-1-ty-khong-tinh-lai-va-cach-chong-tra-on-lam-toi-thay-so-20220316170553235.chn

Chia sẻ
Đọc thêm